Giới thiệu

Plants vs. Zombies: Heroes là 1 trong những tựa trò chơi spin-off từ cái game casual rất ăn uống khách: Plants vs. Zombies. Khác trọn vẹn với bất kể tựa trò chơi nào trước đó, Plants vs. Zombies Heroes (PvZ:H) là 1 tựa trò chơi thẻ bài, thể một số loại game cơ mà PvZ chưa bao giờ dám lấn sân vào. Tất cả lẽ, thành công mà người ta gặt hái được từ gần như tựa game mới lạ trước đó như Garden Warfare đã giúp nhà có tác dụng game sáng sủa tham gia vào thị phần game cơ mà hiện Hearthstone sẽ thống trị. Những cố gắng nỗ lực đó gồm mang lại công dụng hay không?

Lịch sử

PvZ:H được công bố trên kênh YouTube của PopCap Games vào trong ngày 10 mon 3 năm 2016. Và xem lại, tất cả những gì chúng ta có thể nói là nó rất… lạ. Ngoài art style 3d của Garden Warfare – một art style không phù hợp với Plants vs. Zombies cho lắm – thì điểm nổi bật lớn tuyệt nhất là đấy là một trò chơi thẻ bài. Năm năm nhâm thìn là 1 năm tương đối sôi nổi cho Plants vs. Zombies, với Garden Warfare 2 sắp giới thiệu và Plants vs. Zombies 2 đã trong giai đoạn thịnh vượng. Do vậy, việc phát hành một tựa game bắt đầu để say mê thêm bạn chơi vào vũ trụ rộng lớn này cũng không có gì là lạ. Nhưng lại nói vậy không tức là Plants vs. Zombies: Heroes là một tựa game hời hợt. Chơi game của Plants vs. Zombies: Heroes hấp dẫn một giải pháp đáng ngạc nhiên, và trong cả bây giờ, 5 năm sau phát hành, trò đùa vẫn rất rất đáng thử.

Bạn đang xem: Plants vs

Gameplay

Plants vs. Zombies: Heroes là 1 tựa trò chơi thẻ bài lấy toàn cảnh trong vũ trụ Plants vs. Zombies, nơi mà Dr. Zomboss lỡ tay ấn nút kích hoạt bộ máy Hero-Tron 5000 và biến cây cỏ lẫn zombie thành “anh hùng”, một câu chuyện bắt đầu khá là trẻ em nhưng cũng chưa phải là vượt tệ. Cho dù sao thì về sau, trò chơi cũng gần như không có cốt truyện nào vắt định, nên bạn cũng có thể gạt bỏ yếu tố đó qua 1 bên. Điểm quan liêu trọng, và thu hút nhất, của trò đùa là nguyên tắc gameplay.


đoạn phim từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Khi trò chơi new ra mắt, người chơi khôn xiết dễ nhận thấy những điểm tương đồng giữa trò nghịch với Hearthstone, qua gần như lá bài gần như là là tương tự y nhau giữa hai trò chơi. Ví dụ như lá Novice Engineer của Hearthstone (2 mana, 1/1, rút 1 lá) và Cell Phone Zombie của Plants vs. Zombies: Heroes (2 brain, 1/1, rút 1 lá). Giỏi Arcane Intellect (3 mana, rút 2 lá) và Flourish (3 sun, rút 2 lá). Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tuy gồm sự tương đồng trong kiến tạo như vậy, mà lại PvZ:H cùng Hearthstone bao gồm sự khác biệt rõ rệt về gameplay.


*
*

Các class của phe Plants (dòng trên, trái sang trọng phải): Guardian, Kabloom, Mega-Grow, Smarty, Solar.

Các class của phe Zombies (dòng dưới, trái quý phái phải): Beastly, Brainy, Crazy, Hearty, Sneaky.

Trong Plants vs. Zombies: Heroes, đúng như mẫu tên, trò chơi tất cả một khối hệ thống heroes vô cùng đa dạng, cố nhiên 10 class, từng phe sẽ sở hữu được 5 class. Hiện gồm 22 hero, 11 phe Plants và 11 phe Zombies. Mỗi anh hùng sẽ là sự phối hợp của hai class, do thế không nhân vật nào bao gồm lối nghịch y hệt nhau.

Nếu nhắc đến card game, bạn ta hay nghĩ cho tới điều gì đấy mang hơi hám fantasy hoặc quái đản một chút như Hearthstone, Magic hoặc Yu-Gi-Oh, Gwent. PvZ:H lại áp dụng gam màu sáng chóe và nhà đề tương đối nhẹ nhàng, chính xác “rated E for children”. Tuy nhiên nếu chúng ta bỏ qua tinh tướng đó, thì PvZ:H thực sự là một trong tựa game thẻ bài đáng quan lại tâm. Gameplay cốt lõi của nó cuốn hút ngoài ước ao đợi, vì ngoài những yếu tố phương án và như mong muốn thường thấy, trò đùa cũng đủ mới lạ để làm cho người chơi không cảm thấy buồn rầu khi đề xuất trải qua phần đông trận đấu có xu thế lặp.

