Bộ phim “Thiếu Lâm Tự” năm 1982 đã có tác dụng bệ phóng cho sự nghiệp của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt. Nhưng chắc rằng điều nhưng mà rất ít người biết là tập phim cũng tạo ra “công phu thiếu hụt Lâm”.You watching: hành động thiếu lâm trường đoản cú

Giờ đây chùa Thiếu Lâm là Di sản thế giới của UNESCO cùng trung tâm du ngoạn ở thức giấc Hà phái nam thuộc miền trung bộ của Trung Quốc. 1 loạt lò võ nằm tại một trái núi.

Doanh thu cung cấp vé lên tới hàng chục triệu USD mỗi năm. Chùa Thiếu Lâm đã trở thành một đế chế yêu thương mại, quản lý và vận hành hơn 40 doanh nghiệp ở nước ngoài. Giới truyền thông quốc tế hotline Shi Yongxin, trụ trì thiếu hụt Lâm Tự, là "nhà sư giám đốc".

Bạn đang xem: Phim công phu thiếu lâm

Chùa thiếu Lâm từng là vị trí tiêu điều

Khi một đoàn có tác dụng phim của hãng sản xuất phim tầm thường Yuen từ bỏ Hong Kong tới thiếu Lâm Tự vào khoảng thời gian 1980, chúng ta chỉ thấy một ngôi chùa hoang tàn sau không ít thập kỷ không được quan tiền tâm, South china Morning Post gửi tin.

"Khi tôi thao tác trong thiếu Lâm Tự, chỉ 3 công ty sư hiện hữu ở đó, và trung quốc vừa xong Cách mạng Văn hóa. Siêu ít người biết về thiếu Lâm Tự. Sau khi bộ phim ra rạp, chùa trở bắt buộc rất nổi tiếng. Khôn xiết nhiều du khách tới chùa, và tương đối nhiều lò võ mọc lên", Lý Liên Kiệt từng nói như vậy với tạp chí Kung Fu vào năm 2001.

Đó là bộ phim truyền hình võ thuật đầu tiên ra đời ngơi nghỉ Trung Quốc, cũng là phim trước tiên mà người ta quay ngơi nghỉ Thiếu Lâm Tự, ngôi miếu Phật giáo sẽ sinh ra phe phái Wushu khét tiếng nhất Trung Quốc.

Trong rộng 1.500 năm, các nhà sư thiếu Lâm Tự đã tập luyện các thế võ dựa trên hoạt động của rắn, hổ, hạc và các loài động vật khác. Công phu Thiếu Lâm, hệ thống văn hóa và tinh thần toàn diện, giúp các nhà sư rèn luyện bản lĩnh theo yêu cầu của những giáo lý Phật pháp.

Song Hồng vệ binh hủy hoại Thiếu Lâm tự trong bí quyết mạng văn hóa truyền thống hồi thập niên 60. Đây là một trong những phần trong chiến dịch hủy diệt tôn giáo. Họ đập, phá các bảo bối cổ, đánh với chế giễu các nhà sư.

Hai thập kỉ sau, chính quyền được cho phép đoàn làm phim bình thường Yuen quay tập phim mà Lý Liên Kiệt là nhân vật chủ yếu trong thiếu hụt Lâm Tự.

Hồi ấy chính phủ china tìm cách can dự nền kinh tế tài chính yếu của họ bằng cách thực hiện đông đảo thỏa thuận kinh tế với doanh nghiệp và chính phủ nước nhà nước ngoài, và hợp tác với hãng sản xuất phim thông thường Yuen hóa ra lại đưa tới thành công xung quanh sức tưởng tượng.

Thù lao thấp không tưởng của Lý Liên Kiệt

Lấy toàn cảnh thế kỉ 7, Lý Liên Kiệt vào vai Jue Yuan, một chàng trai tới miếu Thiếu Lâm học tập võ để trả thù chết choc của cha, người đã mất mạng vày một tên quan lại vô lại họ Vương.

Đoàn có tác dụng phim thực hiện bộ phim truyền hình trong nhì năm, cùng với những cách thức khá lạc hậu do yếu tố hoàn cảnh khó khăn thời bấy giờ. Quy trình quay cách biệt 6 tháng khi Lý Liên Kiệt rạn xương chân vì quay phần nhiều cảnh đấu võ giúp ông trở thành ngôi sao 5 cánh điện ảnh và triệu phú USD.

