Đối với các siêu thị có đồ sộ vừa và nhỏ, các bước quản lý bán sản phẩm sẽ yên cầu sự dễ dàng và đơn giản và cấp tốc chóng. Do đó quản lý bán hàng bằng Excel là một phương thức được những chủ shop sử dụng. Bài viết sau đây để giúp bạn quản lí lý bán sản phẩm đơn giản bởi Excel một cách tác dụng nhất.

Bạn đang xem: Quản lý bán hàng bằng excel đơn giản

1. Mục tiêu cần có của việc quản lý bán hàng đơn giản bởi Excel

Cũng như những công nạm quản lý bán hàng khác, tệp tin Excel được thực hiện với mục tiêu giúp theo dõi và quan sát và kiểm soát các hoạt động bán sản phẩm nhanh nệm và dễ dàng nhất, thay thế sửa chữa cho sổ theo dõi buôn bán hàng. Để đạt được tác dụng tốt độc nhất vô nhị với tệp tin Excel cai quản lý bán hàng đơn giản, chủ shop cần đọc được những phương châm của cách cai quản này.

1.1. Tổng hợp hạng mục hàng hóa hiện bao gồm trong cửa ngõ hàng

 

*

Tổng hợp hạng mục hàng hóa bằng Excel

Khi quản lý bán sản phẩm bằng file Excel, chủ cửa hàng sẽ buộc phải tổng vừa lòng được danh mục hàng hóa trong cửa ngõ hàng. Từng sản phẩm sẽ được thống kê cụ thể với các thông tin về mã sản phẩm hóa, số lượng xuất nhập tồn và đối chọi giá, góp chủ siêu thị nắm rõ số liệu cụ thể về mặt hàng hóa. Điều này để giúp đỡ hạn chế được về tối đa triệu chứng thất thoát không đáng bao gồm cũng như cung cấp chủ cửa hàng trong vấn đề ra quyết định bán hàng chính xác.

Bên cạnh thống trị danh mục hàng hóa bằng excel thì sử dụng phần mềm cai quản bán hàng miễn phí cũng khá được quan lại tâm. Rất nhiều siêu thị đã đưa sang áp dụng phần mềm cai quản vì thao tác đơn giản dễ dàng hơn, tiết kiệm thời hạn hơn cho cung cấp hàng.

Bạn cũng có thể nhanh giường đăng ký dùng thử Miễn tầm giá tại trên đây để tự reviews phương án này nhé.

*

1.2. Thống kê lại được doanh thu, bỏ ra phí, lợi nhuận

Một mục tiêu khác khi sử dụng file Excel cai quản lý bán sản phẩm đơn giản chính là thống kê được doanh thu, chi phí và roi của cửa hàng. đa số số liệu này phải được thể hiện không hề thiếu và chi tiết theo từng ngày, từng tháng giỏi từng quý. Vày chỉ khi đạt được dữ liệu doanh thu, đưa ra phí, lợi nhuận, chủ shop mới biết được đúng mực tình hình bán hàng cửa hàng. Từ bỏ đó nhà cửa hàng rất có thể điều chỉnh cũng giống như lên chiến lược kinh doanh cân xứng nhất.

2. Phía dẫn áp dụng file Excel cai quản lý bán sản phẩm đơn giản

*

Mẫu file Excel quản lý bán hàng

Những phía dẫn về kiểu cách quản lý bán sản phẩm đơn giản bởi Excel sau đây để giúp đỡ chủ cửa hàng dễ dàng hơn khi áp dụng phương pháp quản lý này cho cửa hàng mình.

