Cách soạn thảo văn bản bằng bàn phím thường khá tốn nhiều thời gian và nếu như bạn ngồi đánh máy quá lâu sẽ khiến ngón tay bị tê cứng lại. Nhưng nếu bạn dùng giọng nói của mình chuyển thành văn bản tiếng việt với tốc độ nhanh và công việc đạt được hiệu suất cao hơn. Nếu như muốn tiết kiệm thời gian và rảnh tay để giải quyết việc khác, các bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm chuyển giọng nói tiếng việt thành văn bản


1. Phần mềm Gboard

Gboard hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ khác nhau và đã được tích hợp ở khá nhiều tính năng mạnh mẽ như là nhập liệu bằng giọng nói, biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm ảnh động và dịch thuật nội dung tin nhắn ở ngay trên bàn phím… Đặc biệt ứng dụng nhập văn bản bằng giọng nói ở trên máy tính này còn cho phép người dùng có thể nhập văn bản chỉ bằng một lướt ngón tay thì bạn đã chuyển từ chữ cái này sang chữ cái khác.

*
*
*
*

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web dưới đây và đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Chọn vào mục công cụ như hình rồi sau đó chọn mục Nhập bằng giọng nói. Từ đó bạn có thể mở nhanh công cụ này chỉ bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + S. Ngay sau đó, biểu tượng microphone sẽ xuất hiện thì hãy nhấn vào nó.

Xem thêm: Lr 13000: Siêu Cần Cẩu Di Động Cao Và Khỏe Nhất Thế Giới, Có Khả Năng Nâng 5

Một pop-up thông báo xuất hiện xin được cấp quyền truy cập microphone của máy tính laptop, rồi chọn vào Cho phép. Bây giờ các bạn chỉ việc đọc văn bản cần phải nhập vào, Google Docs sẽ nhận diện cực kỳ là chính xác và được hỗ trợ đầy đủ Tiếng việt.

Bây giờ thì các bạn chỉ cần nói những chữ cần nhập vào văn bản. Ngoài Tiếng Việt ra, ứng dụng Google Docs còn hỗ trợ hơn 40 thứ tiếng khác nhau và các bạn có thể lựa chọn ngay tại phần ở trên của biểu tượng Microphone.

Các bạn tham khảo thêm các phần mềm nhắc việc trên máy tính bằng tiếng việt

Trên đây là những phần mềm có thể chuyển đổi giọng nói của bạn thành văn bản Tiếng Việt trên máy tính PC và laptop. Nếu như các bạn còn thắc mắc hay là gặp khó khăn thì có thể liên hệ với chúng tôi sẽ nhận được sự giúp đỡ.