CÁCH COPY GIỮ NGUYÊN GIÁ TRỊ TRONG EXCEL

Ai cũng biết rằng Paste là một trong những tính năng dán hiện tại trên máy tính nhưng đối với Excel lại mang nhiều ý nghĩa khác. Ở bài viết này Ez Lasso sẽ hướng dẫn cách sử dụng phím tắt Paste Value trong Excel chuẩn và giải thích ý nghĩa của chúng nhé.

Bạn đang xem: Cách copy giữ nguyên giá trị trong excel

Dưới đây là tổng hợp những phím tắt và những chức năng của Paste Value nhé. Ở bài viết này mình dùng Excel thuộc phiên bản Office 2013 đối với những phiên bản Office khác bạn hãy làm tương tự nhé.


Tổng hợp phím tắt Paste Value trong Excel

Tổ hợp phím mở hộp thoại Paste Special (dán đặc biệt ) là CTRL + ALT + V hay ALT + E + S


*
Bảng tuỳ chọn Paste Value trong Excel
CTRL + V: Tổ hợp phím tắt dánALT + H + V + V: chỉ dán giá trịALT + H +V + A: Dán giá trị cùng định dạng sốALT + H + V + E: dán giá trị và giữ định dạng nguồnALT + H + V + K: dán định dạng nguồnALT + H + V + B: dán không có đường viềnALT + H + V + W: dán và giữ nguyên chiều rộng cộtALT + H + V + R: dán định dạngALT + H + V + T: dán chuyển vịALT + H + V + F: dán công thứcALT + H + V + O: dán công thức và định dạngALT + H + V + U: dán như hình ảnhALT + H + V + I: dán dưới dạng hình ảnh được liên kết

Chú ý khi sử dụng tổ hợp phím Paste Value:

Một số phím bạn không sử dụng được trên Excel 2007Để sử dụng các phím tắt này bạn cần phải sao chép hoặc cắt 1 dự liệu thì mới dùng đượcSử dụng tổng hợp phím bị trùng ALT + H + V + V (trùng 2 chữ V) bạn hãy giữ phím ALT sau đó nhấn lần lượt phím H tới V và V. Các phím tắt còn lại bạn có thể làm lần lượt nhé

Hướng dẫn dùng phím tắt khi Paste Value trong Excel

Khi đã biết được những phím tắt này rồi thì bạn phải biết cách sử dụng nó nếu không sử không dùng được và sai hoàn toàn. Sau đây là ví dụ cách sử dụng nhé.

Xem thêm: Bảng Theo Dõi Sự Phát Triển Của Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ, Bảng Theo Dõi Sự Phát Triển Của Trẻ Sơ Sinh Từ 0

Ví dụ: Bây giờ mình muốn dán ô A1 sang ô B5 giữa nguyên định dạng. (Với A1 là một định dạng font chữ size khác so với những ô khác)


*
Ví dụ sử dụng phím tắt Paste Value trong excel

Với lý do dán nguyên định dạng nên bạn cần dùng tổ hợp phím dán ALT + H + V + R

Bước 1: bạn hãy chọn ô A1 và dùng tổ hợp phím Ctrl + C


*
Coppy nội dung ô a1

Bước 2: Bạn hãy duy chuyển con trỏ chuột tới ô B5 và thực hiện thao tác giữ nguyên ALT sau đó nhấn H -> V -> rồi tới R. Bây giờ bạn sẽ nhận được định dạng ô B5 thành ô A1 rồi nhé.


*
Sử dụng phim tắt paste Value

Tương tự đó với các cách sử dụng các phím tắt Paste Value khác theo 2 bước trên là được nhé. Bạn chỉ cần lưu ý rõ công dụng của các phím tắt nhé.

Trên đây là phần giới thiệu về những tính năng và công thức cách sử dụng phím tắt khi Paste Value trong Excel từ Ez Lasso tổng hợp, hi vọng bạn đã hiểu được. Chúc các bạn thành công


*

Lasso

Tôi là Ez LassoXin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .