Cách quay screen máy tính, máy tính Windows

Cách quay màn hình máy tính Win 7/8 không bắt buộc phần mềm

Có thể chúng ta vẫn chưa chắc chắn nhưng trên máy tính xách tay Win 7 vẫn đang còn công cụ cung ứng quay lại đoạn clip màn hình thứ tính. Qui định này mang tên là Steps Recorder hoặc Problem Steps Recorder (PSR). Khi có bất kể sự nạm hay lỗi nào trên máy tính người dùng hoàn toàn có thể ghi lại màn hình hiển thị qua Steps Recorder chỉ cách vài nước đối kháng giản. Video sẽ được gìn giữ nhưng chưa hẳn ở dạng MP4 như bình thường mà ở tệp tin .mht. Bạn cũng có thể áp dụng với đa dạng chủng loại các sản phẩm máy vi tính trên thị trường như laptop hãng asus X509FA, Fujitsu bộ vi xử lý core i7, Dell Vostro 5402, Dell Inspiron 5502, Lenovo s145, Dell G7...

Bạn đang xem: 15 cách quay màn hình máy tính laptop win 7/8/10, macbook

Các bước quay đoạn clip màn hình laptop như sau:

Bước 1: Mở Steps Recorder

- cách 1: chúng ta nhấn tổ hợp phím Win+R, hành lang cửa số của Run hiện tại ra bạn nhập “psr” vào Run cùng nhấn OK để mở Steps Recorder.

- phương pháp 2: Mở thực đơn Start rồi nhập vào ô search kiếm “Problem Steps Recorder” rồi click chọn phần mềm để mở.

*

Bước 2: Trong Steps Recorder, các bạn chọn vào dấu mũi thương hiệu cạnh nút Help rồi truy cập vào mục Settings.

*

Bước 3: chúng ta có thể thay đổi thiết đặt cho phiên quay màn hình hiển thị với những mục:

- đầu ra location: lựa chọn vị trí lưu giữ mặc định

- Enable screen capture: chọn No nếu bạn có nhu cầu tắt tác dụng chụp màn hình máy tính. 

- Number of recent screen captures khổng lồ store - mang định là 25 màn hình, vì vậy nếu như bạn cần khắc ghi nhiều hơn thế, hãy tăng con số này.

*

Bước 4: Khi tùy chỉnh thiết lập xong các bạn chỉ cần nhấp chuột nút Start Record hoặc bấm Alt+A để bắt đầu ghi.

*

Bước 5: lúc thực hiện toàn bộ các thao tác trên screen bạn thừa nhận nút Pause Record để tạm ngưng ghi (Alt+U) cùng Resume Record để liên tiếp ghi (Alt+S).

*

Bước 6: Để giới hạn quay bạn nhấp vào Stop Record hoặc tổ hợp phím Alt+O. Sau đó bạn chỉ việc đặt thương hiệu và lưu lại file.

Lưu ý: Khi quay video màn hình bằng Steps Recorder bạn cũng có thể xem lại bởi word tuyệt slide show. Video clip của bạn sẽ được trình bày dưới dạng các hình ảnh.

*

Laptop hãng asus Vivobook 14 M413IA-EK338T sở hữu màn hình 14 inch nhỏ gọn, hiệu năng trẻ trung và tràn đầy năng lượng với 8GB RAM với 512GB SSD giúp phục vụ tối ưu các nhu yếu học tập và thao tác làm việc của khách hàng hàng

Cách tảo màn hình laptop Win 10

Cách 1: phương pháp quay video clip màn hình bởi Xbox

*

Chức năng này bị đậy khá kỹ, nên ít ai biết được rằng Windows 10 cũng có trình tích phù hợp để lưu lại màn hình. Để mở chức này, các bạn làm theo công việc sau:

1. Mở vận dụng Xbox được thiết lập sẵn (gõ "Xbox" vào thanh kiếm tìm kiếm)

2. Thiết lập cấu hình thông tin cơ bạn dạng trong lần đầu các bạn sử dụng.

3. Nhấn tổ hợp phím Windows + G để kích hoạt "Game Bar".

*

4. Khi thanh khí cụ xuất hiện, bạn nhấn vào nút Record màu đỏ hoặc bấm tổng hợp phím Alt + Windows + R để ban đầu quá trình quay màn hình hiển thị ứng dụng. Chúng ta có thể tùy chọn bao gồm ghi âm qua micro hay không khi quay bằng cách nhấn vào hoặc bỏ chọn Record mic.

*

5. Dùng cùng tổng hợp phím alt + Windows + R hoặc nhấp vào nút Record khi bạn muốn dừng quay. Câu chữ quay được đang lưu trên thư mục Captures dưới định dạng MP4. Bạn vào theo đường dẫn: This PC > Local Disk (C:) > User > thương hiệu PC > Videos > Captures.

Nếu mong mỏi tùy chọn cao hơn như thay đổi thời gian tối đa mặc định, unique âm thanh ghi âm trong khi quay màn hình... Chúng ta có thể tùy chỉnh trong áp dụng Xbox vẫn được cài đặt mặc định trong Windows 10 của dòng sản phẩm tính.

