Phát WiFi bằng máy vi tính cho các thiết bị di động xung quanh là một thao tác hoàn toàn khả thi dù chiếc máy tính của bạn chạy hệ điều hành Windows 10 (Win 10) xuất xắc Win 7. Cũng có rất nhiều cách khác nhau, vào đó có cách không cần dùng phần mềm.Bạn đã xem: phát wifi từ laptop win xp

Hiện ni các phần mềm phát WiFi như Connectify và MyPublicWiFi chuyển động rất xuất sắc trên Win XP và Win 7, dẫu vậy nó sẽ khiến cho máy bạn chậm đi một chút. Vì thế bài này sẽ chia sẻ với chúng ta các phương pháp phát WiFi bên trên Win 8 trực tiếp nhưng không bắt buộc dùng phần mềm.

Bạn đang xem: Cách bật wifi trên win xp

Sẽ không tiện dụng bằng dùng phần mềm chuyên nghiệp nhưng mặc dù sao các cách này cũng khiến cho bạn chủ đụng hơn, và hơn nữa rất dễ dàng làm.

Hướng dẫn phát WiFi bằng laptop Win 10, Win 7, Win 8

Bước 1: Với Win 8 bạn nhấp đề xuất chuột vào ngay lập tức góc dưới bên trái screen và chọn Command Prompt (Admin).

Dành mang đến Win 7, chúng ta bấm nút Start rồi tìm trường đoản cú “cmd”. Chạy file “cmd.exe” bằng cách nhấp chuột phải và chọn Run as Administrator.

*

Bước 2: Tiếp theo, vào Command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh dưới đây để chế tác một Hosted Network rồi thừa nhận Enter:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678


*

Bước 3: Đã tạo ra 1 hosted thành công. Bạn nhập tiếp dòng lệnh dưới đây để phạt sóng WiFi rồi dấn Enter:

netsh wlan start hostednetwork

Bước 4: tiếp theo là phân chia sẻ kết nối Internet cho mạng WiFi vừa tạo ra. Chúng ta nhấp nên chuột vào biểu tượng mạng ở bên dưới thanh taskbar, bên góc phải, kề bên hình chiếc loa => chọn xuất hiện Network and Sharing Center => chọn Change adapter settings. Các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm thêm một mạng ko dây ảo vào Network Connections.

Xem thêm: Tập 12 Công Chúa Ori (2019) Tập 12, Tập 12 Công Chúa Ori

ước 5: Nhấp đề xuất chuột vào mạng sẽ được dùng để làm truy cập mạng internet (ở phía trên đang dùng 3G của Mobifone) => lựa chọn Properties.


*

Bước 6: vào tab Sharing, bạn hãy tích vào ô Allow other network users lớn connect through this computer’s internet connection và ở mặt dưới Home networking connection, bạn chọn thương hiệu mạng vừa được tạo nên (ở đây là Local Area Connection* 12) rồi nhận OK (phần này chỉ setup một lần đầu tiên)


*

Bước 7: Vậy là xong. Chúng ta đã phát thành công xuất sắc một Hosted Network. Để bình chọn lại tin tức mạng vừa tạo, bạn hãy nhập mẫu lệnh dưới phía trên vào Command Prompt rồi nhận Enter:

netsh wlan show hostednetwork


*

Lưu ý khi muốn bật lại, bạn chỉ cần nhập lại lệnh: netsh wlan start hostednetwork.

Bước 9: Để hủy quăng quật 1 mạng WiFi vẫn tạo, bạn nhập vào Command Prompt:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

Khi đã hủy mạng thì để thiết lập lại đường phát WiFi, bạn cần làm lại từ bước 1 đến bước 7.

Bước nâng cao: Tạo sẵn các file lệnh

Mở trình biên soạn thảo Notepad, chép từng mẫu lệnh vào rồi cất giữ với từng file “.cmd” riêng biệt như: Create.cmd (tạo), Start.cmd (Phát), Stop.cmd (Tắt) và Delete.cmd (Hủy bỏ). để ý khi chép lệnh vào Notepad ngừng cũng đề xuất nhấn Enter rồi new Save, khi Save As nhớ lựa chọn vào All Files ở hộp thoại phía bên dưới tên file.

Sau này mỗi khi cần thực hiện thao tác nào, bạn chỉ cần chạy file tương đương dưới quyền Admin.