Khoa học công nghệ càng ngày càng phát triển, vì thế xuất hiện thêm nhiều phần mềm tính ngày dự sinh cho các mẹ chuẩn xác hơn. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực, khiến mẹ có câu trả lời, bao giờ thiên thần nhỏ bé của mình chào đời.

Bạn đang xem: Phần mềm tính ngày dự sinh

Ngoài ra, cũng là dấu hiệu giúp các mẹ chuẩn bị sẵn đồ sơ sinh khi vào viện đầy đủ hơn. Để nắm rõ thêm kiến thức về phần mềm này, cùng bớt chút thời gian tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

*
*
*
*
3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu bị nhiễm độc thai nghén sẽ nôn mửa nhiều lần

Thông thường thời gian dự sinh sẽ nằm trong khoảng 3 tháng cuối của thai kỳ. Ngoài việc tìm hiểu về cách tính ngày dự sinh thì 3 tháng đầu là thời điểm nhạy cảm nhất trong suốt thai kỳ.

Để mẹ và bé được khỏe mạnh, ngoài việc vận dụng phần mềm tính ngày dự sinh ra, các bậc cha mẹ cần chú ý những vấn đề sau:

– Nắm rõ dấu hiệu chuyển dạ thực sự để đến bệnh viện kịp thời, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

– Phân biệt rỉ ối và chảy dịch âm đạo để xử lý kịp thời, tránh gây sinh non, suy thai, thai chết lưu.

– Đặc biệt cẩn trọng khi xuất hiện chảy máu trong 3 tháng cuối thai kỳ cần được cấp cứu khẩn cấp để đảm bảo tính mạng cho cả mẹ và bé.

Xem thêm: Tập Hợp Tiếng Anh Là Gì ? Danh Từ Tập Hợp Trong Tiếng Anh Là Gì

– Theo dõi lượng nước ối thường xuyên, liên tục.

– Theo dõi cân nặng của thai nhi 3 tháng cuối để đánh giá sự phát triển của bé và tiên lượng các nguy cơ có thể xảy ra khi sinh.

– Nhóm theo dõi đặc biệt như nhau tiền đạo, thai nhi chậm phát triển cần được bác sĩ theo dõi sát sao và có chỉ định phù hợp.

– Phân biệt cơn gò sinh lý, gò chuyển dạ và thai máy để đến bệnh viện kịp thời.

Biết được ngày sinh của bé là điều rất quan trọng để thai phụ chuẩn bị. Nhưng cũng cần lưu ý đây chỉ là dự tính, vì việc mang thai bình thường có thể thay đổi từ 38 đến 42 tuần, có nghĩa sự chênh nhau khoảng 2 tuần là bình thường. Trên thực tế, dưới 10% phụ nữ dự tính ngày sinh chính xác và một nửa số trẻ sinh sớm hơn mười ngày hoặc sau mười ngày theo ngày dự tính.

Kết luận:

Mong rằng, thông qua bài viết trên về phần mềm dự tính ngày sinh. Chúng tôi hi vọng, các mẹ dễ dàng chọn lựa cho mình phần mềm cũng như phương pháp tính ngày dự sinh phù hợp nhất.