*

Cách 2: giải pháp quay video clip màn hình máy vi tính bằng Powerpoint

Quay đoạn phim màn hình Powerpoint, đây là cách đánh dấu màn hình trọn vẹn đơn giản bạn sẽ không cần thiết lập thêm bất kì phần mềm nào. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục Insert > Screen Recording nhằm mở kĩ năng quay màn hình hiển thị lên.

*

Bước 2: vào thanh cơ chế xuất hiện, nhấp vào Select Area hoặc sử dụng tổng hợp phím tắt Windows + Shift + A.

Bước 3: áp dụng công nạm crosshairs xuất hiện, nhấp và kéo để lựa chọn phần màn hình bạn có nhu cầu ghi. Tắt con trỏ con chuột trên màn hình bằng cách nhấn vào nút dock.

Bước 4: ban đầu ghi bằng cách nhấn tổng hợp phím tắt Windows + Shift + R hoặc nút Record.

Bước 5: Khi dứt quá trình quay chúng ta nhấn nút Stop hoặc tổng hợp phím Windows + Shift + Q. Sau đó bạn click chuột phải vào đoạn phim chọn Save truyền thông As.

*

Bước 6: Đặt tên mang lại file và khu vực lưu rồi nhấn Save.

Cách quay video clip màn hình laptop Macbook

Quay màn hình máy vi tính macOS Mojave trở lên

Nếu nhiều người đang sử dụng macOS Mojave, chỉ việc nhấn phím tắt Shift + ⌘ (Command) + 5, chế độ quay clip và chụp ảnh màn hình từ bỏ máy sẽ xuất hiện. Trường đoản cú đây, chúng ta có thể ghi lại toàn cục màn hình, một trong những phần hoặc một hành lang cửa số cụ thể, tiếp đến cắt, lưu hoặc chia sẻ kết quả.

*

Quay màn hình bằng Quicktime Player

Nếu bạn đang sử dụng phiên bạn dạng macOS cũ hơn mang đến macbook, chúng ta cũng có thể ghi lại màn hình bằng Quicktime Player (được thiết đặt theo khoác định).

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Finder tồi lựa chọn mục Applications, tiếp đến bạn tìm lý lẽ ghi clip màn hình QuickTime Player.

*

Bước 2: Khởi động áp dụng QuickTime Player sau đó các bạn chọn mục File > New Screen Recording.

Bước 3: Một hộp mới xuất hiện mang tên Screen Recording để bước đầu quay đoạn clip hay thu thanh bạn bấm chuột biểu tượng tròn đỏ. Khi kết thúc quá trình quay các bạn nhấn nút Stop hoặc Command + Control + ESC.

Xem thêm: Xem Phim 99 Ngày Làm Cô Dâu, Phim Hào Môn Kinh Mộng Tập 1 Chung Hán Lương

Bước 4: Chọn File > Save để lưu lại đoạn phim đã ghi.

*

Bước 5: Tiếp tục trên màn hình mở ra một hành lang cửa số mới, bạn đổi tên đoạn phim và thư mục lưu trữ rồi dấn Save.

*

Cách quay màn hình hiển thị điện thoại

Quay màn hình với hệ điều hành và quản lý Android

Khi được vạc hành, app android Q sẽ bao gồm trình ghi màn hình hiển thị của riêng biệt nó. Bạn thực hiện quay screen bằng cách:

1. Vào Settings Developer options > Feature flags > tra cứu và nhảy tuỳ chọn settings_screenrecord_long_press. Còn nếu không thấy mục Developer options, bạn vào Settings About phone > bấm 7 lần vào phần Build number để nhảy lên.

*

2. Khởi rượu cồn lại điện thoại cảm ứng thông minh để sử dụng.

3. Tùy vào yêu cầu sử dụng, bạn triển khai các thao tác sau:

- Mở thực đơn phụ cạnh màn hình: dấn giữ nút nguồn

- Hiển thị hình ảnh quay video clip màn hình: Nhấn và giữ trên tùy chọn Screenshot.

- Chụp màn hình: Nhấn vào Screenshot.

4. Sau khi giao diện quay đoạn clip màn hình hiện nay ra, chúng ta nhấn vào Start Recording để triển khai quay. Cùng với lần sử dụng trước tiên tính năng quay video màn hình, các bạn sẽ nhận được thông báo như hình, hãy thừa nhận Start để sử dụng. Khi hy vọng dừng quay, bạn bấm vào nút Stop.

*

Quay màn hình hiển thị với hệ quản lý iOS

Để lưu lại màn hình trên iPhone hoặc iPad, bạn tiến hành như sau:

1. Vào Cài đặt > Trung tâm tinh chỉnh -> cấu hình thiết lập điều khiển, tiếp nối nhấn vào biểu tượng dấu cùng màu xanh kề bên Ghi màn hình.

*

2. Vuốt lên từ dưới cùng của screen (hoặc từ trên xuống mặt phải nếu bạn đang thực hiện iPhone X hoặc ipad tablet với ios 12 trở lên. Nhấp vào nút Ghi ( dấu chấm trong vòng tròn) và đếm ngược 3 giây sẽ ban đầu ghi hình. 