Xem thêm: Tổng Hợp Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ Mới Nhất, Game Đuổi Hình Bắt Chữ

Những phiên bản mở rộng

Như đầy đủ trò đùa thẻ bài xích khác, PvZ:H cũng có thể có những bản mở rộng nhằm giữ mang lại trò chơi mớ lạ và độc đáo và giới thiệu những lý lẽ mới.


Galactic Gardens là bạn dạng cập nhật lớn trước tiên cho Plants vs. Zombies: Heroes. Bản cập nhật này cung ứng trò nghịch 100 lá bài mới, reviews các phương pháp mới, và có theo chủ thể của những cuộc chiến ngoài ko gian. Đặc biệt, trong bạn dạng cập nhật này, tín đồ chơi được ra mắt với các lá bài Environment, một một số loại hiệu ứng có thể biến đổi môi trường của một Cột nhất định trên sàn đấu, cho đến khi nó bị ghi đè bởi kẻ địch bằng một Environment khác, hoặc hủy diệt bởi cảm giác của lá bài xích khác. Rộng nữa, 2 anh hùng mới xuất hiện, Beta-CarrotinaHuge-Gigantacus, và ngay đến hiện nay cả 2 vẫn chính là những anh hùng hiếm tốt nhất trong trò chơi.

Ngày thiết kế Galactic Gardens là một trong những ngày đặc biệt quan trọng với xã hội người nghịch PvZ:H, vì đây là lần trước tiên họ được reviews với một phiên bản cập nhật có thể biến hóa hoàn toàn trò đùa như vậy. Hầu hết tuần sau đó, xã hội PvZ:H trên Reddit lẫn trên các diễn lũ Việt nam giới trở nên sôi nổi với phần đông deck thử nghiệm, những bộ combo hủy khử đối phương. Đây có thể coi là thời điểm cực thịnh của PvZ:H.

Với Colossal Fossils, tín đồ chơi được chuyển vào Hollow-Earth, một cố kỉnh giới bên phía trong Trái Đất, nơi khủng long thời tiền sử ngự trị và cây xanh đã tiến hóa theo những cách kì lạ và khôn cùng thú vị. Tín đồ chơi được giới thiệu với các keyword new như Evolution (tiến hóa xuất phát điểm từ một quân lính tất cả sẵn trên sàn đấu), Dino-Roar (kích hoạt mỗi lúc rút bài) và Untrickable (không bị tác động bởi Trick của đối phương).

Bản update này ra mắt 50 lá bài xích mới, cùng đã chuyển đổi meta do lý lẽ Untrickable đã giảm bớt sức mạnh của không ít deck phụ thuộc vào Trick để kiểm soát và điều hành sàn đấu, và những lá bài bác Evolution lập cập được sử dụng do cảm giác quá tốt.

Tuy là một phiên bản cập nhật lớn, dẫu vậy Triassic Triumph thực sự không thực sự đặc biệt. Có một số trong những lá bài từ phiên bản mở rộng này hết sức mạnh, như Gargantuar-Throwing Gargantuar (một bé Gargantuar ném Gargantuar bỗng dưng sang một cột khác khi nhận ngay cạnh thương). Tuy nhiên, trong các 50 lá bài xích mới mà bản mở rộng lớn này giới thiệu, không ít trong số kia là các lá token được update lại thành 1 phần trong phiên bản mở rộng, một nước đi khá cực nhọc hiểu. Đây cũng là bạn dạng mở rộng tốt nhất không đi kèm theo với đoạn phim giới thiệu.

Và sự vắng lặng thường thấy…

Và cho tới bây giờ, sẽ 2 năm trường đoản cú khi bản cập nhật thăng bằng gần nhất được vạc hành, và từ phía PopCap lẫn EA đều không tồn tại động tĩnh gì về một phiên bản mở rộng bắt đầu cho trò chơi. Có vẻ như trò chơi đã qua thời hoàng kim của nó, và hiện PvZ:H chỉ từ nhận cập nhật sửa lỗi chu kỳ và sự kiện hàng tuần, tái diễn những sự kiện từ thời điểm năm trước. Tuy nhiên, cộng đồng PvZ:H bên trên Reddit vẫn sôi nổi, vì chưng cả meme lẫn những giải pháp mà họ cách tân và phát triển ra cho 1 tựa game không được update suốt hai năm. PvZ:H nhìn toàn diện vẫn là một trong những tựa game xứng đáng thử, nhưng có lẽ không nên ao ước đợi quá nhiều vào một phiên bản cập nhật khác từ PopCap.