NHỮNG ĐỨA TRẺ TINH NGHỊCH

(HNMO)- “Mã Tiểu Khiêu tinch nghịch” là cỗ truyện thiếu nhi của tác giả Dương Hồng Anh (Trung Quốc), vị NXB Kyên ổn Đồng biên dịch, ấn hành vừa ra mắt3 tập đầu là: “Ông tía mê say chơi”; Thầy “đùng đùng đoàng”; An Kỳ Nhi cô bé nhỏ ngốc phiên phiên bản giờ Việt đã hối hả được các em trẻ em toàn nước “săn uống đón” trong các đơn vị sách mùa hè2010.

Bạn đang xem: Những đứa trẻ tinh nghịch

“Mã Tiểu Khiêu tinh nghịch” là cỗ truyện trẻ em ăn khách tốt nhất hiện nay của phòng văn uống Dương Hồng Anh. Cùng cùng với giọng văn uống vui nhộn, hóm hỉnh, tác giả vẫn mô tả chân thật về cuộc sống thư giãn của những em nhỏ tuổi tinc nghịch, bố mẹ và thầy cô của mình. Vì vậy, “Mã Tiêu Khiêu tinh nghịch” đang nhanh lẹ nhận thấy sự mếm mộ và mừng đón của các bạn nhỏ tuổi, các bậc phú huynh tương tự như những thầy cô giáo. Bộ truyện đang bán được gần 2 triệu phiên bản với đổi mới tác phđộ ẩm xuất dung nhan tốt nhất dành cho em nhỏ tại China.
Bộ truyện đề đạt cuộc sống hiện nay cùng tâm lý của các em em nhỏ tiền tiến. Đồng thời, ca tụng sự trong sáng, hồn nhiên, tinch nghịch của giới “tốt nhất quỷ nhị ma”. Tác đưa Dương Hồng Anh so với sự bất đồng cùng khác hoàn toàn giữa nhân loại người Khủng và cố gắng giới trẻ thơ. Cô đang tìm kiếm bí quyết lý giải để các em dành được trong thời hạn mon tuổi thơ sáng chóe, nao nức và an lành.

Nổi tiếng ngay lập tức từ bé dại là đứa tphải chăng hiếu đụng, khiến cho cha mẹ bao phen lảo đảo, gia sư nhà nhiệm thỉnh thoảng cáu không chịu được nổi, ấy vậy cơ mà những câu chuyện hằng ngày bao bọc cậu bé bỏng Mã Tiểu Khiêu lại được những cô bé xíu, cậu nhỏ nhắn thích thú vày thấy giống bản thân thừa.

Xem thêm: Top 10 Thương Hiệu Phim Ăn Khách Nhất Trong Lịch Sử Điện Ảnh Thế Giới

Mã Tiểu Khiêu là người vắt nào? Cậu nhỏ nhắn là 1 trong đứa trẻ lười biếng trốn vào bụng bà mẹ mang lại 11 mon mới chịu đựng chui ra, vừa chui ra thì sẽ biết “nhảy”. Nhờ cú “nhảy” của cậu vào buổi tiệc mừng tía tháng tuổi khiến cho ông ba Mã Thiên Tiếu phát minh sáng tạo ra thiết bị nghịch có 1 0 2 “Búp bê biết nhảy”. “Búp bê biết nhảy” ko cute tuy vậy ngộ nghĩnh, hài hước lại còn biết bật cao, ngay lập tức lập tức vươn lên là thứ đồ nghịch bán chạy tuyệt nhất.


*

Mã Tiểu Khiêu là một cậu bé bỏng hoàn toàn bình thường chỉ mỗi tội cậu hết sức cứng đầu, linh hoạt một biện pháp quái lạ cùng nhiều lúc khôn xiết ngang ngạnh. Bởi bởi vì không say mê ngủ trưa, bắt buộc cậu vác viễn kính đi mọi nơi nhằm thăm thú; cậu suy nghĩ ra biện pháp dọa ma bao gồm cha mẹ để thấy ai là tín đồ kiêu dũng tốt nhất nhà; Bị mắc lỗi sống lớp và sợ hãi ba đang tấn công đòn cậu trốn bằng phương pháp thổi sạn bong bóng kẹo cao su đặc và “bay lên” nai lưng nhà; tuy nhiên cũng có lúc ao ước diễn xuất sắc vai diễn vào vsinh hoạt kịch đồng thoại, cậu đang đứng bất tỉnh vào mấy giờ đồng hồ đồng hồ thời trang ngay tức thì mặc dù cậu bị cho rằng mắc chứng thừa hiếu hễ.

