“Tình yêu color hồng” nhiều khi không phải là chắt lọc của một trong những đạo diễn, khi chuyện tình trong những bộ phim truyện dưới đây lại nhuốm color kinh dị và ám ảnh.

Bạn đang xem: 20 phim kinh dị kịch tính trên netflix khiến bạn sởn gai ốc

Bram Stoker’s Dracula (1992)


*

Bài hát nhạc nền“Unchained Melody”của phim cho đến nay vẫn là trong những ca khúc trữ tình sâu lắng nhất đa số thời đại, lúc phần nào nói lại mẩu truyện tình giữa tín đồ và ma một giải pháp đầy quyến luyến. Phim theo chân oan hồn của Sam (Patrick Swayne) vốn là 1 trong những nghệ sĩ bị gã đồng nghiệp bẩn tính hãm hại dẫn đến chiếc chết, trước lúc anh kịp ngỏ lời cầu hôn cô nữ giới lâu năm. Trong số những cảnh lãng mạn tuyệt nhất phim là lúc Patrick Swayne cùng Demi Moore âu yếm nhau trong một cảnh “nóng” mà lại không thô thiển, trước đó chàng ôm siết lấy eo nàng, cùng nhào nặn loại bình sứ trong bạn dạng nhạc nền ngân nga, réo rắc.

The Phantom of the Opera (2004)


*

Tình yêu thương vừa mới nở thời con trẻ thơ vốn khôn xiết hồn nhiên trong sáng, tuy vậy đây lại là một trong chuyện tình oái ăm khi con bạn dễ thương nhưng mà cậu nhỏ bé Oskar nhằm mắt mang lại lại là một… ma cà dragon trăm tuổi. Vốnbị đàn trẻ khác bắt nạt, Oskar rất nhút nhát yêu cầu không thể kết chúng ta cùng ai, trừ cô nhỏ bé Eli kỳ lạ tuyệt đến gặp cậu vào buổi tối. Mặc dù thế từ lúc Eli xuất hiện, hàng loạt vụ án mạng bí mật xảy ra, những nạn nhân phần nhiều chết bởi vì bị hút cạn máu. Hung thủ không người nào khác chính là Eli, cô ấy bao gồm những bí mật đen tối muốn giấu Oskar, nhưng cô cũng là người thân thương cậu bé nhỏ rất thiệt lòng. Eli giúp Oskar vượt mặt lũ ăn hiếp ở trường, giúp cậu nâng cấp điểm số;… rồi cho khi trung khu trí cả hai ngay gần nhau nhất, cũng chính là lúc Eli bắt buộc nói lời từ bỏ biệt.

Xem thêm: Diễn Viên Trí Quang Và Sự Trở Lại Đầy Đam Mê, Trí Quang Và Sự Trở Lại Đầy Đam Mê

Twilight Saga (2008 – 2012)

*

Một người thiếu phụ đi vào trong 1 ngôi đơn vị cổ, tiếp đến cô ta bất ngờ phải đương đầu với linh hồn sẽ cư ngụ ở chỗ này từ lâu. Cốt truyện vốn ko mới, duy chỉ tất cả một tình tiết bất thần là bóng ma ấy dần dần cảm mến cô, rồi bảo về cô trước đều thực thể xấu xa không giống trong công ty này. Trong câu chuyện này, linh hồn kỳ cục vừa đóng vai trò là người hùng, tuy thế cũng là người ác, khi hắn ao ước chia cắt cô nàng và chàng bạn yêu. Năm, 2011, The Presense tuy chỉ là một phim độc lập nhưng lại là giữa những cái thương hiệu trong thôn phim kinh dị được nói tới nhiều nhất, lúc tính thẩm mỹ và nghệ thuật của phim không những nằm ngơi nghỉ chuyện tình ngược luyến, nhiều hơn bởi những hiệu ứng hình ảnh tạo dựng thành những hiện tượng siêu nhiên cũng tương tự ảo hình ảnh giữa thực với hư của cô bé chính.

Warm Bodies (2013)

Crimson Peak từ khi còn nằm trên trang giấy bản thảo đã có giới mê phim ma đón chờ, khi đây là tựa phim kết hợp giữa hai cái brand name bảo hội chứng phòng vé là “Loki” Tom Hiddleston và “Vua quái vật” Guillermo del Toro. Tuy nhiên gần cho ngày công chiếu, del Toro mới tiết lộ với giới báo đài rằng trên đây là bộ phim truyện tình cảm mang màu sắc gothic, nên sự kinh dị chỉ cần chút các gia vị điểm tô. Chuyện phim bắt đầu sau ăn hỏi của đái thư Edith Cushing (Mia Wasikowska) với công ty quý tộc bí hiểm Thomas Sharpe (Tom Hiddleston), cả hai cùng bình thường sống trong tòa thành tháp đỏ của gia tộc Sharpe. Những hiện tượng lạ kỳ dị, đầy đủ oan hồn không như mong chờ từ tín đồ kinh dị, chỉ là rất nhiều tình tiết nháng qua nhằm mục tiêu tôn lên sự tinh vi trong mối quan hệ tình yêu của cặp uyên ương này.