HồNG THấT CÔNG

Trong vũ trụ kiếm hiệp Kim Dung, bang phái có số lượng đệ tử và phạm vi vận động đáng gờm độc nhất vô nhị phải nói đến Cái Bang.

Bạn đang xem: Hồng thất công

Cái Bang là tên gọi một bang phái đưa tưởng xuất hiện trong quả đât tiểu thuyết võ hiệp Trung Quốc. Kim Dung đó là người gồm công đầu trong bài toán xây dựng hình tượng bang phái này. Theo đái thuyết, loại Bang là một bang phái của ăn uống mày, nổi tiếng nghĩa khí, cùng được tôn thương hiệu “Thiên hạ đệ nhất bang“. Lưu lại truyền đến ngày nay, nhiều từ “cái bang” cũng phát triển thành từ lóng nhằm đề cập đến những người sống bởi nghề nạp năng lượng xin.

Xuyên suốt các bộ đái thuyết của Kim Dung đều phải có các nhân vật tương quan đến chiếc Bang. Ở thời kỳ đầu khi Kim Dung sáng sủa tác, các đời bang chủ cái Bang vẫn chưa tồn tại sự lô ghích về sản phẩm tự trùng khớp với việc kiện định kỳ sử. Về sau, nhằm nối những bộ truyện lại thành một hệ thống vừa dính sát lịch sử hào hùng vừa có tính liên kết, Kim Dung đã điều chỉnh một số chi tiết.

Từ đó bắt đầu hình thành Danh sách các đời bang chủ chiếc Bang:

Hồng Tứ Hải: người sáng lập cái Bang cùng là bang nhà đầu tiên.Quách Nham: bang công ty đời thứ 2.Kim Lão Đại: bang công ty đời sản phẩm công nghệ 3. Ông được mang lại là người đã hoàn thiện đủ 36 chiêu Đả Cẩu Bổng pháp.Hàn Khổi: bang công ty đời trang bị 4.Từ Hoa Tử: bang chủ đời đồ vật 6.Uông tìm Thông: bang nhà đời thứ 7, cũng đó là sư phụ của Kiều Phong. Năm xưa cùng trăng tròn nhân sĩ võ lâm vì hiểu nhầm mà giết bị tiêu diệt phu thê Tiêu Viễn Sơn. Cùng sau này, bị thiết yếu Tiêu Viễn đánh (cha ruột Tiêu Phong) giết chết để truy nã tìm mối manh về “đại ca chũm đầu” nhóm đôi mươi người năm xưa.Tiêu Phong: bang chủ đời thiết bị 8; fan được chỉ ra rằng bang chủ tất cả võ công giỏi nhất lịch sử hào hùng Cái Bang. Gồm công phệ trong vấn đề xây dựng chiếc Bang đặt chân vào thời kỳ đỉnh cao.
*

Tiêu Phong trấn áp quần hùng trên thiếu Lâm Tự


Du Thản Chi: bang công ty đời máy 9 – bang nhà có thời gian nắm quyền ngắn nhất. Nhân vật dụng này ôm mối tiết hải rạm thù cùng với Tiêu Phong sau sự kiện Tụ Huyền Trang. Vì vô tình học được 1 phần Dịch cân nặng Kinh phải hóa giải được Băng Tằm Độc với luyện được tấm thân bách độc bất xâm. Mặc dù nhiên, Du Thản Chỉ bị xem là tội đồ đáng khinh độc nhất của mẫu Bang vày đã bái Tinh Túc Lão quỷ quái Đinh Xuân Thu làm sư phụ. Bang chủ cái Bang đời sản phẩm công nghệ 7,8,9 đều xuất hiện thêm trong Thiên Long chén Bộ ứng với giai đoạn lịch sử dân tộc chống quân Đại Liêu.Long tại Thiên: bang nhà đời máy 10.Hồng Kỳ (Tiễn Hạc Tinh): bang nhà đời lắp thêm 17, là fan tiền nhiệm của Hồng Thất Công, được đề cập sơ qua trong hero Xạ Điêu. Tự đời bang công ty thứ 9 mang đến 17, cái Bang suy yếu, mất dần dần vị cụ trong giang hồ.

