CHUYÊN GIA PHỤC DỰNG HÌNH ẢNH THỰC TẾ CỦA DƯƠNG QUÝ PHI, DÂN MẠNG CẢM THÁN “KHÓ TRÁCH HOÀNG ĐẾ TỪ BỎ GIANG SƠN VÌ NÀNG”

(NLĐO)- Dương Quý Phi là 1 trong trong tứ đại mỹ nhân trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. Nếu Tây Thi có nét đẹp Trầm Ngư (cá lặn), vương Chiêu Quân khiến cho chim sa (Lạc Nhạn), Điêu Thuyền đẹp cho nỗi trăng cũng nên núp vào mây (Bế Nguyệt), thì Dương Quý Phi mỗi một khi ngắm hoa, hoa đa số rũ héo vì chưng hổ thẹn (Tu Hoa).


Bạn đang xem: Chuyên gia phục dựng hình ảnh thực tế của dương quý phi, dân mạng cảm thán “khó trách hoàng đế từ bỏ giang sơn vì nàng”


Trong 4 mỹ nhân cổ đại Trung Hoa, ái tình Dương Quý Phi và Đường Minh Hoàng, được nhiều người biết nhất, ngợi ca nhiều nhất, nên cũng rất được dựng phim nhiều nhất. Mặc dù nhiên, lúc lên màn ảnh nhỏ, nhằm cho cuốn hút người xem, đạo diễn hay bóp méo hình ảnh người rất đẹp Dương Quý Phi và thêm thắt hỏng cấu nhiều trường hợp trái với định kỳ sử, khiến người xem không biết đâu là sự thật.

Từ đông đảo thập niên 60 mang lại nay, TVB của Hongkong và những đài truyền hình trung quốc đã có ít nhất 10 bộ phim liên quan tiền đến người mẫu họ Dương này. Như vậy, là bao gồm đến 10 mỹ thiếu phụ vào vai bạn đẹp, trong đó, có tương đối nhiều diễn viên khét tiếng là bạn đẹp, mà lại công chúng cho rằng, chúng ta không phù hợp khi diễn Dương Quý Phi.


Xem thêm: Tiếng Anh Theo Chủ Đề Phim Ảnh Đầy Đủ Nhất Nha, Từ Vựng Tiếng Anh Về Phim Ảnh

Năm 17 tuổi, Võ Huệ Phi (phi tần của Đường Minh Hoàng) lựa chọn cô làm vk của hoàng tử sản phẩm 18 của Đường Minh Hoàng là thọ Vương Lý Mão, Dương Ngọc Hoàn vươn lên là Thọ vương phi (không như trong phim của TVB năm 1999 do hoa khôi Hongkong 1998 hướng Hải Lam thủ vai cho rằng Dương Quý Phi được tuyển lựa chọn vào cung làm phi tần của Đường Minh Hoàng).

Nói phương pháp khác, theo sử sách, thì Đường Minh Hoàng lúc này đã trên 50 tuổi, là phụ vương chồng của Dương Ngọc Hoàn, còn mẹ ông xã là Võ Huệ Phi. Mãi đến khi Võ Huệ Phi chết, Đường Minh Hoàng mới lấy cớ để nhỏ dâu xuất gia làm cho đạo sĩ để chịu tang cho bà bầu chồng, xem như xuất gia là đổi khác đời người, không còn là vợ của vương vãi tử Lý Mão nữa.
Chính bởi vậy, sau thời hạn chịu tang 1 năm hay vài ba tháng, Đường Minh Hoàng đang rước Dương Ngọc trả vào cung, sắc phong có tác dụng Quý Phi, ưng thuận trở thành chồng của nàng, còn người con bị mất vk đẹp cũng không đủ can đảm hó hé. Trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, vào thời Đường, cũng từng xảy ra chuyện loạn luân như vậy, sẽ là Võ Tắc Thiên, vừa làm vk cho phụ thân là Đường Thái Tông, vừa làm vk cho bé là Đường Cao Tông.
Theo sử sách, vào đời Đường, phụ nữ được chỉ ra rằng đẹp, thu hút thì bắt buộc tròn trịa, đầy đặn. Trong tục ngữ, thành ngữ giờ đồng hồ Hoa ngày này vẫn còn câu: Yến ốm Hoàn béo (Yến là chỉ người đẹp thời Hán: Triệu Phi Yến, hoàn là chỉ Dương Ngọc hoàn thời Đường, ý câu thành ngữ là mọi người một vẻ đẹp nhất khác nhau).
Do đó, nếu đúng theo nguyên mẫu, thì những diễn viên mỹ thanh nữ vào vai Dương Quý Phi, cần tròn trịa, chứ không mình hạc xương mai như Phạm Băng Băng, phía Hải Lam, Y Tịnh Năng, Văn Tụng Nhàn, Ân Đào…. Các vai diễn được review là đúng khuôn chủng loại trong sử sách biểu đạt Dương Quý Phi, mập tròn dẫu vậy không mất vẻ quý phái, cao sanggồm: