Phát WiFi bằng laptop cho các thiết bị di động bao phủ là một thao tác hoàn toàn khả thi dù chiếc máy vi tính của bạn chạy hệ điều hành Windows 10 (Win 10) xuất xắc Win 7. Cũng có rất nhiều cách khác nhau, vào đó có cách ko cần dùng phần mềm.Bạn sẽ xem: bí quyết phát wifi từ may tinh ban win xp

Hiện ni các phần mềm phát WiFi như Connectify và MyPublicWiFi vận động rất tốt trên Win XP và Win 7, tuy nhiên nó sẽ khiến cho máy các bạn chậm đi một chút. Vì thế bài này sẽ share với chúng ta các phương pháp phát WiFi trên Win 8 trực tiếp nhưng không phải dùng phần mềm.You watching: phương pháp phát wifi từ bỏ may tinh ban win xp

Sẽ không tiện lợi bằng dùng phần mềm chuyên nghiệp nhưng mặc dù sao các cách này cũng giúp cho bạn chủ rượu cồn hơn, và không chỉ có thế rất dễ dàng làm.

Bạn đang xem: Phát wifi bằng pc win xp

Hướng dẫn phát WiFi bằng máy tính xách tay Win 10, Win 7, Win 8

Bước 1: Với Win 8 bạn nhấp cần chuột vào tức thì góc dưới mặt trái màn hình hiển thị và chọn Command Prompt (Admin).

Dành mang lại Win 7, các bạn bấm nút Start rồi tìm trường đoản cú “cmd”. Chạy tệp tin “cmd.exe” bằng cách nhấp chuột phải và chọn Run as Administrator.

*

Bước 2: Tiếp theo, trong Command Prompt các bạn hãy nhập vào lệnh dưới trên đây để tạo nên một Hosted Network rồi thừa nhận Enter:

netsh wlan phối hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678


*

Bước 3: Đã tạo 1 hosted thành công. Các bạn nhập tiếp mẫu lệnh dưới trên đây để phạt sóng WiFi rồi thừa nhận Enter:

netsh wlan start hostednetwork

Bước 4: tiếp sau là chia sẻ kết nối Internet cho mạng WiFi vừa tạo ra. Chúng ta nhấp cần chuột vào hình tượng mạng ở dưới thanh taskbar, mặt góc phải, cạnh bên hình loại loa => chọn open Network and Sharing Center => chọn Change adapter settings. Các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm thêm một mạng ko dây ảo vào Network Connections.See more: 5 cỗ Anime Được thương yêu Nhất mon 7, đứng đầu 50 Nhân thứ Anime lôi kéo Nhất hầu hết Thời Đại

ước 5: Nhấp phải chuột vào mạng vẫn được dùng để truy cập mạng internet (ở đây đang dùng 3G của Mobifone) => chọn Properties.

Xem thêm: Phim Anime 18+ Archives - 18 Anime Đồng Tính Nam Hay Nhất Hiện Nay


*

Bước 6: vào tab Sharing, các bạn hãy tích vào ô Allow other network users to lớn connect through this computer’s mạng internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn thương hiệu mạng vừa được tạo thành (ở phía trên là Local Area Connection* 12) rồi nhận OK (phần này chỉ setup một lần đầu tiên)


*

Bước 7: Vậy là xong. Chúng ta đã phát thành công một Hosted Network. Để đánh giá lại thông tin mạng vừa tạo, bạn hãy nhập chiếc lệnh dưới đây vào Command Prompt rồi dấn Enter:

netsh wlan show hostednetwork


*

Lưu ý khi muốn bật lại, bạn chỉ cần nhập lại lệnh: netsh wlan start hostednetwork.

Bước 9: Để hủy vứt 1 mạng WiFi sẽ tạo, các bạn nhập vào Command Prompt:

netsh wlan mix hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

Khi đã hủy mạng thì để thiết lập lại đường phát WiFi, bạn cần làm lại từ bước 1 đến bước 7.

Bước nâng cao: Tạo sẵn các file lệnh

Mở trình soạn thảo Notepad, chép từng dòng lệnh vào rồi gìn giữ với từng file “.cmd” riêng như: Create.cmd (tạo), Start.cmd (Phát), Stop.cmd (Tắt) và Delete.cmd (Hủy bỏ). Chú ý khi chép lệnh vào Notepad hoàn thành cũng nên nhấn Enter rồi new Save, khi Save As nhớ chọn vào All Files ở hộp thoại bên dưới tên file.See more: số đông Ứng Dụng Hay đến Iphone 7/7 Plus, ‎Google Assistant On The tiện ích Store

Sau này mỗi lúc cần thực hiện thao tác nào, bạn chỉ cần chạy file tương tự dưới quyền Admin.