Sử dụng qui định này để chất vấn chỉ số khối khung người (BMI) nhằm biết bạn có vẫn ở mức khối lượng hợp lý giỏi không. Chúng ta có thể kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

Bạn đang xem: Phần mềm tính chỉ số bmi


*

Tham vấn y khoa: bác sĩ Nguyễn Thường hanh khô ngày Th6 15, 2021


*

Nam


*

Nữ


*
Thông tin

Chỉ số khối khung người (BMI) là phép đo trọng lượng của một người tương ứng với chiều cao của người đó. Chỉ số BMI bao gồm thể cho biết bạn đang sẵn có mức cân nặng nặng thông thường so với độ cao hay khủng phì, vượt cân, thiếu cân hay suy dinh dưỡng.


Đối với người lớn từ trăng tròn tuổi trở lên, BMI được tính bằng cách sử dụng các phân loại trạng thái trọng lượng tiêu chuẩn. Các chuẩn chỉnh này như thể nhau với phái nam và đàn bà ở hầu như thể trạng và lứa tuổi.

Đối với trẻ nhỏ và thanh thiếu hụt niên, BMI minh bạch theo tuổi cùng giới tính cùng thường được call là BMI theo tuổi. Ở trẻ em, lượng chất béo trong cơ thể cao rất có thể dẫn đến những bệnh tương quan đến khối lượng và những vấn đề sức khỏe khác. Thiếu cân cũng hoàn toàn có thể tăng nguy hại mắc một số tình trạng mức độ khỏe, bệnh dịch lý.

Chỉ số BMI cao thường cho thấy thêm cơ thể quá cân. Chỉ số này không trực tiếp đo lượng mỡ chảy xệ trong khung người nhưng có đối sánh tương quan với các phép đo trực tiếp xác định lượng mỡ trong cơ thể.


Công thức tính BMI là gì?


Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chỉ số BMI của mình bằng cách sử dụng chiều cao và trọng lượng cơ thể. Để tính chỉ số BMI của một tín đồ trưởng thành, hãy phân chia trọng lượng (theo kg) đến bình phương chiều cao (theo m) tốt BMI = (trọng lượng cơ thể)/ (chiều cao x chiều cao)

Đối với người lớn, chỉ số BMI từ bỏ 18,5-24,9 nằm trong khoảng cân nặng thông thường hoặc khỏe mạnh. Chỉ số BMI từ bỏ 25,0 trở lên trên là thừa cân, trong những khi chỉ số BMI dưới 18,5 là thiếu hụt cân.

Xem thêm: Phim Hay Nhất, Phim Mới Nhất: Hong Kong Hd Vietsub, Xem 18 Hong Kong Mới Nhất


Tại sao bạn nên tìm hiểu về chỉ số BMI?


Biết được chỉ số BMI của bạn cho phép bạn điều hành và kiểm soát tỷ lệ chất khủng trong khung hình tương quan lại với chiều cao, cũng giống như biết được nguy cơ hình thành một vài vấn đề sức mạnh liên quan. Chỉ số BMI cao hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn thừa cân, trong các số ấy không đào thải khả năng mắc bệnh tiểu mặt đường type 2, bệnh về tim và tăng ngày tiết áp.

Hiểu về chỉ số BMI được cho phép bạn và chuyên gia y tế quan tâm sức khỏe của người tiêu dùng tốt hơn.


Chỉ số BMI cao có gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức mạnh không?


Đo BMI có thể là một pháp luật sàng lọc dẫu vậy không dùng chẩn đoán tình trạng mập ú hoặc sức mạnh cá nhân. Để khẳng định chỉ số BMI có tiềm tàng một nguy cơ tác động sức khỏe giỏi không, bác bỏ sĩ tốt các chuyên gia y tế đang cần triển khai thêm những review khác như đo độ dày nếp vội vàng da, tấn công giá cơ chế ăn uống, vận động thể chất và tiền sử gia đình.


Những nguy cơ tiềm ẩn gây béo phệ bạn đề xuất nắm


Nếu bạn có chỉ số BMI tự 30,0 trở lên, hiệu quả này được phân một số loại là béo phì.

Béo phì có ảnh hưởng đến khung người và hầu hết người bụ bẫm có nguy hại tử vong cao hơn thông thường do dễ mắc một số tình trạng sức mạnh như:– căn bệnh tiểu đường type 2– Cholesterol LDL cao, cholesterol HDL thấp hoặc tầm lipid huyết không giỏi cho sức khỏe (mỡ vào máu)– bệnh về tim mạch vành– Đột quỵ– bệnh túi mật– Viêm xương khớp– ngưng thở khi nằm ngủ và những vấn đề về hô hấp– chứng trạng viêm mãn tính cùng tăng găng oxy hóa– Ung thư– Trầm cảm, rối loạn run sợ và những tình trạng sức mạnh tâm thần khác


Những nguy cơ gây thiếu cân bạn cần nắm


Nếu chỉ số BMI của chúng ta dưới 18,5, nhiều người đang thiếu cân nặng so với chiều cao của mình.

Khi mức cân nặng thấp hơn những so với trọng lượng lý tưởng, bạn cũng có thể có nguy cơ mắc những bệnh khác bởi thiếu dinh dưỡng và hệ miễn dịch kém, ví dụ điển hình như:– Suy dinh dưỡng– thiếu máu– Loãng xương vị thiếu can xi và vitamin D– các vấn đề về kĩ năng sinh sản do chu kỳ kinh nguyệt ko đều– nguy cơ biến hội chứng hậu phẫu thuật mổ xoang cao hơn– Thấp còi và những vấn đề về cải tiến và phát triển khác ở trẻ em và thanh thiếu thốn niên


Chỉ số BMI bao gồm phải là 1 trong chỉ số giỏi để đánh giá lượng mỡ vào cơ thể?


Mặc mặc dù chỉ số BMI cùng lượng mỡ hoàn toàn có thể có mối tương quan ngặt nghèo nhưng không có nghĩa 2 bạn cùng chỉ số BMI sẽ có cùng lượng mỡ vào cơ thể.Sự biệt lập có thể dựa vào vào tạng người, tuổi tác, giới tính với mức độ vận động thể chất. Ngay cả ở và một chỉ số BMI, các vận hễ viên sẽ có lượng mỡ khung hình ít hơn hồ hết người không hẳn là chuyển vận viên; bạn lớn tuổi sẽ có được lượng mỡ nhiều hơn thế những người trẻ tuổi; thiếu phụ thường có lượng mỡ nhiều hơn nam giới.


Nguồn tham khảo


The Health Effects of Overweight và Obesity. Centers for Disease Control & Prevention. Retrieved 31 May 2021 from https://www.cdc.gov/healthyweight/effects/index.html