Xét về những buổi họp cá thể cùng thư tự (những người thuộc thời nhỏng Mikhail Bulgakov cùng Boris Pasternak tự nhận thấy một hoặc nhì cuộc điện thoại hoặc thư tự Điện Kremlin), ông chắc chắn đầy đủ tiêu chuẩn là "fan ghi chép của Stalin".


Sholokhov cũng chính là tín đồ độc nhất vô nhị là bên vnạp năng lượng thời Xô Viết duy nhất không prúc lòng cơ quan ban ngành khi được trao giải Nobel Văn học tập vào khoảng thời gian 1965.


Nhưng cuộc trao đổi về Mikhail Sholokhov những bước đầu bằng câu hỏi về đạo văn - làm nuốm làm sao, vào năm 1926 cùng 1927, một tkhô cứng niên 22 tuổi đang viết ra phần đầu của Sông Đông êm đềm?


Đó là 1 trong kỳ tích văn học tập đối với một bên văn tất cả tác phẩm trước đó, phần nhiều là truyện nlắp, trầm trồ nhạt nhẽo.

Bạn đang xem: Phim sông đông êm đềm (тихий дон) 2015 hd


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Hàng lâu năm các lời sàm pha nhắm vào Sholokhov, trong suốt nhiều thập niên - đáng chăm chú độc nhất là của Alexander Solzhenitsyn - sẽ cáo buộc ông ta sẽ sử dụng lại cuốn nắn đái tngày tiết của một bạn đang bị tiêu diệt nhưng mà ông ta kiếm tìm thấy thân một đống sách vở bị quăng quật lại trong sự lếu loạn của phương pháp mạng với đao binh.


Tiểu sử về người chiếm giải Nobel tạo tranh cãi xung đột Mikhail Sholokhov (1905-1984) được Brian J. Boechồng công bố năm 2019, vào cuốn nắn sách Người ghi chxay của Stalin: Vnạp năng lượng học tập, Tmê mẩn vọng cùng Sự sinh sống còn.


Brian J. Boeông chồng có bởi Tiến sĩ về lịch sử Nga trường đoản cú Đại học Harvard với đã đào tạo lịch sử dân tộc Nga cùng Liên Xô trong rộng một những năm tại Đại học DePaul.


Boeông chồng đưa tín đồ gọi vào một cuộc hành trình dài theo trình trường đoản cú thời gian qua đa số các năm của sự nghiệp bên vnạp năng lượng, Lúc Sholokhov vươn lên từ 1 nhân vật dụng danh tiếng biến chuyển quan chức Hội Nhà văn.


Cuộc đời của Sholokhov diễn ra trong côn trùng tương tác chặt chẽ cùng với các sự kiện gồm tầm đặc biệt quan trọng nước nhà và quốc tế: bè bạn hóa nông dân; cuộc Đại xịn cha cuối trong những năm 1930; Chiến tnhãi nhép quả đât đồ vật hai; Cái chết của Stalin; Các chiến dịch NNTT của Khrushchev; và cuộc chiến phòng những người bất đồng thiết yếu loài kiến của Brezhnev.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Tài liệu của Boeông chồng có nhiều bật mý từ bỏ các sách vở của chính Sholokhov, những kho tàng trữ của Liên Xô (phần lớn dựa trên những tư liệu vẫn xuất bản) và các tủ đồ của phương thơm Tây, bao gồm cả các kho lưu trữ của Giải Nobel.


Ông là 1 fan phát ngôn của cơ chế, tuy thế cũng có tác dụng những thứ không giống, như Boeông xã nhắc nhở bọn họ vào bức chân dung.


Khi công khai minh bạch cỗ vũ câu hỏi trả tự do cho những người bị nhốt không nên trái vào cuộc Đại khủng cha, Sholokhov đã trình bày sự gan dạ khác thường Khi những người không giống - đa số toàn bộ đầy đủ fan, gần như bị che phủ vì nỗi lo ngại.


