Với 14 cuốn đái thuyết béo tốt và 1 truyện ngắn nổi tiếng, Kim Dung được ca tụng là bạn viết đái thuyết võ hiệp thành công xuất sắc nhất lịch sử vẻ vang Trung Hoa. Đặc biệt, sản phẩm của ông các lần được gửi thể thành phim năng lượng điện ảnh, truyền hình cùng trò nghịch điện tử. Dưới đấy là top 10 phim tìm hiệp Kim Dung hay độc nhất vô nhị Bazaar Vietnam tuyển chọn và gửi trao bạn.

Bạn đang xem: Phim kiếm hiệp kim dung 2015

1. Những bộ phim truyện kiếm hiệp của Kim Dung: Lộc Đỉnh ký – The duke of mount deer (1984)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: trằn Lệ Hoa • Diễn viên: Lương Triều Vỹ, lưu lại Đức Hoa, Ngô Quân Như… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Lộc Đỉnh ký là cỗ tiểu thuyết võ hiệp cuối cùng ở trong nhà văn Kim Dung và người sáng tác nhận xét rằng đấy là cuốn tiểu thuyết hay nhất của mình.

Câu chuyện chuyển phiên quanh nhân vật dụng Vi tè Bảo, một fan hội tụ, pha trộn đủ các tính cách, phẩm chất: giỏi và xấu; thiện với ác; trọng tình trọng nghĩa, sẵn sàng xả thân vị nước tuy thế cũng vô cùng gian manh xảo quyệt, mưu mô thủ đoạn, chuẩn bị sẵn sàng hại chúng ta để đạt tác dụng cho riêng biệt mình.

Tiểu thuyết Lộc Đỉnh ký được gửi thể thành phim không dưới 10 lần. Có khá nhiều tài tử tham gia đóng vai Vi tè Bảo, phải kể tới như Lương Triều Vỹ, Huỳnh phát âm Minh… phiên bản chuyển thể năm 1984 với việc tham gia của lưu giữ Đức Hoa được xem như là kinh điển, thành công và sát với nguyên tác nhất của cục tiểu thuyết này.

2. Hiệp khách hành – Ode khổng lồ gallantry (1989)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa • Diễn viên: Diêu chính Thanh, Đặng Tụy Văn, Lương Triều Vỹ… • Thời lượng: trăng tròn tập, 45 phút/tập

Hiệp khách hàng hành là tiểu thuyết bao gồm nội dung ly kỳ, lôi kéo về cuộc đời của hai anh em song sinh thất lạc Thạch Trung Ngọc cùng Thạch Phá Thiên. Đó là câu chuyện tình cảm đan xen với đầy đủ đấu đá của những môn phái võ lâm.

Bản dựng dài trăng tròn tập năm 1989 vì chưng Lương Triều Vỹ phụ trách vai hai bằng hữu song sinh là bạn dạng hay nhất của kiếm khách hành.

3. Phim tìm hiệp Kim Dung tốt nhất: Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Viên Anh Minh, giữ Thuận An, tè Yến Phương, lưu lại Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa… • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là đái thuyết của Kim Dung được xuất phiên bản năm 1959. Đây là cỗ tiểu thuyết nổi tiếng, bối cảnh lịch sử vẻ vang trải dài từ thời Tống Thần Tông đến Tống Triết Tông đơn vị Bắc Tống, khoảng chừng năm 1065 -1095.

*

Nội dung bao gồm của thắng lợi kể về tình thân của tè Long đàn bà và Dương Quá thuộc các trận đánh tận diệt nhau của những bang phái trong giang hồ. Tác phẩm quan trọng này của Kim Dung được đưa thể thành phim không bên dưới 10 lần.

Xét về độ thành công thì đa phần khán giả thừa nhận xét rằng bạn dạng chuyển thể năm 1995 với việc tham gia của Cổ Thiên Lạc với Lý Nhược Đồng là xuất sắc đẹp nhất. Coi phim kiếm hiệp Kim Dung, chắc hẳn rằng bạn không thể bỏ qua mất Thần điêu đại hiệp.

4. Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword and Dragon Saber (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, trần Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, è cổ Chí Giang • Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Mễ Tuyết, Lê Tư, Xa Thi Mạn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký là phim kiếm hiệp được đưa thể từ tè thuyết thuộc tên của Kim Dung. Đây là mẩu chuyện về tìm Ỷ Thiên và đao Đồ Long mà người sáng tác sáng tác vào thời điểm năm 1961.

