Bộ phim cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Gautama Buddha là một bộ phim truyền hình kinh điển của Ấn Độ gồm bao gồm 55 tập được chuyển thể từ thành công Đường Xưa Mây trắng của thiền sư ưng ý Nhất Hạnh. Nội dung bộ phim truyền hình nói về cuộc đời, quy trình giác ngộ và hoằng pháp của Đức Phật. Đây đó là một tốt tác điện ảnh được đầu tư unique về cuộc đời Đức Phật trường đoản cú Đản sinh cho đến Niết bàn. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết nội dung bộ phim cuộc sống Đức Phật Gautama Buddha.

Bạn đang xem: Cuộc đời đức phật mới nhất 2020 lồng tiếng 55 tập

*

Nội dung bộ phim cuộc sống Đức Phật Gautama Buddha là bộ phim truyền hình truyền cài đến fan xem cực kì hay và cảm cồn đã mô tả được hạnh tự bi và trí tuệ của Đức Phật một cách khôn khéo và tài tình đã lấy không ít nước mắt với để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm địa người xem ví dụ qua từng tiến độ như sau:


Mục lục

1 quá trình Đản sinh và thời niên thiếu thốn của Đức Phật2 Đức Phật nhận thấy cảnh khổ cùng xuất gia thành đạo3 Đức Phật tu hành thành đạo4 cuộc đời Đức Phật từ bỏ Thành Đạo cho tới nhập Niết Bàn5 tóm lại về Đức Phật

Quá trình Đản sinh và thời niên thiếu thốn của Đức Phật

Quá trình Đản sinh của Đức Phật

Mở đầu, phim cuộc sống Đức Phật Gautama Buddha tập 1 nói về quy trình Đản sinh. Vào khoảng thời gian 623 trước Dương lịch, một ngày rằm tháng bốn âm kế hoạch tại vườn cửa Lâm Tỳ Ni xứ Ấn Độ, vợ Ma da của Vua Tịnh Phan nằm trong quý tộc ham mê Ca vẫn hạ sinh một hoàng tử.

Sau khi hạ sinh hoàng tử được bày ngày thì cung phi băng hà. Vua Tịnh Phan sẽ giao hoàng tử mang đến em gái ruột của bà xã là Ma Ha Bà Xà bố Đề và kế mẫu nuôi dưỡng chăm sóc.

Tin Hoàng tử ra đời làm thần dân cực kỳ vui mừng. Nhà vua vẫn mời một vài vị đạo sĩ cho coi tướng, những vị đạo sĩ hầu như nói Hoàng tử gồm 32 tướng giỏi trên đời chưa ai bao gồm được. Giả dụ say này làm cho vua thì sẽ là 1 trong những Hoàng đế nhân hậu anh minh. Còn nếu như xuất gia học tập đạo thì đang là bậc đại Thánh, vĩ nhân. Bởi vì vậy đơn vị vua đang đặt tên đến Hoàng tử là Sĩ Đạt Ta – Siddhartha có nghĩa là toại nguyện với nhà vua cũng phong mang lại Sĩ Đạt Ta là con trưởng đã nối ngôi vua sau này nên được gọi là thái tử Sĩ Đạt Ta.

Cuộc đời Đức Phật tuổi niên thiếu

Phần tiếp theo của phim cuộc sống Đức Phật đam mê ca buddha giới thiệu về thời niên thiếu của ngài.

Thái tử Sĩ Đạt Ta tưng năm một lớn gồm diện mạo cực kỳ khôi ngô tuấn tú và kỹ năng phát triển thừa bậc. Thái tử có một sức khỏe cường tráng, một trí óc thông minh xuất bọn chúng mà không có một tuổi teen trai tráng làm sao trong hoàng tộc rất có thể sánh kịp.

*

Tuy có tài trí hơn người nhưng Thái tử có thái độ trang nhã thương bạn thương vật vô cùng vô bốn bình đẳng. Bởi vì thế, thái tử được vua cha hết mực yêu thương thương, mọi tín đồ mến trọng nể phục.

Lễ kết thân của hoàng thái tử Sĩ Đạt Đa

Nội dung tiếp theo sau của cỗ phim cuộc đời Đức Phật Gautama Buddha đó chính là lễ hôn phối của hoàng thái tử Sĩ Đạt Ta. Thấm thoát Thái tử đã có được 16 tuổi, các việc học hành tập luyện đãi chu toàn đầy đủ, tầm vóc khôi ngô tuấn tú. đơn vị vua muốn con nối ngôi về sau nên vẫn ép Thái tử kết hôn với công chúa da Du Đà La – Yasodhara cute nết na.

