Trong Photoshop, làm việc chọn vùng là thao tác làm việc khá dễ dàng và thường xuyên được sử dụng.

Bạn đang xem: 90 phím tắt trong photoshop mà bạn nên biết !

Tuy nhiên, đảo vùng lựa chọn trong Photoshop là thao tác làm việc mà ko phải ai ai cũng biết. Hãy tham khảo nội dung bài viết sau của quartetpress.com quartetpress.com để biết cách đảo ngược vùng chọn trong Photoshop nhé!

*
Đảo vùng lựa chọn trong Photoshop CS6

1. Đảo ngược vùng chọn trong Photoshop là gì?

Vùng chọn trong Photoshop là vùng bao quanh đối tượng mà bạn muốn xử lý. Tức là, khi bạn muốn thay thay đổi màu sắc sắc, ghép, cắt hay sửa đổi một vùng nào đó trên bức ảnh, bạn cần tạo nên một vùng chọn để không ảnh hưởng đến hầu như vùng bao bọc (VD: Khi bạn muốn đổi màu mắt mà không muốn màu của khuôn mặt bị chũm đổi).

Đảo vùng chọn trong Photoshop là làm việc được thực hiện để cắt đối tượng người tiêu dùng hoặc lựa chọn vùng. Trong Photoshop, những công thay như Magic Wand Tool, Quick Selection Tool, Lasso Tool, Marquee Tool là những luật pháp chọn vùng phổ biến. Chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng chúng khi muốn thao tác đảo ngược vùng chọn.

Xem thêm: 70+ Những Câu Nói Hay Về Mẹ Con, 70+ Những Câu Nói Hay Về Mẹ Ý Nghĩa Sâu Sắc Nhất

Gồm 2 cách hòn đảo ngược vùng lựa chọn trong Photoshop:

Thứ nhất: Đảo ngược vùng chọn trong Photoshop bằng công nuốm Select => Inverse

Thứ hai: Đảo ngược vùng lựa chọn trong Photoshop bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + I

*
Nếu muốn tác động ảnh hưởng đến một rõ ràng trên bức ảnh, các bạn cần tạo nên một vùng chọn để không tác động đến đa số vùng xung quanh

Có thể tham khảo thêm

4 giải pháp làm mờ đối tượng trong Photoshop

2. Cách đảo ngược vùng chọn trong Photoshop

Để hòn đảo vùng chọn trong Photoshop, bạn tiến hành lần lượt theo công việc sau đây:

Bước 1: chọn New Selection, lúc đó, bạn sẽ thấy màu trắng chiếm ngay gần như toàn cục phần nền

Bước 2: sử dụng công thế Magic Wand Tool => nhấp và chọn phần nền trắng đó. Thời gian này, nguyên tắc Magic Wand Tool sẽ tạo nên vùng chọn bằng cách xác định những điểm hình ảnh có màu kiểu như nhau (hình dưới)

*
đảo ngược vùng chọn

Bước 3: Trên screen sẽ hiển thị nền đã có được chọn. Một số điểm không đồng màu có khả năng sẽ bị bỏ qua (không chọn)

Bước 4: trên thanh nằm trong tính chúng ta click chọn địa chỉ to Selection

Bước 5: Đảo ngược vùng chọn bằng cách chọn Select => Click vào Inverse hoặc nhấn tổng hợp phím Shift + Ctrl + I

*

Đảo ngược vùng lựa chọn trong Photoshop

Bước 6: khi đó, vùng chọn (nét kiến bò) được hòn đảo ngược sang nhỏ sư tử và phủ quanh toàn bộ đối tượng người dùng (hình dưới)

*

Bước 7: thải trừ vùng đang chọn bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + X

*
Con sư tử là đối tượng người tiêu dùng duy nhất còn lại trong hình

Bài viết đã giúp bạn biết cách đảo ngược vùng chọn trong Photoshop với vài thao tác đơn giản. Nếu bạn thực hiện tại lần lượt theo quá trình hướng dẫn cơ mà chưa thành công hoặc gồm cách triển khai khác nhanh hơn, hãy chia sẻ với shop chúng tôi nhé! Để biết thêm các thủ thuật phần mềm khác, hãy để lại bình luận dưới để quartetpress.com quartetpress.com đúng lúc hỗ trợ. quartetpress.com quartetpress.com là trong những trường đào tạo và giảng dạy mỹ thuật đa phương tiện đi lại uy tín nhất hiện nay.

Trường đặc biệt quan trọng chú trọng đến thực hành và vạc triển khả năng mềm mang đến học viên. Theo thống kê, 96% học viên quartetpress.com quartetpress.com ra trường có câu hỏi làm ngay. Truy cập quartetpress.com tiếp tục để cập nhật thêm nhiều nội dung bài viết về xây cất đồ họa, xây dựng website, chuyên môn dựng phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số.