Truyện lấy bối cảnh thời công ty Nguyên, thời kỳ suy yếu vị sự xa hoa, lãng phí của triều đình cùng các trận đánh tranh, xung đột. Ỷ Thiên Đồ Long ký nói về Trương Vô Kỵ, một cánh mày râu trai vướng vào ái tình với 4 cô nàng cùng đông đảo cuộc đấu đá cho nhau của các bang phái nhằm xưng bá thiên hạ.

Tác phẩm này của Kim Dung cũng rất được chuyển thể thành phim tương đối nhiều lần, nối liền với thương hiệu tuổi của những diễn viên nổi tiếng như Trịnh thiếu hụt Thu, Ngô Khải Hoa, Lương Triều Vỹ, Mã Cảnh Đào, tô Hữu Bằng…

Bản chuyển thể năm 2000 cùng với diễn xuất kỹ năng của Ngô Khải Hoa, tuy vậy bị chê là tương đối già so với tạo ra hình nhân đồ vật Trương Vô Kỵ, tuy thế đã biểu đạt được hết số đông tính giải pháp của nhân vật dụng này như trong nguyên tác. Bản phim này cũng đều có sự góp mặt của tương đối nhiều diễn viên danh tiếng của TVB.

5. Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Hoàng khiếu nại Trung, Nguyên Bân • Diễn viên: Lý Á Bằng, hứa Tình… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ được xây cất trên Minh Báo lần đầu tiên vào năm 1967. Tên tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ khởi đầu từ tiểu thuyết khét tiếng Tây du ký của Ngô vượt Ân với cũng chính là tựa đề của phiên bản nhạc nuốm tiêu hòa hợp tấu vào phim.

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ luân chuyển quanh cuộc sống của đồ đệ phái Hoa tô – một đấng mày râu trai lãng tử tên Lệnh hồ nước Xung. Cạnh bên đó, phim cũng khai quật chủ đề tình yêu, tình bạn, thuộc các trận chiến để không nhường nhịn “Tịch tà kiếm phổ”, pho túng kíp võ thuật gây bao sóng gió chốn võ lâm.

Tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung được chuyển thể thành phim 13 lần và bạn dạng năm 2001 được coi là hay nhất.

Xem thêm: Minh Hoàng - Hot Boy Dep Trai 9X

6. Phim kiếm hiệp Kim Dung xuất xắc nhất: Thư tìm ân cừu lục – Book & Sword (2002)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lý Thần Phong • Diễn viên: Chen Chao-jung, è Hiếu Huyên, Trịnh Phối Phối • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Thư tìm ân rán lục là truyện võ hiệp đầu tay, đăng trên hương thơm Cảng tân báo vào khoảng thời gian 1955 và bút danh Kim Dung cũng xuất hiện thêm từ đây.

Truyện kể về tình cảm thủy bình thường giữa trần Gia Lạc – Tổng đà công ty của Hồng Hoa hội với Kha tư Lệ (Hương hương công chúa). Bốn Lệ là cô bé toát ra hương thơm hương đặc biệt khiến ai nấy phần đông say đắm. Vua Càn Long cũng chính vì thế mà dùng quyền lực tối cao để ép thiếu nữ làm phi.

Thư kiếm ân rán lục là cỗ tiểu thuyết trên 10 lần được chuyển thể thành phim và lọt đứng đầu phim cổ trang trung quốc hay nhất hầu như thời đại. Đây là 1 trong những bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung bạn tránh việc bỏ qua.

7. Thiên long bát bộ – Demi-gods và semi-devils (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu phát âm Văn • Diễn viên: hồ nước Quân, Lâm Chí Dĩnh, lưu giữ Đào, lưu Diệc Phi… • Thời lượng: 40 tập, 50 phút/tập

Thiên long chén bát bộ là bộ tiểu thuyết của Kim Dung lấy bối cảnh trải trường đoản cú thời Tống Thần Tông đến Tống Triết Tông đơn vị Bắc Tống. Bạn dạng chuyển thể năm 2003 được phân phát sóng trên Đài truyền họa Trung ương china và được xem là phiên bản hay, dựng lao động và ngay gần với diễn biến nhất. Rất có thể nói, đây là phim kiếm hiệp Kim Dung hay độc nhất vô nhị và được rất nhiều người yêu thương thích.

Vào năm 2008, Thiên long chén bát bộ được bình chọn là một trong những 30 bộ phim truyện truyền hình gồm sức ảnh hưởng nhất vào 30 năm lịch sử phim truyền ảnh Trung Quốc.