Cuộc sinh sống nhung lụa phấn kích của thái tử với vợ xinh đẹp nhất được mười năm, công chúa sinh đàn ông tên La Hầu La, vua thân phụ hết mực vui mường vì có thêm sự buộc ràng Thái tử. Nhưng trong thâm tâm Thái tử vẫn nặng trĩu nỗi do dự thắc mắc đời sống thật sự phía bên ngoài hoàng thành sa hoa.

Đức Phật nhận thấy cảnh khổ với xuất gia thành đạo

Giai đoạn tiếp theo của Cuộc đời Phật ham mê Ca đó chính là Thái tử nhận ra cảnh khổ và xuất gia thành đạo.

Đức Phật nhận rõ cảnh khổ

Vào một hôm, Tái tử xin phép vua thân phụ cho bạn được ra bên ngoài thành ngắm cảnh. Đi mang đến cửa Đông, Ngài thấy được một cụ công cụ bà đầu bạc bẽo trắng, sống lưng còng lần cách khó khăn. Đến cửa Nam, Ngài lại thấy một fan đang nằm teo quắp trên kho bãi cỏ đau đớn. Đến cửa ngõ Tây, Ngài thấy một bạn nằm chết mặt đường. Thấy ba cảnh bãi bể nương dâu đó, Thái tử dìm rõ được diện mạo của cuộ đời là khổ, đầy đủ thứ xa hoa lộng lẫy trong hoàng cung chỉ rất nhiều là trả dối. Cũng chính vì thế, ngài ý muốn tìm biện pháp cứu chúng sang khỏi nhức khổ.

*

Mấy ngày sau, thái tử lại xin đi dạo chơi. Lần này Ngài trải qua cửa Bắc thì thấy một bạn kiết già dưới gốc cây mặc nhiên không lưu ý người qua lại. Thấy vậy, Thái tử phát sinh con con đường cứu khổ bọn chúng sanh. Ngài về thưa cùng với vua phụ thân xin được xuất gia học tập đạo nhưng mà bị khước từ.

Đức Phật xuất gia tìm đạo

Biết được ý định của Thái tử công ty vua đã tìm đủ phương pháp để giữ chân. Mặc dù nhiên, Thái tử vẫn nhất quyết trong tâm con đường tìm chân giải thích thoát chúng sanh. Hồ hết thứ xa hoa trong hoàng cung cũng chẳng thể sánh với sự giải thoát to khủng và cứu giúp độ chúng sanh khỏi đau khổ.

Cuộc đời Đức Phật mê thích ca Gautama Buddha bước đầu rẽ hướng. Trong một đêm khuya khi bà xã con đã yên giấc, thái tử cùng bạn giữ ngựa lặng lẽ âm thầm rời ngoài hoàng cung, dứt bỏ phần đa thứ nhằm ra đi tìm đạo với nhị bàn tay trắng. Cơ hội đó hoàng thái tử 29 tuổi.

Sáng hôm sau, lúc vượt qua sông Anoma, Ngài dừng chân trên bãi cát, dùng kiếm sắc đẹp tự cạo râu tóc xong tao nón áo cho những người giữ ngựa chiến đem về bên trình Vua. Ngài khoác lên mình một tấm vải rubi cam làm cho áo, từ nguyện sống đời tu sĩ thiếu thốn vật chất. Ngài tìm đến học đạo với đạo sĩ Alarama Kalama, Ngài học và hành, đạt phần lớn gì đạo sĩ ấy đạt. Nhưng mọi sự bệnh không giải quyết được phần lớn điều nhưng Ngài ý muốn muốn, chưa phải là chân lý, chưa hẳn là Niết Bàn về tối thượng, cho nên vì thế Ngài lại ra đi.

Đức Phật tu hành thành đạo

Giai đoạn tiếp theo sau của phim cuộc đời đức phật đam mê ca Gautama Buddha đó là quy trình tu hành khổ hạnh cùng thành đạo của Đức Phật.

Quá trình Tu Khổ Hạnh trong phim cuộc sống Đức Phật

Lúc này, hoàng thái tử được biết đến là Đạo sĩ Cự Đàm. Ngài đi đến vùng ngoại thành Vương Xá nước Ma Kiệt từ bỏ tu tập một mình. Khi đó, đạo sĩ Kiều Trần như là người con trẻ nhất trong số các đạo sĩ được đơn vị vua mời xưa kia khi Thái tử ra đời. Ông xuất xắc tin Thái tử sẽ xuất gia học tập đạo buộc phải đã thuộc dẫn theo 4 người đồng tu mang lại tìm chạm mặt ngài để cùng tu hành.