Xem thêm: One Piece: 10 Trái Ác Quỷ Mạnh Nhất Trong One Piece, Top 10 Trái Ác Quỷ Mạnh Nhất Trong One Piece

Hồng Thất Công: bang chủ đời đồ vật 18, là sư phụ của Quách Tĩnh với Hoàng Dung. Ông có công mập trong việc đứng lên lực lượng loại Bang cùng trở thành một trong những phần của cõi trần ngũ nguyệt, ở kề bên Vương Trùng Dương, Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Đoàn chính Hưng. Hồng Thất Công cũng được đem ra so kèo cùng với Tiêu Phong về thắng lợi và công trạng so với Cái Bang. Bộ anh hùng xạ điêu ứng với giai đoạn lịch sử chống quân Đại Kim và quân Mông Cổ.
*

Hình ảnh Hồng Thất Công được tái hiện tại trong phim


Hoàng Dung: bang công ty đời sản phẩm 19, nàng bang chủ trước tiên – nữ giới chính bộ hero Xạ Điêu, sánh song với Quách Tĩnh quý phái tới tận bộ Thần Điêu đại hiệp.Lỗ Hữu Cước: bang nhà đời đồ vật 20. Ông lộ diện thoáng qua trong hero Xạ Điêu với vai trò là trưởng lão mẫu Bang. Lúc Hoàng Dung với thai, đang trao lại chức vụ cho Lỗ Hữu Cước. Ông võ thuật không cao, nhưng có lòng tin yêu nước sâu đậm, được không ít người kính mến. Sau này ông bị Hoắc Đô dùng mưu giết hại.Gia nguyên tắc Tề: bang công ty đời máy 21, con trai của một nhân vật có thật trong lịch sử hào hùng Trung Quốc là Gia nguyên tắc Sở Tài. Gia quy định Tề từng theo bái sư Chu Bá Thông nhưng lại có phiên bản tính nghiêm túc, đoan chính nên Chu Bá Thông yêu mong không được gọi ông bằng sư phụ. Gia nguyên lý Tề hôn phối với đàn bà cả của Quách Tĩnh – Hoàng Dung là Quách Phù nên sau khi bang chủ dòng Bang Lỗ Hữu Cước bị ám hại đã có được sự hỗ trợ của nhạc phụ, nhạc chủng loại và trở nên bang công ty đời kế tiếp, được Quách Tĩnh truyền dạy Hàng Long Thập chén bát chưởng. Đây là đời bang chủ gần nhất được đái thuyết Thần Điêu đại hiệp đề cập đến.Ngư Độc Xướng: bang công ty đời trang bị 22.Long Phi Vũ: bang nhà đời lắp thêm 23.Sử Hỏa Long: bang nhà đời trang bị 25, được nói tới trong bộ Ỷ Thiên Đồ Long cam kết (tên khác: cô nàng Đồ Long). Ông bị Thành Côn lập mưu giết thịt hại nhằm mục đích thâu tóm cái Bang ship hàng cho đơn vị Nguyên. Cái chết bất ngờ của Sử Hỏa Long vẫn đặt dấu chấm dứt cho mặt hàng Long Thập chén chưởng bởi còn chưa kịp truyền lại.Sử Hồng Thạch: bang chủ đời thiết bị 26, là con gái của Sử Hỏa Long. Sau khoản thời gian chứng con kiến cảnh cha mình bị giết thịt hại, Sử Hỏa Long chạm chán nạn và được Dương cô nương (được cho là hậu nhân của Dương vượt – tiểu Long Nữ) cứu vớt giúp. Họ xuất hiện ở cảnh “xử lý Kim Mao Sư vương vãi trên thiếu hụt Lâm Tự” vào Ỷ Thiên Đồ Long ký. Kể từ thời kỳ của Sử Hồng Thạch thì mẫu Bang ban đầu suy yếu.Giải Phong: bang chủ đời đồ vật 30.Trác Bất Phàm: bang công ty đời sản phẩm công nghệ 32.Hà Nhân Ngã: bang nhà đời sản phẩm 36.Dịch Trọng Mậu: bang chủ đời thứ 37.Kim vậy Di: bang nhà đời thứ 38.Quách Chanh: bang công ty đời sản phẩm công nghệ 39.Hồ San San: bang nhà đời thiết bị 40.Phạm Hưng Hán: bang chủ đời thứ 42.Liễu Bắc Quy: bang chủ đời vật dụng 44.Tô Khất Nhi: bang nhà đời 45. Đây cũng chính là vị bang chủ sau cùng của cái Bang, không mở ra trong đái thuyết Kim Dung mà là sự tiếp nối của một biên kịch khác.