*
*

Ông bà Tú có hai người con trai là Huấn và Thông. Huấn làm nghề giáo viên, sống điềm đạm, chân chất. Trái ngược hoàn toàn với anh, Thông là một chàng trai rất hào hoa, vô công rỗi nghề. Thời gian ông Tú lên thành phố làm ăn, ông đã có một mối tình ngoài luồng với bà Tuyết, một người phụ nữ hiền hòa, tài giỏi. Hậu quả là ông có một người con rơi tên Bình. Kể từ đó, bà Tú ngày càng ngoa ngoắt, phần vì ghen tuông, phần vì tính tình dữ dằn. Điều này càng làm ông Tú lánh xa bà nhiều hơn mà luôn hướng về người vợ hờ. Về phía bà Tuyết, do không biết ông Tú có gia đình nên dấn thân vào với ông. Đến khi phát hiện mình bị lừa, bà chỉ còn biết ngậm đắng nuốt cay làm thân phận vợ bé, để giữ cho Bình có cha và có cuộc sống bình thường. Bà cắn răng chịu đựng sự đành hanh của vợ cả ông Tú, kể cả việc bị lợi dụng nhiều lần phải cung phụng tiền bạc, vật chất cho bà Tú và cậu con trai Thông. Sự nhẫn nhịn của mẹ đã khiến cho Bình rất căm phẫn. Anh lập kế hoạch để phá vỡ sự yên bình trong cuộc sống nhà ông Tú với người vợ cả…

Các diễn viên tiêu biểu

Diễn viên Lương Thế Thành vai Bình: Là con trai rơi của ông Tú với bà Tuyết, Bình nhiều lần cảm thấy bất công khi mẹ mình phải chịu lép vế, nhẫn nhịn trước sự dày vò, đành hanh của vợ cả ông Tú. Vì vậy, anh xem thường chính người cha của mình cũng như những người anh em cùng cha khác mẹ của mình. Bình yêu Thúy An, một cô giáo trẻ hiền lành, dịu dàng. Tình yêu của họ đang tốt đẹp vì được cha mẹ hai gia đình ủng hộ bỗng nhiên gặp trắc trở. Gia đình Thúy An do nghe ngóng được tin tức bà Tuyết làm lẽ, phá vỡ hạnh phúc của gia đình người khác đã ra mặt coi khinh và cấm cản mối quan hệ của đôi trẻ. Trong cơn nóng giận vì nhìn thấy sự khinh thường của người khác đối với mẹ mình, Bình đã lên kế hoạch làm tan vỡ cuộc sống yên bình của gia đình ông Tú với vợ cả.

Bạn đang xem: Phim một thời lãng quên tập 25 ngày 22/6 trên kênh htv7

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc vai Thúy An: Thúy An là một cô giáo trẻ thuộc gia đình có truyền thống về dạy học. Cô hiền lành, dịu dàng và hết mực yêu thương Bình. Chuyện tình cảm của đôi trẻ đang đi đến cái kết tốt đẹp bỗng nhiên gặp phỉ trắc trở khi mẹ cô nhất quyết ngăn cản đám cưới diễn ra. Đứng giữa bên hiếu bên tình, Thúy An rơi vào thế khó xử. Trong lúc cô tạm lánh mặt người yêu thì một cô gái đã xuất hiện bên cạnh Bình. Cũng từ lúc ấy, Thúy An đã trở nên mạnh mẽ quyết đoán hơn để giành lại tình yêu cuộc đời mình.

Diễn viên Thanh Trúc vai Kim: Kim là tiểu thư một gia đình giàu có sống cùng với ẹm vì ba cô đã mất tích từ khi cô gái còn nhỏ. Bí mật về người cha vẫn luôn theo cô cho đến lúc trưởng thành nhưng cô không tiện hỏi vì mẹ mình không bao giờ muốn nhắc đến. Trong một dịp tình cờ, Kim gặp và đem lòng cảm mến Thông, con trai ông Tú cũng là chủ một shop quần áo vì thấy anh có vẻ yêu thương chiều chuộng cô. Nhưng sau đó, cô gặp lại Bình và nhận ra tình cảm của mình vẫn nghiêng về cậu bạn học ngày xưa. Từ đó, Kim đã cùng Bình lập kế hoạch làm bẽ mặt gia đình ông Tú ngay trong ngày trọng đại của Thông. Nhưng rồi cô đau khổ nhận ra tình cảm của Bình không hề dành cho mình, mà đã trao cho một cô giáo trẻ.

Xem thêm: Vì Cuộc Đời Này Chỉ Có Em Yêu Anh Chân Thành :(, Hối Hận Trong Anh

Diễn viên Nguyên Vũ vai Thông: Thông là con trai út của bà Tú, vô cùng hào hoa và vô công rỗi nghề. Anh được mẹ giao cho làm chủ một shop quần áo nhưng luôn bỏ bê để ăn chơi, tụ tập bạn bè. Từ nhỏ Thông đã được mẹ nuông chiều nên sinh ra đua đòi, chỉ thích được cung phụng. Anh được mẹ giới thiệu Kim, một khách quen hay đến mua quần áo tại cửa hàng của bà. Với sự háo sắc và hám tiền, Thông đã tìm mọi cách chinh phục cô tiểu thư con nhà giàu. Mối quan hệ của họ đang đến hồi tốt đẹp thì Thông bất ngờ phát hiện ra Bình, cậu em trai cùng cha khác mẹ của mình chính là mối tình đầu của người yêu…

Diễn viên Khương Thịnh vai Huấn: Là một người thầy giáo hiền lành, sống đầy nội tâm bất lực trước một gia đình mục nát. Anh luôn có hàn gắn và giải quyết sự cố của gia đình nhưng anh chỉ nhận sự thất bại. Vì tính khí vốn chịu nhường nhịn từ nhỏ nên anh là mẫu người hiền lành, cam chịu gây nên một số tình huống hài hước.

Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của các diễn viên Ngân Quỳnh, Quốc Thuận, Thu Trang, Huỳnh Mai...