2.1. Tải về file Excel quản lí lý bán hàng đơn giản

Thay vị tìm giải pháp tạo tệp tin quản lý bán hàng bằng excel, bạn có thể tham khảo chủng loại file Excel quản lí lý bán hàng tại đây

File excel mẫu bảng doanh thu chi phí lợi nhuận, hay còn theo thông tin được biết đến là 1 trong những công cụ sửa chữa sổ theo dõi buôn bán hàng. Lập bảng excel có thể phức tạp yêu cầu quartetpress.com đã chia sẻ miễn phí cho bạn mẫu excel phân phối hàng, chúng ta cũng có thể tải về và sửa chữa các số liệu của siêu thị mình vào.

Xem thêm: 101+ Hình Ảnh Tình Yêu Hạnh Phúc Có Chữ Cho Các Cặp Đôi, Hình Ảnh Đẹp Về Tình Yêu

Tổng hợp những mẫu tệp tin Excel MIỄN PHÍ khác:

Các mẫu mã file Excel khác: Tổng hợp các mẫu file làm chủ dành cho cửa hàng bán lẻ

2.2. Phía dẫn thực hiện file Excel thống trị bán hàng

Để bắt đầu sử dụng tệp tin Excel làm chủ bán hàng, chủ shop sẽ đề xuất xây dựng những phần chủ yếu của file, bao gồm:

Danh mục sản phẩmNhập hàngXuất hàngBáo cáo nhập xuất tồnDoanh thu, chi phí, lợi nhuận2.2.1. Hạng mục sản phẩm

Như đã chia sẻ, vấn đề có danh mục hàng hóa vừa đủ thông tin để giúp đỡ việc quản ngại lý bán hàng hiệu quả hơn. Bởi vì đó, chủ shop cần kiến tạo danh mục bán sản phẩm thật công nghệ với phần nhiều thông tin chi tiết như sau:

Tên hàng hóaLoại hàng hóaMã hàng hóaĐơn vị tínhSố lượng hàng tất cả trong kho

​Một số mẫu mã file excel chúng ta có thể quan tâm:

2.2.2. Nhập hàng và xuất hàng

Nếu chủ shop đi tìm một phần mềm quản lý kho miễn giá tiền vĩnh viễn thì nên dùng ngay Excel. Đối cùng với mỗi thanh toán giao dịch phát sinh, chủ cửa hàng sẽ nên nhập những thông tin bên dưới dạng bảng kê tốt nhật ký. Điều này sẽ giúp đỡ việc quan sát và theo dõi và làm chủ đơn giản và dễ dãi hơn. Mục này cần bao hàm những thông tin:

Ngày tháng phát sinh giao dịchChứng từ bỏ giao dịchMã mặt hàng hóa, tên mặt hàng hóaĐơn vị tínhSố lượngĐơn giáThành tiềnGhi chú2.2.3. Report nhập xuất tồn hàng hóa

Để xem báo cáo về nhập xuất tồn sản phẩm & hàng hóa trong cửa hàng, bạn sẽ cần sử dụng một trong những hàm Excel đơn giản và dễ dàng như VLOOKUP, SUM, SUBTOTAL, SUMIF tốt SUMIFS. ở kề bên đó, tệp tin Excel còn tích hợp kĩ năng xem theo thời gian giúp chủ cửa hàng dễ dàng theo dõi report mà chưa hẳn tạo tệp tin theo từng tháng.

2.2.4. Doanh thu, đưa ra phí, lợi nhuận

Với phần này, chủ siêu thị sẽ cần thống kê doanh thu từ hoạt động bán hàng của shop cũng như các loại ngân sách phát sinh. Tiếp đến sử dụng hàm trong Excel nhằm tìm ra lợi nhuận từ lợi nhuận và đưa ra phí. Nhờ vào đó, chủ siêu thị sẽ dễ ợt kiểm rà tình hình bán sản phẩm của siêu thị mà không cần mất rất nhiều thời gian cho việc kiểm kê sổ sách kế toán.

3. Phần nhiều lựa chọn khác khi không quản lý bán sản phẩm bằng Excel

Bên cạnh cách thức quản lý bán hàng bằng Excel, chủ cửa hàng vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác cho quá trình quản lý bán hàng. Trong đó 2 phương pháp được kể đến không hề ít đó là thống trị bằng sổ sách và thống trị bằng phần mềm.

