Không phải ai cũng có thể xây dựng nên sự nghiệp nhưng mà không trải qua đông đảo thất bại cay đắng. Mặc dù nếu theo dõi câu chuyện của 6 vị người kinh doanh nổi tiếng bên dưới đây, bạn sẽ nhận ra sự thất bại thỉnh thoảng chỉ là nguyên tố giúp họ mạnh mẽ lên để nhắm đến những thành công xuất sắc sau này.

Bạn đang xem: Những tấm gương vượt qua thất bại của bản thân để thành công


*
Arianna Huffington – tín đồ sáng lập của The Huffington Post


Thật cạnh tranh để tin rằng trong những cái thương hiệu dễ phân biệt nhất trong những ấn phẩm trực tuyến đã từng có lần bị khước từ bởi bên trên 30 nhà xuất bản lớn khác nhau. Cuốn sách vật dụng hai của Huffington đã từng bị từ chối đến 36 lần trước khi được chấp nhận xuất bản và trở nên lừng danh như hiện tại nay.

Thậm chí cho đến khi bà tạo nên ra The Huffington Post thì công ty này cũng không làm ăn được “thuận buồm xuôi gió” như ước ao đợi. Ngay từ lúc ra mắt, The Huffington Post đã nhận được hàng chục ý kiến tiêu cực về quality và tiềm năng cải tiến và phát triển của nó. Nhưng vấn đề là, Huffington dường như không nản chí với từ bỏ, núm vào đó, bà luôn cố gắng nỗ lực hết sức mình, vượt qua hầu hết áp lực, thất bại để đưa thương hiệu của chính mình vươn cho thành công bậc nhất trên thị phần trực tuyến. Cho đến nay thì không ai còn hoàn toàn có thể nghi ngờ về điều này nữa.

2. Công ty trước tiên của Bill Gates đã biết thành sụp đổ trả toàn


*

Bill Gates, thành công xuất sắc với Microsoft sau hồ hết thất bại đau khổ với Traf-O-Data


Bill Gates hiện nay đã là trong những người nhiều nhất thay giới, tuy nhiên thực tế, nhỏ đường thành công của ông không phải là 1 trong những đường thẳng trải đầy hoa hồng. Ông bắt đầu sự nghiệp gớm doanh của bản thân mình với công ty mang tên là Traf-O-Data, vận động trong nghành nghề xử lý với phân tích dữ liệu từ các quầy giao thông đường đi bộ và tạo nên các báo cáo tự động trên luồng giao thông. Nên nói sẽ là ý tưởng thao tác với nguồn tài liệu lớn đầu tiên.

Bill Gates cố gắng trao đổi ý tưởng và vừa lòng tác phát triển cùng với công ty đối tác kinh doanh của bản thân mình là Paul Allen, nhưng sản phẩm của ông lại ko được như ý muốn đợi, thậm chí là là không chuyển động vì còn rất nhiều thiếu sót dẫn đến thất bại lỗ. Tuy nhiên, sự thua thảm đó chẳng thể ngăn chống được người bọn ông này thường xuyên nghiên cứu, tìm tòi để tò mò những cơ hội mới. Công dụng là một vài năm tiếp theo đó, ông đã khiến cả trái đất sững sờ và bất thần khi ra mắt sản phẩm Microsoft với phiên bản đầu tiên của mình. Một con đường mới mở ra để đưa ông mang đến với thành công gần như là tuyệt vời nhất như hiện nay nay.

3. George Steinbrenner đã có lần bị phá sản với một đội nhóm bóng rổ


*

George Steinbrenner – bạn sở hữu nhóm bóng chày thủ đô new york Yankees


Trước lúc Steinbrenner thâu tóm về quyền download đội nhẵn chày thủ đô new york Yankees, ông đã từng sở hữu một đội bóng rổ nhỏ tuổi là Cleveland Pipers vào khoảng thời gian 1960. Đến năm 1962, như hệ quả của các quyết định lãnh đạo sai lầm, đội bóng rổ của ông đã trở nên phá sản trả toàn.

