*
Review và báo giá phần mềm kế toán OracleHiện nay, thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh rất nhiều. Để tìm được vị trí đứng, các nhà đầu tư cần quản lý mọi hoạt động thật tốt: từ tài lực, nhân lực và cả vật lực. Chính vì vậy, việc áp dụng các hệ thống quản lí doanh nghiệp sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Theo đó, gần đây phần mềm ORACLE đang được nhiều nhà đầu tư áp dụng. Bởi giải pháp này sẽ có thể giúp quý vị quản trị tổng thể mọi mặt. Sau đây, ACC sẽ “Review và báo giá phần mềm kế toán Oracle cập nhật 2021”.

Bạn đang xem: Phần mềm kế toán oracle

1. Giới thiệu phần mềm kế toán Oracle

Được thành lập năm 1977 với tư cách là một công ty phần mềm đơn thuần, ngày nay, Oracle là một công ty phần mềm chuyên về giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp. Oracle cung cấp khả năng lưu trữ trên đám mây và giúp cho các doanh nghiệp quản lý dữ liệu của mình một cách an toàn để có thể tự quản lý và bảo mật dữ liệu của mình một cách tốt nhất. Nó hỗ trợ tích cực từ việc quản lý đến các hoạt động khác diễn ra trong quy trình kinh doanh, từ đó giúp cho các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động.Với sự chuyên nghiệp của mình, Oracle đã có 430 000 khách hàng trên thế giới phân bố tại 175 quốc gia khác nhau. Do đó nhân viên của họ phân bố trên toàn cầu để hỗ trợ nhanh nhất cho khách hàng, với số lượng nhân viên khổng lồ đối với một công ty công nghệ lên tới trên 138 000 nhân viên. Doanh số thu được tính đến nay của công ty là khoảng 37,7 tỉ USD.Là một giải pháp quản trị tổng thể, phần mềm kế toán Oracle giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động kinh doanh, thu thập dữ liệu, lưu trữ… Thông thường, doanh nghiệp sẽ ứng dụng cho việc: quản lý kế hoạch, chi phí sản xuất hay giao hàng, quản lý hàng tồn kho và mua hàng, tiếp thị và bán hàng, quản lý kho quỹ, kế toán…

2. Các tính năng của phần mềm Oracle

Lập kế hoạch và phân tích tài chínhKế toánQuản lý đơn đặt hàngQuản lý hiệu suất doanh nghiệpQuản lý rủi roQuản lý doanh thuQuản lý hàng tồn kho và chuỗi cung ứngQuản lý tài chính nội bộLập kế hoạch và thực hiện dự ánVòng đời sản phẩm.

3. Ưu điểm của phần mềm kế toán Oracle

Ưu điểm của phần mềm kế toán Oracle

Kiểm soát thông tin khách hàng

Mọi thông tin của khách hàng đều được tập trung về một nơi vô cùng dễ theo dõi và kiểm soát. Thêm vào đó, những người có quyền chỉnh sửa thì có thể thay đổi thông tin và thông tin ấy sẽ được công khai và ai cũng có thể nhìn thấy. Ví dụ như người quản lý muốn kiểm tra số lượng khách hàng, chỉ cần một click vào phần mềm là đã có thể nắm được.

Tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ

Quy trình tạo ra một sản phẩm từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến quá trình làm và khi thành hình đều được tự động hóa. Việc sử dụng một hệ thống máy tính duy nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, tối ưu chi phí, tăng năng suất và điều chỉnh nhân sự nếu cần thiết.

Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án

Chỉ với một phần mềm Oracle doanh nghiệp có thể vừa kiểm tra được chất lượng sản phẩm, vừa có thể đánh giá tình hình nhân sự để có điều chỉnh hợp lí khi cần thiết. Từ đó, hiệu quả công việc được tăng lên rất nhiều, nhân sự cũng được phát huy hết khả năng của mình. Một minh chứng rõ ràng đó là phần mềm này có thể tiến hành kiểm tra dữ liệu và cho biết nhân viên nào có khả năng mạnh nhất ở phần nào, sau đó sẽ gán họ vào tên từng dự án.