3.1. Quản lý bán hàng bằng sổ sách

Đây là cách quản lý bán sản phẩm thường được vận dụng bởi hầu hết cửa hàng nhỏ tuổi có chuyển động kinh doanh đối kháng giản. Tuy vậy đây là phương thức có nhiều chưa ổn và hạn chế so với cai quản bằng phần mềm bán hàng miễn phí, hiện thời quản lý bằng sổ sách không còn rất được ưa chuộng trong kinh doanh hiện đại. Đầu tiên cai quản bằng sổ sách rất bự chảng và khiến chủ cửa hàng tốn các thời gian, sức lực lao động khi có tác dụng việc. Cạnh bên đó, nó trọn vẹn không gồm tính bảo mật, sổ sách rất có thể bị trộm hoặc bị hỏng hại, khiến siêu thị mất trọn vẹn dữ liệu. Hơn nữa, trong trường hợp tất cả sai sót xảy ra, việc thanh tra rà soát số liệu cũng như biến đổi sẽ rất khó khăn và bất tiện..

3.2. Quản ngại lý bán sản phẩm bằng ứng dụng quartetpress.com

Phần mềm cai quản bán hàng là luật rất được ưa chuộng hiện nay, giúp các bước của các cửa hàng diễn ra dễ dãi và hiệu quả hơn. Tài liệu trong phần mềm được update liên tục cấp tốc chóng, từ bỏ đó bài toán theo dõi cùng quản lý bán sản phẩm trở nên dễ dàng hơn lúc nào hết.

QUẢN LÝ CHẶT CHẼ

Phần mềm quản lý bán hàng quartetpress.com - Phần mềm bán hàng miễn phí cần sử dụng thử được thiết kế tích đúng theo nhiều chức năng thông minh như thống trị hàng hóa, làm chủ khách hàng, theo dõi công nợ, auto cập nhật báo cáo…giúp chủ cửa hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian cùng công sức.

*

Sử dụng ứng dụng quản lý bán sản phẩm quartetpress.com

Hiện ở phần mềm cai quản lý bán sản phẩm quartetpress.com đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ đến mọi quý khách với TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG. Phần mềm bán sản phẩm quartetpress.com giúp cho bạn hoàn toàn THẢNH THƠI cung cấp hàng:

MIỄN PHÍ đk dùng thử

Video 2 phút ra mắt qua về tính năng của quartetpress.com

BÁN HÀNG nhanh CHÓNG

Không chỉ thống trị hàng hóa, thông tin khách hàng, nhà cung cấp, xem báo cáo tiện lợi, phần mềm bán hàng miễn phí dùng thử quartetpress.com còn tích hòa hợp với đa số cứng hỗ trợ bán sản phẩm như: sản phẩm in hóa đơn, vật dụng quét mã vạch, cân nặng điện tử, screen cảm ứng, năng lượng điện thoại, tablet,...từ đó câu hỏi bán hàng, thanh toán, in hóa đơn diễn ra nhanh chóng, bao gồm xác, tăng hiệu quả bán sản phẩm lên gấp những lần.

*

File Excel quản lí lý bán hàng đơn giản được nhiều chủ siêu thị lựa chọn vày sự đơn giản và dễ dàng và tiết kiệm ngân sách chi phí. Tuy vậy xu hướng quản lý bán hàng hiện ni là sử dụng công nghệ để tối ưu chi phí, giảm bớt thất thoát. Bạn có thể chọn phương pháp quản lý bán hàng bằng phần mềm để giúp các bước quản lý gấp rút và dễ dãi hơn. Mong muốn những chia sẻ trên để giúp bạn tuyển lựa và áp dụng cách thức quản lý tương xứng cho cửa hàng.