*

Nguồn hình hình họa, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Sau hơn ba năm cuộc chiến tranh, Liên Xô đã xay nát quân Đức cùng tiến vào giáp Berlin


Sholokhov chạm chán Stalin vào khoảng thời gian 1931 lúc ông vẫn ứng phó cùng với những công ty phê bình cùng biên tập viên, những người dân đặt câu hỏi về việc tinh khiết tứ tưởng của tập sản phẩm công nghệ cha Sông Đông.


Nhà lãnh đạo Liên Xô, một fan hâm mộ quan tâm, mến mộ cuốn nắn đái thuyết, với Sholokhov đang trở thành một trong những fan ghi chxay được ưa chuộng vì chưng đơn vị độc tài.


Stalin chất nhận được tác phẩm của ông được xuất bản với bảo vệ ông khỏi phần đa cuộc thanh khô trừng trí thức trong cuộc Đại xịn cha.


Sholokhov nổi tiếng cùng với phần đông cuộc tấn công ác hiểm nhằm mục tiêu vào những người dân sự không tương đồng chủ yếu loài kiến giữa những năm 1960 với 1970. Nhưng điều không nhiều biết hơn là trong số những năm 1930, ông sẽ bộc lộ sự dũng mãnh hi hữu có về mặt đạo đức.


*

Nguồn hình hình họa, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Ba Ông bự (The Big Three), bao gồm Winston Churchill, Franklin Roosevelt với Joseph Stalin


Trong xuyên suốt trong thời hạn 1930, Sholokhov đã điều phối một giải pháp nhuần nhuyễn mối quan hệ của bản thân mình với Stalin, và thậm chí là thực hiện nó để cứu vớt hàng ngàn tín đồ sống vùng sông Đông quê nhà của ông vào tiến độ thảm khốc tốt nhất của quy trình bạn bè hóa nông nghiệp trồng trọt cưỡng bách.


"Vào tháng 3 năm 1939," Boeông chồng viết, "ông đã đứng dậy trước 2000 đại biểu với toàn bộ dân chúng Liên Xô với tuyên ổn cha rằng Đại khủng cha là một trong những thành công xứng đáng."


Ba tháng sau trình diễn xứng đáng xấu hổ của bản thân, bên vnạp năng lượng vẫn "kiếm tìm tìm niềm yên ủi Khi sinh sống đơn chiếc cùng với thiên nhiên," đi câu cá trên sông Đông, bỏ nón với phiêu dạt hàng tiếng đồng hồ dưới loại nắng nóng gay gắt của ngày hè.


Vào năm sau, ông tự động viên mình nhằm hoàn thành tập lắp thêm bốn với cũng là tập sau cùng của "Sông Đông êm đềm".


Sau khi xuất bản tập sau cuối của Sông Đông vào năm 1940, Sholokhov không viết được gì đáng giá. Stalin mong muốn ông viết Chiến trạng rỡ với hòa bình của Liên Xô, một thiên nhân vật ca về cuộc chiến tranh trái đất lắp thêm hai, cơ mà Sholokhov tất yêu đáp ứng nhu cầu được.


Không y hệt như Vasily Grossman với nhiều nhà văn uống không giống, ông ít được tận mắt chứng kiến đông đảo trận thực chiến. Quan trọng rộng, ông đang tấn công mất năng lực của chính mình - cùng biết điều ấy. Trong Khi giả vờ gần như là đang kết thúc một cuốn nắn tiểu tmáu cơ mà không bắt đầu, ông tìm quên vào rượu.


Cuộc chiến đấu của Sholokhov nhằm hoàn toàn có thể sống trung thực trong bầu không khí tối tăm mịt mù là chủ thể trong cuốn nắn tiểu sử chủ yếu trị lôi cuốn của Boeck.


Sinch ra trong một mái ấm gia đình chưa phải tín đồ Cossack tuy thế phệ lên Một trong những bạn Cossachồng ở vùng sông Đông, ngay sát thị trấn Vioshki, Sholokhov sẽ đi làm sớm. Năm 1922, lúc sẽ làm các bước thu thuế vào thời điểm cuối Nội chiến, ông bị bắt vày làm cho rơi lệch hồ sơ. Khi kia ông đang nhằm mục tiêu giảm bớt hầu như khó khăn của các tín đồ nông dân nghèo Cossachồng bằng phương pháp giảm các khoản góp phần ngũ cốc cần thiết của mình.


