Bạn là fan thường xuyên làm việc trên trang bị tính? đột nhiên một ngày như thế nào đó sản phẩm công nghệ tính vận động rất chậm, mất không hề ít thời gian để vào Windows, khởi động lịch trình hay làm bất kể thao tác gì cũng trở thành trì trệ, đôi lúc bị treo máy. Những lý do đó đa phần là khởi đầu từ ổ cứng của chúng ta.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa chữa ổ cứng bị bad hiệu quả

Để kiểm tra unique ổ cứng còn tốt hay ko thì có tương đối nhiều cách. Bây chừ đã có nhiều phần mềm cung cấp kiểm tra tình trang ổ cứng hữu ích. đề nghị kể đến đầu tiên đó là ứng dụng Crystal Diskinfo – được nhiều phần người sử dụng vì tính đơn giản và thiết yếu xác.

Giao diện CrystalDiskinfo dễ dàng hiểu, đầy đủ

Như hình trên, phần mềm báo ổ cứng súc khỏe khoắn 100% tức là không bao gồm sự nuốm nào xẩy ra với ổ cứng. Các chúng ta cũng có thể download phần mềm và sử dụng miễn mức giá tạihttps://crystalmark.info/en/software/crystaldiskinfo/

Nếu phần mềm báoCautionlà ổ cứng của bạn đã sở hữu vấn đề, thông thường thì chúng sẽ ảnh hưởng bad sector.

*

Còn nếu đã báo đỏ BAD thì chúng ta nên tất cả phương án sửa chữa thay thế mới trọn vẹn ổ cứng của mình để né mất dữ liệu.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Nghị Luận 200 Chữ: Biết Tự Nỗ Lực Trong Cuộc Sống

Trong nội dung bài viết này, Saigon Computer vẫn hướng dẫn chúng ta cách sửa bad về tối ưu nhất, tác dụng nhất như phía dưới.

Hướng dẫn khắc chế lỗi bad ổ cứng đối chọi giản:

Để sửa bad rất dễ dàng và đơn giản nhờ ứng dụng HDD Regenerator – ứng dụng sửa bad số 1 hiện nay. Nhưng mà HDD regenerator chỉ hạy được trên nền DOS phải các bạn phải có một cái USB Boot để tiến hành điều đó. Giải pháp tạo USB Boot rất đơn giản nhờ các chương trình boot được chia sẻ rộng rãi trên internet như DCL Boot tốt HK Boot. Chỉ cần chúng ta down về cùng thao tác đơn giản chỉ bởi vài cú click chuột . Các bạn cũng có thể kham thảo DLCBoot tại http://dlcboot.com/ khi đã hoàn thành việc tạo ra một cái DLCBoot các bạn tiến hành shutdown laptop và gặm USB boot vào. Hãy khởi dộng từ loại USB đầu tiên sẽ xuất hiện thêm bảng menu boot của DLC

*

Giao diện DLC Boot

Vào HDD Regenerator:

->>Các bạn nên chọn lựa mục HARD DISK TOOLS

*

->>Tiếp theo nên chọn HDD Regenerator….sau kia sẽ lộ diện màn hình sau:

*

Ở cách này chúng ta cần xem xét và lựa chọn lựa đúng mực ổ cứng mà chúng ta cần sửa BAD. Như hình trên, có 2 ổ cứng tương tự nhau, các bạn cần phải chọn đúng ổ hư lỗi của mình.

->>Tiếp theo chúng ta chọn như hình dưới đây:

*

*

*

Hãy có tác dụng đúng như lý giải ở trên để việc thay thế sửa chữa được tối ưu nhất. Việc sau cùng là bạn hãy thư giản, đọc sách hay làm những bài toán khác trong những khi chờ HDD Regenerator hoàn thành các bước của mình. (Tùy thuộc vào dung tích và tình trạng ổ cứng, bài toán sửa chữa có thể mất từ vài giờ cho tới vài ngày)

*

2. Hướng dẫn giảm phân vùng bị BAD

Khi chúng ta đã nỗ lực khắc phục bad sector trên ổ cứng nhưng mà không được, phân vùng Bad thừa nặng khiến cho việc sửa chữa chạm mặt sự ráng thì phương pháp tiết kiệm chi tiêu nhất đó là giảm bỏ hoàn toàn phân vùng bị bad.

+ các bước chuẩn bị:

Để tiến hành điều này, các bạn hãy rước một ổ cứng di động cầm tay hoặc USB chép toàn bộ dữ liệu quan trọng của mình ra bên ngoài tránh mất toàn bộ dữ liệu. Một USB DLC Boot đã chế tác ở phía trên. Chạy HDD Regenerator để khẳng định được khu vực bị bad

+ các bước tiến hành:

1. Khi đã chạy HDD Regenerator và xác minh phân vùng bad không thể thay thế sửa chữa hãy ghi lưu giữ đoạn bị bad đó nằm tại đâu. Ví dụ:

*

Như hình, chúng ta đang sửa ổ cứng 500GB với bị toàn bộ khúc đầu quan trọng khắc phục hãy ghi lưu giữ lại dung lượng bị bad đó (như hình vẫn quét được ~ 90GB)

2. Thực hiện vào windows mini trong DLC Boot

*

Giao diện của Mini Windows

*

Hãy thực hiện chọn theo phía dẫn sau:

*

Đến đây bạn có thể tìm phát âm về phần mềm chia vùng ổ cứng Partition Wizard nhằm cắt cho phần ổ cứng bị lỗi cùng tiến hành cài đặt lại hệ quản lý điều hành nhé.