Xem thêm: Giao Tiếp Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Online, Just A Moment

Kiểm soát thông tin tài chính

Thông tin về tài chính cần phải luôn chính xác và kịp thời. Tuy nhiên, với hệ thống trước đây khi chưa có phần mềm kế toán Oracle, người quản lý sẽ phải rất khổ sở yêu cầu nhiều nhân viên, nhiều bộ phận khác nhau cho ra số liệu và báo cáo. Vì quá trình đó có nhiều người nên thông tin cuối cùng có được sẽ mất nhiều thời gian, và rủi ro sai số là có thể xảy ra rất cao.Nhưng với phần mềm ERP, mọi thông tin về tài chính đều chỉ có một bản số liệu duy nhất. Chính vì vậy, phần mềm vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, vừa đảm bảo được tính chính xác cao của bản báo cáo. Phần mềm cũng hỗ trợ các hệ thống báo cáo theo tiêu chuẩn Quốc tế như IFRS, GAAP cho doanh nghiệp.

Kiểm soát lượng tồn kho

Oracle sẽ cho người quản lý thông tin đầy đủ về nguồn hàng còn trong kho bao gồm số lượng, vị trí. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có những kế hoạch cho các hoạt động kinh doanh tiếp theo của mình, tránh việc lãng phí nguồn hàng của mình. Vì vậy, chi phí sẽ được cắt giảm tối đa và gia tăng hiệu quả làm việc.

Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự

Oracle sẽ theo dõi được chi tiết, khách quan về giờ làm việc, giờ ra về, khối lượng công việc đã làm của từng nhân viên cho dù họ làm ở bộ phận nào, cơ sở nào. Vì vậy, mọi nhân viên đều được đối xử công bằng và trả lương theo đúng khả năng, công sức của mình. Từ đó, Oracle sẽ góp phần tạo được môi trường chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

4. Nhược điểm của phần mềm kế toán Oracle

Nhược điểm của phần mềm kế toán Oracle:

Chi phí sử dụng lớn, nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp: Thông thường, các gói phần mềm ORACLEsẽ tổng hợp các chức năng cố định. Do đó, sẽ có các chức năng cần dùng, và cũng có một số là không cần thiết. Vì vậy, khiến việc mua phần mềm bị lãng phí nghiêm trọng.Phần mềm ORACLE cồng kềnh: Vì các giải pháp hiện tại trên thị trường là dành cho tất cả mọi công ty. Do đó, nó được trang bị mọi chức năng. Điều này khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian trong việc lập trình. Cũng như đào tạo cho nhân viên công ty sử dụng.Ngoài ra, việc tích hợp các phần mềm ORACLE ERPtrên thị trường với các giải pháp khác lại không hề dễ dàng. Vì về cấu trúc, phần mềm bị cồng kềnh và cứng nhắc so với đa số các doanh nghiệp.

5. Báo giá phần mềm kế toán Oracle

Bảng giá phần mềm đối với doanh nghiệp nhỏ: Các doanh nghiệp nhỏ với số lượng nhân sự ít hơn 75 người có thể lựa chọn các giải pháp ERP dưới đây, với mức giá phần mềm ERP dao động từ 25.000$ – 100.000$ tùy thuộc vào mức độ tùy chỉnh và số lượng người dùng.Bảng giá phần mềm đối với doanh nghiệp lớn: Các công ty lớn yêu cầu các giải pháp ERP phức tạp, nhiều tùy chỉnh và sẵn sàng chi trả một số tiền lớn cho phần mềm ERP. Các giải pháp dưới đây dành cho các doanh nghiệp sẵn sàng chi trên 1 triệu $ cho phần mềm ERP.