(quartetpress.com) -Được xem như là “đại ca” của nền điện hình ảnh Hong Kong (Trung Quốc), huyền thoại võ thuật Hồng Kim Bảo (Sammo Hung Kam-bo) tròn 68 tuổi vào ngày bây giờ (7/1).

Bạn đang xem: Phim cảnh sát sammo hồng kim bảo


*

Huyền thoại võ thuật Hồng Kim Bảo đã không còn đủ sức bế cháu trai


Nhiều người vẫn còn đó nhớ huyền thoại Hồng Kim Bảo (67 tuổi) trong nhiều bộ phim truyền hình Hong Kong (Trung Quốc), tuy vậy tuổi tác đã lấy đi sức mạnh của 1 trong những “ngũ đại cao thủ”.
Hồng Kim Bảo là nghệ sĩ võ thuật, diễn viên, đạo diễn kiêm chỉ đạo võ thuật, đang tham gia trong hơn 200 bộ phim truyền hình điện hình ảnh và chương trình truyền hình.
*

Nổi bật trong sự nghiệp diễn xuất của ông phải nói đến các vai diễn vào phim kinh khủng Long tranh hổ đấu (Enter the long – 1973) của huyền thoại võ thuật Lý đái Long, loạt phim hài truyền hình Quá giang long (Martial Law; 1998-2000) và Diệp Vấn 2 (Ip Man 2), trong các số đó ông diễn chính ở bên cạnh ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan.
Hồng Kim Bảo còn là trong số những nhà đón đầu của mẫu phim hài võ thuật. Những người dân đam mê thể nhiều loại phim này nên xem phim Ngôi sao như mong muốn (My Little Star) vì Hồng Kim Bảo đóng chủ yếu cùng thành Long (Jackie Chan) để xem được những năng lực những pha “đánh đấm” cực kì hài hước của ông.
*

Hồng Kim Bảo thể hiện tài năng đánh võ siêu việt trong phim hài hành vi Phá gia chi tử (The Prodigal Son - 1981). Cùng với phim này, Hồng Kim Bảo chia sẻ nhân trang bị của ông được tạo nên dựng “như một con voi nhưng dịch rời như một chú khỉ”.
Dù hình dạng đồ sộ, nhưng Hồng Kim Bảo không xong gây tuyệt vời khán giả với việc nhanh nhẹn và linh hoạt của mình. Vinh danh Hồng Kim Bảo nhân dịp sinh nhật lần máy 68 của ông, thuộc xem một sốcảnh hành động trên màn hình ảnh hay nhất nhưng ông đã thể hiện.

Xem thêm: 'Co Giao Thao' Search, 'Co Giao Thảo Long Tieng' Search


Cặp bài xích trùng là phim võ thuật vũ trang theo phe cánh cũ (1979) của đạo diễn lưu Gia Vinh (Lau Kar-wing).
Trong phim, 2 bạn đóng vai các võ sư kung-fu là đối thủ của nhau. Họ tham gia vào một cuộc đấu kiếm dữ dội.
Một bộ phim hay khác của Hồng Kim Bảo là Huyết chiến (Fatal Move – 2008), trong các số ấy huyền thoại biểu hiện kỹ năng của mình bằng tranh bị kung fu.
Cảnh chiến đấu sau cùng không chấm dứt nghỉ là 1 trong điệu nhảy đầm chết fan khi các địch thủ cũ Fei Chun (do Hồng Kim thủ cựu vai) và Chan Hua (do Tạp Tát phạt thủ vai) vừa lòng lực để đánh bại quân địch của họ.
Hồng Kim Bảo với bậc thầy võ thuật lưu Gia Lương (Lau Kar-leung, anh trai lưu giữ Gia Vinh) đã gồm một trận chiến tay đôi trong tập phim lãng mạn phiêu dạt này.
Trong phim, 2 bậc thầy võ thuật diễn tả những cú lật cùng xoay linh hoạt, chiến đấu bởi nắm đấm và kế tiếp là hầu như cú đánh cực mạnh, cấp tốc và những bước đi nhanh.
Trong cảnh cuối cùng, kéo dãn dài khoảng 4 phút, Hồng Kim Bảo cấp tốc như chớp lúc ông kiêng được những đòn tiến công có công ty đích của giữ Gia Lương.
*
*

*

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA - TTXVN