Tội đáng bị xử tử, nhưng lại anh chỉ bị phán quyết quản chế bởi vì thân phụ của anh ấy vẫn hối lộ một linc mục để gia công đưa hồ sơ cọ tội và vì thế khiến cậu thanh niên phát triển thành ttốt thanh niên theo luật pháp Liên Xô.


Được tha, tuy thế không hề đầy đủ kĩ năng nhằm đảm bảo công việc lương cao dành cho tất cả những người cộng sản, Sholokhov ra quyết định test vận may sống Hà Nội Thủ Đô.


Câu hỏi làm gắng như thế nào những bước thứ nhất tầm thường này cải tiến và phát triển thành đều bước tiến khổng lồ - nhì tập thứ nhất của Sông Đông êm ả - tiếp tục trào lên nghi hoặc rằng Sholokhov đang đạo vnạp năng lượng.

Xem thêm: Diễn Viên Phim Iris 2 ' Tiết Lộ Dàn Sao Hoành Tráng, 3 Điều Cấm Kỵ Rút Ra Từ Bom Tấn Iris 2


Theo kia, ông ta đã mang sách xuất phát từ một bản thảo chưa được xuất bạn dạng của một người kháng Bolshevik Cossaông chồng tên là Fyodor Kryukov (1870-1920).


Có cực kỳ không nhiều bằng chứng chắc hẳn rằng mang lại cáo giác này, tuy nhiên Sholokhov chắc chắn rằng vẫn thực hiện hoặc đánh tráo nhiều nguồn văn uống học với lịch sử vẻ vang Khi viết tiểu thuyết của mình.


Tại Moscow, một Một trong những chỉnh sửa viên trước tiên của Sholokhov, Feoktist Berezovskii, đang khôn xiết nghi ngờ.


Vào đầu năm 1929, tin đồn thổi bắt đầu lan truyền ở Moscow rằng một bà già đang viết thư mang lại cơ quan ban ngành Xô Viết tuyên ổn bố rằng đàn ông bà, tín đồ bặt tăm vào Nội chiến, đã viết cuốn nắn tiểu ttiết. Bà xác minh rằng những chương của Sông Đông xuất phiên bản vừa mới đây giống với cuốn nắn sách của con trai bà.


Vào tháng 3 năm 1929, ban biên tập của Pravdomain authority (tờ nhật trình đặc trưng tốt nhất của Liên Xô) sẽ tập trung phiên họp quan trọng đặc biệt nhằm cẩn thận đầy đủ cáo buộc rằng Sholokhov sẽ đạo vnạp năng lượng. Vài ngày sau, Pravdomain authority công khai minh oan mang đến Sholokhov và tuyên tía tin đồn đạo văn uống là "lời vu khống ác ý được lan truyền bởi vì các kẻ thù của cơ chế độc tài vô sản."


Mặc mặc dù Sholokhov đã thừa qua được vụ bê bối đạo vnạp năng lượng, những quan chức tiếp nối chần chừ không muốn mang lại in phần ba Sông Đông, vì chỉ ra rằng kháng Liên Xô.


Các bên phê bình phàn nàn rằng ông không xong xuôi khoát về phía kẻ thống trị vô sản. Họ cáo buộc ông theo chủ nghĩa nhân văn uống, chủ nghĩa độc lập, với tệ độc nhất vô nhị là công ty nghĩa khả quan. Ông dám khắc họa đầy đủ quân thù ách thống trị nhưng ko biểu lộ sự thù ghét trên mức cho phép, cường hóa đối với chúng.


Trong một cố gắng nỗ lực vô vọng nhằm cứu vãn Sông Đông, vào ngày xuân năm 1931, Sholokhov vẫn dựa vào Maxyên Gorky, đơn vị vnạp năng lượng còn sống lừng danh tốt nhất của Nga.


