Bạn đã biết cách quay màn hình bằng phần mềm quay màn hình Camtasia chưa? Với Camtasia Studio, người dùng có thể quay video màn hình, ghi lại mọi thao tác thực hiện và chỉnh sửa video . Phần mềm cũng hỗ trợ thu âm thanh trong quá trình quay video, thêm các chất lượng khác nhau để lưu video và xuất video sang nhiều dịch vụ khác.

Bạn đang xem: Phần mềm quay phim màn hình camtasia studio

Trong bài viết dưới đây quartetpress.com sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình bằng phần mềm quay màn hình Camtasia. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Giới thiệu về phần mềm Camtasia 9

*
Giới thiệu về phần mềm Camtasia 9Camtasia 9 là phần mềm hàng đầu trên thị trường với khả năng quay video màn hình máy tính chất lượng cao. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp các chức năng chỉnh sửa ảnh và video phong phú. Chẳng hạn như thay đổi góc chiếu, thêm ảnh, âm thanh và tùy chỉnh tốc độ khung hình.

Với các tính năng tuyệt vời và phổ biến với cộng đồng người dùng. Camtasia Studio hiện đã phát triển nhiều phiên bản. Trong số đó, phiên bản 9 này mang đến nhiều tính năng sáng tạo thu hút người dùng.

Phần mềm Camtasia 9 được chia thành 2 chức năng chính. Bao gồm ghi lại màn hình và chụp màn hình. Video ghi lại tất cả các hoạt động diễn ra trên màn hình máy tính và xuất chúng thành tệp video. Chức năng chụp màn hình cho phép người dùng chụp ảnh toàn cảnh toàn bộ màn hình hoặc một phần của màn hình và tạo các tệp hình ảnh.

Cách quay màn hình bằng phần mềm quay màn hình Camtasia

Bước 1: Nếu chưa có phần mềm Camtasia Studio, người dùng click vào link dưới để tải và tiến hành cài đặt.

Tải phần mềm Camtasia Studio

Bước 2: Trong giao diện của phần mềm nhấn chọn vào mục Record the screen ở phía trên bên trái màn hình để quay phim màn hình.

*
Phần mềm quay màn hình camtasia

Bước 3: Lúc này sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ ở phía dưới cùng bên phải màn hình với những tùy chọn quay video màn hình.

Full screen: Quay toàn bộ màn hình.Custom: Chọn một phần màn hình để quay, có thể nhập kích thước.Webcam: Bật hoặc tắt Webcam.Audio: Bật hoặc tắt chức năng thu âm qua microphone.

Nếu người dùng lựa chọn quay kiểu tùy chỉnh, khi nhấn vào biểu tượng mũi tên sẽ hiển thị thêm các kích thước khác để bạn chọn lựa. Hoặc nhập kích thước vào 2 ô bên cạnh. Lúc này sẽ hiển thị đường viền mờ để bao quanh vùng muốn quay màn hình.

*
Nhập kích thước vào 2 ô bên cạnh

Bước 4: Sau khi đã chọn xong vùng màn hình muốn quay hoặc full màn hình nhấn nút Rec để quay.

Chế độ quay sẽ được kích hoạt ngay sau đó với 3 giây chuẩn bị. Phím F9 sẽ dùng để tạm dừng quay và phím F10 dùng để dừng quay video.

*
Chế độ quay sẽ được kích hoạt ngay sau đó với 3 giây chuẩn bị

Bước 5: Khi nhấn F10 để dừng quay, chúng ta sẽ chuyển tới giao diên Preview để xem trước video. Tại đây nếu muốn xóa video đã quay nhấn vào nút Delete.

Produce dùng để xuất ra một định dạng bất kỳ. Còn Save and Edit sẽ tiến hành lưu video dưới dạng file thô và tiến hành chỉnh sửa trong phần mềm chính.

Nhấn Save and Edit để lưu và tiến hành chỉnh sửa video.

*
Nhấn Save and Edit để lưu và tiến hành chỉnh sửa video

Bước 6: Lúc này bạn sẽ lưu file quay video màn hình trên máy tính. Có thể đặt tên nếu muốn rồi nhấn Save. Những lần sau muốn chỉnh sửa lại video quay màn hình nào, chỉ cần vào thư mục Camtasia Studio để tìm.

*
Có thể đặt tên nếu muốn rồi nhấn Save

Bước 7: Trong giao diện chỉnh sửa bạn sẽ thấy video xuất hiện ở thanh Timeline phía bên dưới. Nếu không xuất hiện video người dùng phải kéo video xuống thanh Timeline.

Xem thêm: Xin Link Xem Phim Chuyện Nàng Dâu Hàn Quốc ???? Phim Chuyện Nàng Dâu

Tiếp đến ở giao diện bên phải sẽ thấy khung video. Nếu muốn chỉnh kích thước cũng như độ phân giải cho video, nhấn vào phần kích thước bên trên.