*

Kiều trằn Như đãi thuyết phục Ngài nhập bình thường với năm fan để thuộc tu khổ hạnh. Tầy đó, đạo sĩ Cự Đàm khéo bản thân tu khổ hạnh vào một thời hạn dài. Từ thân hình cường tráng trẻ khỏe dần Ngài chỉ còn da bọc xương. Ngài đã dùng vô số phương tiện đi lại khổ hạnh nhằm tu như: Ngài chỉ ăn uống rau cỏ nhằm thiền, nhịn thở để thiền, chỉ nạp năng lượng một vài hạt đậu và một không nhiều nước mỗi ngày để thiền,…

Trải qua 1 thời gian nhiều năm khổ hạnh như thế, dòng chết cũng đã gần kề tuy vậy đạo quả đạo lý lại chẳng thấy đâu, trí thức suy giảm, tinh thần thì mật mỏi yêu cầu Ngài đã ngừng khoát từ bỏ lối tu khổ hạnh.

Xem thêm: 30+ Những Bộ Phim Đi Cùng Tuổi Thơ Của Bạn, Top 20 Bộ Phim Gắn Liền Tuổi Thơ Thế Hệ 8X

Đường lối Tu Trung Đạo trong phim Đức Phật

Tuy ra quyết định từ bỏ lối sinh sống khổ hạnh nhưng lại Ngài cũng không trở về lối sinh sống lợi dưỡng mà thường xuyên vạch xuống đường lối tu Trung đạo.

Ngài bèn đi mang đến vùng ngoại thành Vương Xá nước Ma Kiệt trường đoản cú tu tập một mình. Khu vực đây tất cả dòng sông trong mát, cây trồng xanh thẳm, bông hoa tươi tốt. Đi mang đến dưới nơi bắt đầu cây tình nhân Đề lấy cỏ có tác dụng nệm ngồi thiền định, Ngài thề nguyện rằng: nếu như không đạt đạo lý dù giết mổ nát xương tan ta cũng không rời ra khỏi chỗ này.

Ngài đã tiếp tục trải qua nhiều gian khổ thử thách về nội tâm tham, sân, si, mạn, nghi,… Rồi sau lại phải chiến đấu với nước ngoài cảnh Thiên ma sử dụng đủ đầy đủ tà pháp hòng cản trở Ngài việc thiền định. Nhưng sau cùng Ngài thắng lợi cả nội trung ương lẫn ngoại cảnh, trung ương trí được lặng ổn vào thiền định.

Đức Phật ưa thích Ca Mâu Ni Thành Đạo

Vào khoảng tầm 10 giời thời gian canh nhì trong tối thứ 49, Ngài triệu chứng Túc Mệnh Minh, thấy rõ được toàn bộ các đời quá khứ một đời, nhị đời, tía đời, mười đời, trăm đời, nghìn đời, sinh nơi này, thương hiệu là gì, cuộc sống thường ngày ra sao, chết sinh vào đâu, …tất cả phần lớn biết hết. Tiếp tục thiền định, tới khoảng tầm nửa tối lúc canh ba, Ngài bệnh Thiên nhãn minh, thấy được tất cả bản thể vũ trụ, biết kết cấu thế giới ngoài hành tinh thành trụ hoại diệt như vậy nào, đều biết không còn thảy.

Vẫn bền vững hành thiền tam muội, đến khoảng tầm 2 tiếng sáng cơ hội canh tư, Ngài bệnh Lậu tận minh, vô lậu, sạch mát hết trần cấu. Hiểu rõ Khổ, nguồn gốc của đau khổ, phương pháp trừ nhức khổ, và con phố đạo qủa viên mãn. Ngài trường đoản cú biết: Ta đang giải thoát, không còn tái sinh nữa, tu hành viên mãn, vấn đề làm đã xong, không thể trở lại trạng thái lúc xưa nữa.

Khi kia Ngài ung dung mở mắt to lớn ra bỗng dưng thấy sao Mai đậy lánh, bất chợt Toàn Ngộ, thấu triệt cùng khắp đạo lý vũ trụ, thần thông quảng đại, Ngài đạt Đạo Vô Thượng, thành bậc chính Đẳng thiết yếu Giác nên được gọi là bậc Toàn Giác, Như Lai, hiệu Phật mê say Ca Mâu Ni.