Phim được gửi thể từ tè thuyết ít nhất 8 lần và nối liền với tên tuổi của các diễn viên khét tiếng như Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng, lưu lại Đào, Huỳnh Nhật Hoa, hồ nước Quân…

Thiên long chén bát bộ luân chuyển quanh 3 nhân thứ Kiều Phong, Đoàn Dự với Hư Trúc. Trải qua ứng vươn lên là và lựa chọn của những nhân thứ này vào thời núm loạn lạc, người sáng tác đã bộc lộ quan niệm của mình về Phật giáo, nói lên quan hệ nhân quả thân cá nhân, gia đình và khu đất nước.

Bản gửi thể năm 2003 với đấng mày râu Đoàn Dự vày Lâm Chí Dĩnh thủ vai được người hâm mộ coi là có khí hóa học giống tác phẩm nơi bắt đầu nhất.

8. Anh hùng xạ điêu – The Legend of the Condor Heroes (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, vương vãi Thụy, Cúc Giác Lượng • Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết kiếm hiệp Anh hùng xạ điêu được nhà văn Kim Dung ra mắt vào năm 1957. Vật phẩm xoay quanh cuộc đời của một nhân vật bao gồm tính biện pháp khù khờ tuy vậy phẩm chất bản lĩnh và vô cùng giỏi bụng, chính là Quách Tĩnh.

Trên hành trình dài phiêu bạt giang hồ nhằm học hỏi những bí gấp gáp võ công, Quách Tĩnh đề xuất duyên với con gái của Đông tà Hoàng Dược Sư, tên Hoàng Dung. Bằng sự thông minh, khéo léo của mình, Hoàng Dung đã trợ giúp Quách Tĩnh thừa qua rất nhiều gian nan, thử thách.

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết được tái hiện tại trên màn ảnh tới hơn 10 lần. Vào đó, phiên bạn dạng năm 2003 vì Lý Á bằng và Châu Tấn đảm nhận vai nam – người vợ chính được coi là thành công nhất.

9. Phim tìm hiệp Kim Dung xuất xắc nhất: Tuyết đánh phi hồ – The flying fox of the snowy mountain (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: vương Tinh • Diễn viên: An Dĩ Hiên, Phương Trung Tín, thông thường Hân Đồng… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết võ hiệp Tuyết sơn phi hồ được đăng bên trên Minh báo vào năm 1959. Nội dung bao gồm của tòa tháp kể về ân oán kéo lâu năm từ đời này sang đời khác của tứ họ Hồ, Miêu, Phạm với Điền. Nhân vật chủ yếu của tè thuyết là hồ Phỉ, biệt danh là Tuyết sơn phi hồ. Đây cũng là fan hóa giải được mối oán kéo dài các đời này.

Tuyết đánh phi hồ gây cho tất cả những người xem nhiều tranh cãi nhất trong số các chiến thắng của Kim Dung, vì giải pháp dẫn dắt câu chăm và cái kết vứt ngỏ.

10. Phim kiếm hiệp Kim Dung tốt nhất: Bích ngày tiết kiếm – Sword stained with royal blood (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi… • Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập

Bích huyết kiếm là cỗ tiểu thuyết lắp thêm hai của Kim Dung, biến đổi năm 1956. Thành tích xoay quanh cuộc sống của quý ông trai trẻ thương hiệu Viên vượt Chí, người dân có công lật đổ nhà Minh, đảm bảo an toàn đất nước trước quân xâm chiếm Mãn Châu.

Viên vượt Chí hiện ra trong thời kỳ đơn vị Minh rối ren, phụ vương là đại thần triều đình cũng trở thành hãm hại. đại trượng phu trai trẻ mang trong bản thân mối thù gia tộc, như ý thoát bị tiêu diệt khỏi nạn khử gia, được đưa về nuôi dạy nơi núi Hoa Sơn. Ở khu vực đây, chàng đạt được thanh kim xà kiếm cũng như bí quyết võ công thượng thừa và trở thành kẻ thù của nhiều thế lực mập trong giang hồ.

Tác phẩm bao gồm 4 lần được gửi thể thành phim điện hình ảnh và 5 lần dựng phim truyền hình. Phiên bản cuối năm 2007 với việc tham gia của các nhân thiết bị chính: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi được nhiều khán trả yêu thích.

Ngoài 10 phim tìm hiệp Kim Dung giỏi nhất mà Bazaar liệt kê sinh sống trên, chúng ta có thể tìm xem những tập phim hay khác được chuyển thể từ tiểu thuyết ở trong phòng văn Kim Dung, như Bạch mã khiếu tây phong, Liên thành quyết, Uyên ương đao… Chúc các bạn có những khoảng thời gian ngắn thú vị lúc xem phim!