*
Phần mềm quay màn hình camtasia

Bước 8: Lựa chọn kích thước mà phần mềm cung cấp trong phần Custom. Hoặc nhập kích thước vào 2 ô bên dưới. Ngoài ra bạn có thể chọn màu nền cho background video.

*
Chọn kích thước trong Custom

Bước 9: Để chèn thêm logo cho video màn hình, nhấn vào nút Import media bên trên, rồi nhấn vào biểu tượng logo có trong thư mục.

*
Nhấn nút Import media

Khi đã hiển thị logo trong Clip Bin thì hãy kéo xuống Timeline trong phần Track 2 như hình. Tiếp tục kéo thanh logo bằng với thanh video, nếu bạn muốn logo hiển thị hết thời gian phát video.

*
Kéo xuống Timeline trong phần Track 2

Bước 10: Để chèn thêm hiệu ứng cho trỏ chuột, cần nhấn vào video dưới thanh Timeline rồi nhấn vào More và chọn Cursor Effects.

*
Nhấn vào More và chọn Cursor Effects

Hiển thị giao diện chỉnh hiệu ứng cho trỏ chuột. Bạn có thể tăng kích thước trỏ chuột tại thanh Cursor size. Tiếp đến thêm hiệu ứng cho chuột, hiệu ứng click trái chuột, hiệu ứng click phải chuột.

*
Hiển thị giao diện chỉnh hiệu ứng cho trỏ chuột

Bước 11: Để chèn thêm chữ vào video, nhấn vào mục Callouts trên thanh chỉnh. Nhấn tiếp vào biểu tượng mũi tên để mở rộng tùy chỉnh.

*
Nhấn vào mục Callouts trên thanh chỉnh

Nhấn vào biểu tượng chữ T để chèn thêm chữ vào video.

*
Nhấn vào biểu tượng chữ T để chèn thêm chữ vào video

Bước 12: Tiếp đến người dùng nhập nội dung chữ vào trong khung. Chỉnh cỡ chữ, font chữ, định dạng chữ, vị trí hiển thị của chữ, màu sắc chữ,… sao cho phù hợp với bố cục trên video.

*
Tiếp đến người dùng nhập nội dung chữ vào trong khung

Bước 13: Nếu muốn chèn thêm giọng nói vào video thì nhấn vào Voice Narration trong mục More.

*
Cách quay màn hình bằng phần mềm quay màn hình Camtasia

Nhấn tiếp Start recording để tiến hành ghi âm thanh chèn vào video quay màn hình.

*
Nhấn tiếp Start recording

Bước 14: Nếu ghi âm xong nhấn Stop recording và người dùng sẽ cần lưu lại file âm thanh mới ghi âm vào máy tính.

*
Nếu ghi âm xong nhấn Stop recording

Khi đó bạn sẽ nhìn thấy đoạn âm thanh dưới phần Timeline như hình.

*
Cách quay màn hình bằng phần mềm quay màn hình Camtasia

Bước 15: Sau khi đã hoàn thành xong các công đoạn chỉnh sửa video. Nhấn vào Produce and share trên giao diện.

*
Nhấn vào Produce and share trên giao diện

Lựa chọn định dạng cho video hoặc lựa chọn lưu trên máy tính, ghi ra đĩa DVD, chia sẻ trực tiếp lên YouTube, Google Drive, hoặc trang web Screencast.com. Nhấn Next bên dưới để tiếp tục

*
Lựa chọn định dạng cho video

Bước 16: Ở giao diện mới nhập tên cho video vào Production name. Thư mục đầu ra video được cố định ở bên dưới. Nhấn biểu tượng thư mục để đổi thư mục lưu video đầu ra nếu muốn. Cuối cùng nhấn Finish để hoàn thành.

*
Ở giao diện mới nhập tên cho video vào Production name

Quá trình tạo video sẽ diễn ra ngay sau đó. Thời gian tạo video sẽ phụ thuộc vào thời gian quay video màn hình, số lượng hiệu ứng đã chèn vào video.

*
Quá trình tạo video sẽ diễn ra ngay sau đó

Video sẽ được phát ngay sau đó bằng trình phát video trên máy tính đã thiết lập mặc định.

*
Video sẽ được phát ngay sau đó

Kết luận

Vậy là quartetpress.com đã giới thiệu đến bạn cách quay màn hình bằng phần mềm quay màn hình Camtasia. Đồng thời hướng dẫn cách tải và cài đặt Camtasia 9 32bit . Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và sử dụng phần mềm này hiệu quả nhất nhé!

Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết. Hoặc là những chủ đề hấp dẫn khác để tụi mình có động lực tiếp tục làm thêm nhiều chuyên mục khác nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc.