Trong bài thi IELTS, một yếu tố rất đặc biệt quan trọng để đạt điểm trên cao trong năng lực Speaking cùng Listening là phát âm. Chỉ tất cả phát âm đúng thì examiner mới hiểu được điều bạn muốn nói, mặc dù ngữ pháp của doanh nghiệp có tốt đến đâu, cũng giống như muốn đạt điểm trên cao trong Listening.

Bạn đang xem: Nói tiếng anh giọng mỹ

Bài thi sẽ có tổng hợp đủ các accent, trong đó phổ cập 2 giọng: Anh-Anh với Anh-Mỹ. Tiếp sau đây quartetpress.com vẫn tập phù hợp những tay nghề và nguồn góp luyện phân phát âm một cách chuẩn nhất.

I. Luyện vạc âm

1. Âm cơ bản

- trong những lý vày khiến các bạn không nghe được bài Listening là do phát âm không đúng, từ đó không hiểu được câu fan đó nói.

Xem thêm: Thoái Thoái Hài Trung Quốc Bị Đâm Chết Khi Ngày Cưới Cận Kề, Trần Tường 6H30

- giờ Anh bao gồm 44 âm cơ bản, cần luyện tập ít độc nhất 10 âm, sau khoản thời gian thuần thục thì áp dụng vào các từ/ câu nhé!

*

Ngoài ra nhớ để ý giọng gió sinh sống cuối từ/ câu, vị nó sẽ giúp đỡ bạn khác nhau được các từ trong tiếng Anh.

2. Nối âm

Nối âm cũng là một trong những yếu tố đặc trưng để nghe được đúng đắn câu trả lời. Đây là một trong những phần khá phức tạp nên sẽ tiến hành luyện riêng trong 1 bài sau nhé!

3. Thu âm giọng của chính bản thân mình và đứng trước gương từ bỏ nói.

Đôi khi bạn học nói theo lời nhân vật và thấy phát âm của mình đã chuẩn? Để kiểm định đúng mực hơn, chúng ta nên thu âm chính giọng nói của chính mình để xem sẽ phát âm đủ ví dụ chưa, giọng điệu lên xuống hợp lý và phải chăng chưa, có ngập ngừng nhiều hơn, v.v

Tập nói trước gương thì nhớ chăm chú khẩu hình miệng/ lưỡi của bạn để tạo nên âm chính xác. Bạn cũng có thể xem các đoạn phim phát âm của người phiên bản xứ, khẩu hình của họ rất không giống với chúng ta.

II. Nguồn học phát âm

- Youtube: các kệnh luyện Speaking/ Listening lừng danh trên Youtube bao gồm: BBC, VOA, Rachel’s English, English with Jennifer, Dave Sconda,…

- Luyện phát âm qua Podcast: Luyện kinh nghiệm nghe podcast ít nhất 1 lần vào buổi sớm và buổi tối trước lúc đi ngủ. Một trong những kênh như sau: American English Pronunciation, All Ears English Podcast, Reallife Radio, English Pronunciation Podcast,…

1. Nguồn phát âm giọng Anh – Anh

a. Trang vạc âm của British Council:

https://esol.britishcouncil.org/content/learners/skills/pronunciation

b. Trang phát âm của BBC:

http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/language/

c. Trang tổng vừa lòng phát âm giọng Anh- Anh

http://www.learnbritishenglish.co.uk/

d. Luyện phạt âm/ nghe thông tin quốc tế

http://breakingnewsenglish.com/

2. Mối cung cấp phát âm giọng Anh – Mỹ

a. Luyện giọng Mỹ thông qua các kênh update tin tức quốc tế:

http://www.nbcnews.com/news/video

http://www.cnn.com/video/

http://www.thedailybeast.com/

b. Qua kênh Youtube: American Accent training

Đây là một kênh khôn xiết hay, có hướng dẫn phương pháp để nhanh vạc âm được giọng Mỹ, nghe giọng các thầy cô đang đủ thấy hay rồi!

Chúc bạn luyện vạc âm thành công cùng các gợi nhắc trên của quartetpress.com nhé!