*

3. Để dứt ghi hình, đụng vào chỉ báo thời hạn ở bên trên bên trái screen và chọn Dừng. Hãy nhớ rằng tất cả các thông báo bạn nhấn được trong lúc ghi hình cũng trở nên được ghi lại.

*

Top ứng dụng ghi màn hình hiển thị máy tính 

1. Ứng dụng tảo màn hình máy tính OBS Studio

Dung lượng: 85.8 MB.

*

Cho phép bạn cấu hình thiết lập nhiều screen và áp dụng nhiều nguồn không giống nhauBao bao gồm bộ trộn music tích hợp với bộ lọc theo từng nguồnCung cấp những tùy chọn thông số kỹ thuật nâng caoKhông thêm watermarkHỗ trợ những phát streaming trên Facebook giỏi nhiều mạng xã hội khác.

2. Flashback Express - phần mềm quay màn hình hiển thị máy tính chất lượng cao

Dung lượng: 24.3 MB.

*

Ghi nhiều màn hình.Có thể lên định kỳ ghiLàm rất nổi bật con trỏ.Xuất clip trực tiếp lên YouTube.Không bao gồm watermark, giới hạn max thời gian, không có quảng cáo.

3. Camtasia - phần mềm quay màn hình máy tính xách tay Windows, MacOS

Dung lượng: 516.74 MB (Windows), 509 MB (MacOS)

*

Kết phù hợp một webcamCác bản âm thanh, video và nhỏ trỏ hoàn toàn có thể được chỉnh sửa riêng biệt.Có thể thêm video, nhạc, ảnh và slide PowerPoint tất cả sẵn.Thêm chú thích, chú thích và câu đố vào đoạn phim của bạn.Chỉnh sửa từng form hình.Có thư viện music và hiệu ứng âm nhạc miễn phí phiên bản quyền. 

4. Bandicam

Dung lượng: 21.4 MB.

*

Ghi lại độ phân giải 4K UHD với tốc độ lên tới mức 144 FPS.Có thể vẽ, thêm văn bạn dạng và chụp ảnh màn hình trong những lúc ghi.Thêm hiệu ứng click chuột và hình hình ảnh động trong khi ghi.Thêm biệu tượng công ty vào hình ảnh chụp màn hình.Hòa âm giọng nói.

5. Screencast-O-Matic 

Dung lượng: 17.1 MB.

*

Vẽ, thêm văn phiên bản và phóng to trong lúc ghi.Ghi âm theo kịch bạn dạng (viết kịch phiên bản trước cùng ghi âm, tiếp đến là phân phát màn hình).Phụ đề cụ thể và phụ đề chuyển tiếng nói thành văn phiên bản tự động.Xuất đoạn clip trực tiếp lên YouTube, Vimeo và những nền tảng khác.Có thể thiết lập cấu hình mật khẩu bảo đảm video, ẩn với hiện đoạn clip bất kì.

6. Icecream Screen Recorder

Dung lượng: 54.2 MB.

*

Ẩn bé trỏ hoặc hình tượng màn hình trong những khi ghi.Vẽ với phóng to trong những lúc ghi.Thêm hình ảnh sản phẩm vào ảnh chụp màn hình.Lên kế hoạch quay vào một trong những thời điểm tốt nhất định.Cắt phần đầu và phần cuối của video clip sau lúc quay.

7. Không tính tiền Cam

Link download: Windows

*

Không gồm watermark tốt giới hạn thời gian hoặc quảng cáoGhi âm cả tiếng nói và âm nhạc máy tínhQuay video unique caoNgười dùng rất có thể lưu video dưới dạng WMV hoặc thiết lập chúng thẳng lên YouTubeDễ dàng xóa những đoạn đoạn clip không ước ao muốn Loại quăng quật tiếng ồn xung quanhNhiều lựa chọn hiệu ứng âm thanh

8. Phần mềm quay màn hình laptop nhẹ - ShareX

Dung lượng: 7.84 MB.

*

Kết hợp các phím tắt để điều hướng thuận lợi và nhanh lẹ hơn.Dễ dàng lấy URL để share video vẫn ghi.Có thể phối kết hợp video, nhạc hoặc hình ảnh có sẵn trên sản phẩm công nghệ tính.Hỗ trợ tùy chỉnh các cảm giác màu cùng watermarks.Xuất tệp tin ở những định dạng.

9. CamStudio

Link download: Windows.

*

Chọn unique video đầu ra ao ước muốn của chúng ta từ các tùy chọn gồm sẵn.Thu gọn và có tác dụng cho video có kích cỡ tệp phù hợp lý.Không có số lượng giới hạn về độ lâu năm hoặc form size tệp.

10. TinyTake 

Dung lượng: 53.7 MB (Windows), 6.5 MB (MacOS).

*

Cho phép share hàng loạt các tệp ghi màn hình.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phím tắt có sẵn hoặc tạo các phím tắt new của mình.Tính năng tàng trữ đám mây miễn phí.

Những thắc mắc thường gặp