Vài tuần sau, Gorky mời ông mang đến một cuộc họp để đàm luận về cuốn đái thuyết tại biệt thự hạng sang ở chính giữa Moscow.


Stalin ngay lập tức chớp nhoáng buộc tội Sholokhov có tình cảm với một vài quân thù xấu xa nhất của cuộc biện pháp mạng.


Sholokhov thấy hai con mắt của phòng độc tài rực cháy hệt như một con hổ sẵn sàng vồ mồi. Nhưng ông giữ vững lập ngôi trường của mình. Ông sáng sủa tranh luận với Stalin và mạnh mẽ đảm bảo đưa ra quyết định táo bạo của chính mình.


Stalin vô cùng tuyệt vời trước sự bền chí của Sholokhov. Phấn khởi, Sholokhov tạm biệt với giải thưởng được thèm ý muốn tốt nhất - số điện thoại thông minh của Stalin.


Và trong cả nhì tập cuối của Sông Đông, theo dư luận, yếu hèn rộng hai tập đầu. Nhưng nlỗi tiểu sử của Boeông xã làm bệnh, rất có thể giải thích sự suy giảm số lượng tác phđộ ẩm cùng quality đó là vì áp lực nặng nề cực to mà Sholokhov chạm mặt đề xuất.


lúc công ty vnạp năng lượng mang lại Điện Kremlin vào chứng trạng say xỉn vào khoảng thời gian 1938, Stalin đã rất thuyệt vọng với giới thiệu lời cảnh báo: "Đồng chí Sholokhov, tôi đã nhận được được report rằng bằng hữu đã uống vượt nhiều".


Đáp lại, Sholokhov nói gắng đông đảo fan dân Liên Xô: "Từ cuộc đời điều này, thưa bè bạn Stalin, bất kể ai ai cũng đã xoay lịch sự uống rượu".


Sholokhov không chỉ xong viết trong thời kỳ hậu Stalin, nhưng bí quyết cư xử của ông đối với những người sáng tác đồng nghiệp của chính bản thân mình trsống phải nhẫn trọng điểm, đáng khiển trách nát.


Lúc Andrei Siniavsky với Yuli Daniel, những người dân đang xuất phiên bản các tác phẩm châm biếm của họ ở quốc tế, bị tóm gọn, bị kết án bởi vì tội kích rượu cồn và tuyên truyền phòng Liên Xô vào thời điểm năm 1966, Sholokhov đang khước từ đứng về phía những người dân ôn hòa lúc chứng kiến tận mắt xét bản án - bảy năm khổ sai lao đụng mang đến Siniavsky, năm năm đến Daniel.


Việc Sholokhov chuẩn bị nói vậy mang đến Đảng đã hủy hoại lừng danh của ông trong mắt phần đông các nhà văn Xô Viết thoải mái.


Nó khiến ông thành kẻ thù của Aleksandr Solzhenitsyn, bạn cũng tới từ vùng sông Đông và giành giải Nobel vào thời điểm năm 1970.


Ban đầu phân trần sự yêu mến của chính mình so với sách của Solzhenitsyn, Một ngày trong cuộc sống của Ivan Denisovich (1962), mà lại Sholokhov sẽ hối hả coi ông ta là 1 trong những "kẻ mất trí ô nhiễm, tín đồ đã không còn kiểm soát và điều hành lý trí."


Solzhenitsyn coi Sholokhov là kẻ đều đều và bị ám ảnh rằng ông nên minh chứng tay đơn vị văn cơ đang đạo vnạp năng lượng mọi phần hay rộng trong Sông Đông.


Brian J. Boeông chồng, trong một chất vấn, nhận định: "Câu chuyện của Sholokhov là về một người theo chủ nghĩa Stalin tuy vậy vẫn sống lâu hơn chủ nghĩa Stalin."


"Chúng ta ao ước tưởng tượng những người dân bất đồng chính loài kiến đều phải có bàn tay trong sáng cùng lương chổ chính giữa trong sáng bên dưới thời Stalin. Trên thực tiễn, chúng ta kém bạo dạn, kém dũng cảm và kỉm trực tiếp thắn rộng Sholokhov vào thời đặc điểm này."