Bạn đã có sẵn website và muốn tự quản trị website của mình. Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Web Chuẩn tìm hiểu 5 cách quản trị website hiệu quả cho người mới bắt đầu nhé.

Bạn đang xem: Quản trị website như thế nào


Quản trị website là gì?

Quản trị website thực chất là quá trình quản lý, bảo dưỡng, phát triển và tối ưu hệ thống website, giúp chúng vận hành trơn tru, nâng cao hiệu quả marketing. Yêu cầu đối với một người quản trị website không hề đơn giản, phải có hiểu biết về lập trình và phụ trách việc xây dựng nội dung hấp dẫn, lôi kéo người tiêu dùng đến trang của mình.

Quản trị website bao gồm các công việc sau: duy trì server, sửa lỗi code, thiết kế logo và nội dung, theo dõi traffic, xây dựng các thành tố của website,… Ngoài ra, họ còn phải xây dựng, quản lý content up lên website, đánh giá và tối ưu SEO,… Để có thể thực hiện được tốt những công việc này đòi hỏi phải có sự tương tác, phối hợp tốt giữa team thiết kế, content và lập trình. Bởi lúc này, chính những những con người đó có vai trò quản lý, nắm tất cả những yếu tố tạo nên website chuẩn. Thậm chí, người quản trị website còn phải làm việc với tất cả các phòng ban để chắc chắn nội dung họ đưa lên là hoàn toàn chính xác, phù hợp với định hướng phát triển cũng như những chính sách của doanh nghiệp.

*

5+ cách quản trị website hiệu quả cho người mới bắt đầu

Quản trị cập nhật giao diện website

Giao diện thiết kế của website đóng vài trò rất quan trọng với mỗi website nó giống như ngôi nhà thứ 2 của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Nó thể hiện hình ảnh, sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác trên thị trường.

Mặc dù giao diện thiết kế sẵn từ trước nhưng qua thời gian thì giao diện trang web cũng cần có sự thay đổi theo xu hướng của người dùng. Vì vậy khi quản trị bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật xu hướng thường xuyên. Nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho trang web để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng theo từng thời điểm.

*

Quản trị và cập nhật nội dung thường xuyên

Đặt mình vào vị trí của khách hàng khi truy cập vào một website luôn có những thông tin mới mẻ sẽ luôn thu hút được các lượt ghé thăm thường xuyên.

Nếu website không được cập nhật nội dung thường xuyên, không đáp ứng được như cầu tìm kiếm của khách hàng thì sẽ gây cảm giác nhàm chán, tỷ lệ bỏ theo dõi cao.

Vì vậy các cá nhân , doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cần phải thường xuyên làm mới nội dung trang web nhằm tạo ấn tượng tốt và thu hút khách hàng ghé thăm.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Ở Cữ Sau Sinh - Phụ Nữ Sau Khi Sinh Mổ Ở Cữ Bao Lâu

Xây dựng kế hoạch cho website

Chủ website luôn phải xác định được mục tiêu khi đầu tư và phát triển dựa trên website.Khi quản trị bạn sẽ phải vạch ra những chiến lược phát triển trang web, đề ra được mục tiêu hoạt động và kết quả cần đạt được trong chiến lược đó. Kinh nghiệm quản lý website là cần phải sắp xếp quản trị một các khoa học và có hiệu quả hơn.

Quản lý đường truyền hosting

Hosting là một yếu tố quan trọng trong việc quản lý website. Bạn sẽ mất đi lượt truy cập tiềm năng khi website của bạn xảy ra sự cố không thể truy cập do hosting hết hạn hoặc bị gián đoạn. Bạn nên đảm bảo hosting luôn được hoạt động thông suốt, ổn định và liên tục.

*

Đánh giá hiệu quả quản trị

Sau một khoảng thời gian nhất định đưa ra đánh giá kết quả của kế hoạch đã vạch ra trước đó, đánh giá công việc quản lý có hiệu quả hay không?

Nếu bạn quản trị website không kỹ lưỡng, thiếu khoa học thì sẽ rất khó nắm bắt được tình hình hoạt động của trang web.

Để dễ dàng theo dõi website hoạt động có hiệu quả hay không và lượt truy cập website hàng ngày hàng tháng như thế nào? Bạn nên tích hợp Google Analytics lên website để có thể dễ dàng theo dõi được các báo cáo gửi về từ website đo lường chiến dịch, lượt truy câp website hàng ngày, các trang truy cập nhiều nhất và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Nếu muốn website của bạn được vận hành hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng bạn phải thực hiện tất cả 5 cách quản trị website nêu trên.

Công ty cung cấp dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp – giá rẻ

Bạn vừa xem qua 5 cách quản trị website cho người bắt đầu. Những công việc đó đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật, cách quản lý và làm mới trang web về nội dung, hình ảnh thu hút khách hàng. Nếu 5 cách trên quá khó đối với bạn thì hãy tham khảo: dịch vụ quản trị websiteWeb Chuẩn.

Quản trị nội dung website chuyên nghiệp chuẩn SEO MỚI NHẤT |quartetpress.com.vn

Dịch Vụ Quản Trị Nội Dung Website Chuyên Nghiệp 100% Uy Tín

Dịch Vụ Quản Trị Nội Dung Website | Cam Kết Web Lên Top 10 Google


WEB CHUẨN là một trong những Công ty dịch vụ Thiết Kế Website Tại TPHCM chuyên nghiệp và uy tín hoạt động từ đầu năm 2015 với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Website.

MST: 0315409300

CN TPHCM: 90/1D Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình

CN Nha Trang: Hẻm 86 Trần Phú, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang

Tác giả: quartetpress.com -

Chuyên mục:Tin tức

Bài trước: Web Chuẩn – Dịch Vụ Quản Trị Website Số 1 Tại TP.HCMBài sau: Chăm Sóc Website Là Gì?