Cuộc đời Đức Phật trường đoản cú Thành Đạo cho tới nhập Niết Bàn

Phần cuối của cục Phim Buddha nói về quy trình nhập niết bàn của Ngài.

Cuộc đời Đức Phật hành Đạo

Sau lúc thành đạo, Đức Phật tiệm khắp vũ trụ, Ngài nhận ra rằng mỗi bọn chúng sanh đều có Phật tính nhưng bởi vì ngụp lặp vào u mê đen tối nên đề nghị trầm luân trong biển lớn sinh tử luân hồi không có ngày ra khỏi.

Chính bởi thế, Đức Phật quyết định đang giáo hóa bọn chúng sanh cho dù có khó khăn mang đến đâu. Ngài vẫn làm nhiệm vụ của bậc Phật như tất cả chư Phật trong vũ trụ đã từng làm để hoàn toàn có thể dẫn dắt bọn chúng sanh ra khỏi đau khổ và được giải thoát.

Phật say mê Ca nhập Niết Bàn

Đức Phật say đắm Ca Gautama Buddha tuyên cha nhập niết bàn trước cha tháng: việc cứu độ bọn chúng sanh vẫn viên mãn, Ngài muốn chứng minh rằng thể xác vô thường bởi xác thân vị bốn đại: Đất, nước, gió, lửa tạo nên thành thì đã trở về với tứ đại.

Đức Phật nói ghê Di Giáo: Ngài dặn Tôn đưa A Nan là Thị trả của Ngài rằng: sau khoản thời gian Ta Nhập Niết Bàn, hãy tự thắp đuốc lên nhưng đi, thắp lên với chính pháp, đừng thắp lên cùng với giáo pháp như thế nào khác. Hãy dựa dẫm nơi bao gồm mình, đừng dựa dẫm với một pháp như thế nào khác và Ngài nói tiếp: Ái ân là vô thường, nếu bao gồm xum hợp, phải tất cả chia lià; tuyệt nhất là thân này chưa hẳn ta, mạng sống không tồn tại trường thọ được.

Đức Phật ưng ý Ca nhập Niết Bàn: Ngài nhập Niết Bàn trên rừng Ta La nước Câu Thi La thân hai cây Long lâu vào nửa vào đêm mồng 8 tháng nhì âm lịch năm 543 trước Dương lịch. Sau đó được dân chúng Mạt La thành Câu Thi cùng các đệ tử Phật thờ dàng thân Phật, rồi trà tỳ và chia Xá Lợi Phật mang đến 8 nước rước về xây tháp để mọi fan chiêm bái, thờ dường.

*

Kết luận về Đức Phật

Đức Phật bao gồm đủ sáu Đại

Đại Hùng, Đại Lực: Sau 6 năm chịu đựng biết bao đau buồn thử thách, Đức Phật đã thắng lợi nội trọng điểm vẻ vang. Bởi vì thế, thành công người đã khó khăn mà thắng được thiết yếu mình lại càng khó khăn hơn.Đại Từ, Đại Bi: Đức Phật không vày mình mà do chúng sanh vứt hết toàn bộ vì tình thương quả đât và ao ước chúng sinh thoát khỏi đau khổ để tìm thấy chân lý. Ngài xứng với danh hiệu Đại tự Đại Bi.Đại Hỷ, Đại Xả: Đức Phật bỏ hết để lao vào vào cảnh cùng buồn bã sở. Nhưng không thấy khổ và chẳng hề tiếc nuối muốn quay lại đời sống vương giả. Ngài xứng đáng với thương hiệu Đại tin vui Đại Xả.

Các điều Phật dạy cần ghi nhớ

Nên theo gương sáng của Đức Phật: Sự quyết tử cao cả, tự bi rộng lớn, trí tuệ tốt nhất của Đức Phật yêu thích Ca không số đông là gương sáng mang đến Phật tử mà hơn nữa cho tất cả mọi người dù chưa phải là Phật tử.

Tín đồ yêu cầu nhớ đầy đủ lời di chúc: ai ai cũng cần phải ghi nhận đến các lời dạy dỗ quý báu của Đức Phật. Dẫu vậy nếu chúng ta không học hỏi và thực hành thực tế thì cũng vô ích.

Bộ phim cuộc đời của Đức Phật hiện giờ đang được trình chiếu tại việt nam với phiên bản phim Đức Phật thuyết minh. Các bạn hãy theo dõi bộ phim truyền hình để tất cả thêm những hiểu biết về cuộc đời Đức Phật đam mê Ca Mâu Ni Gautama Buddha.