Một sự thật hoàn toàn có thể khiến không ít người cảm thấy sốc là hồi ấy, thù lao của Lý Liên Kiệt chỉ là 1 trong những nhân dân tệ mỗi ngày, và tổng thu nhập của ông trong quy trình quay phim vào tầm khoảng 750 USD.See more: hướng Dẫn update Ios 8 mang lại Iphone 4 yêu cầu Dùng game ios Nào tốt Nhất

"Các chúng ta nên nhớ rằng hồi ấy tôi chỉ là một trong những thanh niên vô danh. Tôi suôn sẻ học võ thuật và rồi cũng như ý khi có cơ hội đóng phim", tài tử chúng ta Lý giãi bày trong cuộc bỏng vấn vừa mới đây với tập san Kung Fu. Khoản thù lao khó tin ấy trọn vẹn tương làm phản với tài sản 350 triệu USD cơ mà Lý Liên Kiệt sẽ để lại cho vợ.

Xem thêm: Các Dạng Toán Violympic Lớp 2 Vòng 8 Cấp Quận/ Huyện Năm 2020

Mặc dù thao tác làm việc trong đk khó khăn, khôn xiết sao họ Lý khẳng định quá trình cù phần đầu tiên của phim "Thiếu Lâm Tự" hệt như kì nghỉ.

"Điều tuyệt đối nhất khi quay phim là shop chúng tôi không bắt buộc tập luyện. Mặc dù cửa hàng chúng tôi phải thức dậy từ 5h hoặc 6h sáng để quay, rồi làm việc từ 8h sáng tới tận lúc hoàng hôn, mọi tín đồ cảm thấy rất giản đơn chịu", Lý Liên Kiệt kể.

Đương nhiên Lý Liên Kiệt cần đánh, đấm cả ngày trong quá trình quay, tuy vậy ông thấy vấn đề đó nhẹ nhàng hơn những so cùng với tập luyện trong các lớp Wushu.

"Mỗi khi chấm dứt cảnh tảo trong ngày, công ty chúng tôi đi chơi, bóng đá hay đùa bóng rổ", ông kể.

Khoảng 700.000 fan tới rạp chiếu phim trên Hong Kong vào ngày đông năm 1982 để xem "Thiếu Lâm Tự". Do mối thân thương của công bọn chúng tới lịch sử dân tộc chùa thiếu Lâm bùng phát, một thừa trình biến đổi chóng khía cạnh đã diễn ra và china có một "con con kê đẻ trứng vàng" mới trong ngành du lịch.

Vì bộ phim truyền hình quá thành công, các chủ rạp phim đề xuất Lý Liên Kiệt thay tên tiếng Anh trường đoản cú Li Lianjie sang trọng Jet Li vị họ nhận định rằng tên khai sinh của ông quá dài.

Lý Liên Kiệt tiếp tục đóng phim để tiếp thị võ thuật

"Tôi nhớ rằng lúc tôi còn trẻ, tôi đích thực muốn quảng bá võ thuật. Hồi thập niên 70, tôi vẫn tới nhiều nước để biểu diễn võ thuật. Trong thập niên 80, tôi bước đầu đóng phim và thực sự không ngừng mở rộng tầm mắt", tài tử chúng ta Lý trung khu sự.

Tận mắt bệnh kiến hàng ngàn nghìn fan xem phim "Thiếu Lâm Tự" cùng công chúng ban đầu yêu võ thuật, Lý Liên Kiệt cảm thấy ông phải thường xuyên đóng phim để quảng bá võ thuật.


*

Hai phần tiếp theo sau của phim "Thiếu Lâm Tự" thành lập vào năm 1984 với 1986. Điều kiện thao tác làm việc trong phần vật dụng hai thậm chí còn còn khắc nghiệt hơn cả phần đầu.

"Chúng tôi sống như nông dân", Lý Liên Kiệt hồi tưởng.

Không chỉ vậy, Lý Liên Kiệt còn bất hòa với đạo diễn của phần 3 vì giải pháp ông ta đối xử tệ bạc với những diễn viên tự đại lục.

Phẫn nộ, Lý Liên Kiệt ao ước bỏ đóng phim sau phần 3. Nhưng những công ty điện hình ảnh Hong Kong biết giá trị của ông yêu cầu đã thuyết phục ông tiếp tục cống hiến cho năng lượng điện ảnh. Nhờ cố gắng của họ, một ngôi sao võ thuật sẽ tỏa sáng.See more: Giải Sinh học 8 bài 8: cấu tạo Và đặc điểm Của Xương, Sinh học tập 8 bài bác 8: kết cấu Và đặc điểm Của Xương

Còn đối với chùa thiếu hụt Lâm, giờ đây không vật dụng gì rất có thể ngăn di sản văn hóa này liên tục kiếm hàng nghìn triệu USD từng năm.