điều đặc biệt là Mã Tiểu Khiêu hết sức thích hợp những người "phụ nữ đẹp". Cậu chỉ say đắm học tập gia sư xinh tươi làm việc lớp mẫu mã giáo, cô giáo dạy dỗ mỹ thuật, rồi cô bé cảnh sát. Cậu khiến ông Mã Thiên Tiếu bị hiểu nhầm Lúc đi dò xét lớp tất cả giáo viên cute mang lại con trai. Tiểu Khiêu chỉ không thích chúng ta Mạn Mạn cho dù cô nhỏ xíu cũng cute chỉ vì Mạn Mạn xuất xắc khóc nhtrần cùng suốt ngày truyền tai lẻo thói hỏng của cậu với cô giáo.

Những mẩu truyện náo nức trong bộ truyện này không những đến từ cậu nhỏ nhắn Mã Tiểu Khiêu, nhưng còn tồn tại cả trường đoản cú ông tía Mã Thiên Tiếu mê mệt chơi, trường đoản cú cô nhỏ xíu nnơi bắt đầu nghếch An Kỳ Nhi, cô bạn Lộ Mạn Mạn siêng ghi chép đầy đủ hành động ko giỏi của Mã Tiểu Khiêu đến các bằng hữu chí cốt của cậu là Mao Siêu, Đường Phi, Trương Đạt. Tất cả rất nhiều nhân đồ này đầy đủ làm cho tác phẩm thêm phần rực rỡ.


*

“Mã Tiểu Khiêu tinc nghịch” là cỗ truyện thiếu nhi bao gồm 20 tập ở trong nhà văn Trung Quốc Dương Hồng Anh, mỗi tập gồm nhiều truyện nhỏ dại khắc ghi đều mẩu truyện hài hước, niềm phần khởi với cả những mẩu chuyện cảm động về Mã Tiểu Khiêu thuộc các bạn nhỏ tuổi của cậu. Mã Tiểu Khiêu ngộ nghĩnh khiến hết bất tiện này đến bất tiện khác mang đến ông bố Mã Thiên Tiếu, khiến cho ông phải mang lại trường gặp mặt gia sư công ty nhiệm như cơm trắng bữa, nhưng mà có những lúc lại cực kì chín chắn, cậu nhỏ bé nhất thiết xuất xắc thực để bảo đảm rất nhiều con vật tội nghiệp. Sự hồn nhiên của Mã Tiểu Khiêu cũng chính là Đặc điểm vào truyện, cô Tần vày ao ước gồm một giờ dự tiếng giỏi, yêu cầu đã sẵn sàng bài xích giảng khôn xiết kỹ trường đoản cú trước, nhưng lại đến khi vào khung giờ thật, có một câu nói của Mã Tiểu Khiêu: "Lộ Mạn Mạn nói không tốt bằng lần tập trước" sẽ khiến cho tất cả lớp "mỉm cười đổ vỡ bụng”, vấn đề này liệu có thể trách Mã Tiểu Khiêu là nghịch ngợm, phá phách được không. Cậu cũng chỉ nói một câu thực bụng thôi mà lại, chắc rằng chủ yếu cậu cũng trù trừ bản thân sai chỗ nào.

Quan tâm tới các đứa ttốt tinc nghịch không phải là mến yêu bọn chúng một biện pháp quá đáng, càng không phải là "thả nổi" cho các em tự do thoải mái, cơ mà là tôn trọng thực chất trong sáng của ttốt, tôn trung tâm hồn đầy Color tươi tắn của những em. Chỉ như vậy, tuổi thơ của những em new có thêm những hầu hết thú vui với niềm hạnh phúc, thế giới của tín đồ to cũng chính vì vậy cơ mà góp thêm phần xuất sắc đẹp, bởi nụ cười của những em đó là nụ cười của người mập chúng ta.

Một bộ phim truyện phim hoạt hình gửi thể từ cuốn sách đã làm được trình chiếu trên Trung Quốc. Nhà xuất phiên bản Philip Bikie - Pháp sẽ xuất bản cỗ truyện “Mã Tiểu Khiêu” bằng tiếng Pháp và Tập đoàn xuất bản HarperCollins –Mỹ đang xuất bạn dạng bộ truyện này bởi giờ đồng hồ Anh với các nhận thấy sự hoan nghênh của fan hâm mộ. Tính đến ni cỗ truyện đã bán tốt sát 2 triệu bản và trở nên tác phẩm xuất sắc độc nhất vô nhị giành riêng cho em nhỏ tại China.

Dương Hồng Anh là hội viên Thương Hội Tác gia Trung Hoa, Phó tổng biên tập Tạp chí Tác đưa ttốt. Các cỗ truyện “Mã Tiểu Khiêu tinh nghịch”, “Câu cthị trấn vào trường học Dương Hồng Anh”, “Đồng thoại Dương Hồng Anh” đã trở thành gần như bộ truyện danh tiếng khắp những trường học ở Trung Hoa. Riêng bộ truyện “Câu cthị trấn trong trường học Dương Hồng Anh” đã có được chuyển thể thành bộ phim phim hoạt hình dài 100 tập.