Thất bại lớn đó đã theo Steinbrenner cho đến tận lúc ông lên vắt quyền Yankees vào trong thời điểm 1970 và buộc phải đấu tranh với một trong những thất bại, thất bại lỗ vào suốt những năm 1980, 1990. Mặc dù nhiên, mặc dù luôn nhận được lời chỉ trích về những quyết định gây tranh cãi, ở đầu cuối thì ông đã và đang vượt qua toàn bộ để dẫn dắt nhóm bóng của chính bản thân mình đạt được phần lớn thành công tuyệt vời nhất với nhiều phần thưởng cao trong khoảng từ thời điểm năm 1996 đến năm 2003, bên cạnh đó giữ kỷ lục là giữa những đội bóng hữu dụng nhuận cao nhất tại Major League Baseball.

Xem thêm: Phim Thế Giới Khác Cuồng Tưởng Khúc, Phim Thế Giới Khác

4. Walt Disney đã từng bị nói là thiếu sự sáng tạo


*

Walt Disney – nhà chế tạo phim bậc nhất trên vậy giới


Walt Disney, trong số những thiên tài sáng tạo nhất của vắt kỷ 20 đã có lần bị một tờ báo thải trừ vì lý do là thiếu sự sáng sủa tạo. Sau đó, ông đã nỗ lực và kiên định để cho ra đời công ty phim hoạt hình đầu tiên của mình mang thương hiệu Laugh-O-Gram Films. Trong quy trình hoạt động, Walt Disney đã tiếp thu được 15.000 USD mang lại công ty của mình nhưng sau cuối đã buộc phải tạm dừng hoạt động vì một đối tác phân phối đặc biệt phá sản.

Tuyệt vọng và hết vốn, Disney đã tìm đường mang đến Hollywood, phải đương đầu với gần như lời chỉ trích cho đến tận khi thành công xuất sắc với những bộ phim truyện kinh điển thứ nhất của mình. Cùng Walt Disney Company đã ra đời.

5. Steve Jobs đã từng có lần bị loại bỏ khỏi Apple


*

Steve Jobs đã có lần bị đào thải khỏi Apple


Steve Jobslà một doanh nhân tuyệt hảo với những ý tưởng sáng tạo vô biên của mình, nhưng các bạn sẽ không khỏi bất ngờ về mẩu chuyện thất bại của ông các năm về trước. Thời điểm đầu, fan ta đã vô cùng yêu mếm khi Jobs thành công tại hãng apple lúc mới trăng tròn tuổi. Mặc dù nhiên, khi đến tuổi 30, ban giám đốc của người tiêu dùng này đang quyết định loại bỏ ông.

Không sờn trước hầu như thất bại, Jobs thành lập và hoạt động một công ty mới với tên NeXT và cải tiến và phát triển nó một bí quyết vượt bậc, tới mức mà cuối cùng thì táo bị cắn đã phải ném tiền ra để sở hữ lại. Theo đó, Steve Jobs quay trở lại và chứng minh khả năng của mình với không hề ít phát minh kếch xù giúp kéo vị trí hình ảnh, đưa thương hiệu của táo apple lên một tầm cao mới.

6. Milton Hershey đã thua trận với ba doanh nghiệp bánh kẹo trước khi Hershey Company ra đời


Milton Hershey đã từng có lần thất bại cùng với ba doanh nghiệp bánh kẹo


Chắc hẳn nhiều người đều biết đến thành phầm sôcôla của Hershey, dẫu vậy lại chần chừ rằng Milton Hershey đã từng có lần là ai khi mới khởi tạo ra sự nghiệp cung ứng kẹo của mình. Sau khoản thời gian từ quăng quật vị trí học câu hỏi in ấn, người lũ ông này đã bắt đầu với ba công ty bánh kẹo liên tục nhưng đều thất bại.

Với sự chắc chắn và những cố gắng cuối cùng, Hershey cho ra đời Công ty Lancaster Caramel và ban đầu gặt hái được một vài thành trái lớn. Cùng với việc luôn luôn tin vào ý tưởng của bản thân với thành phầm sôcôla sữa, cuối cùng thì ông đã phát hành Hershey Company. Cho đến nay thì nó đã trở thành một giữa những cái tên danh tiếng nhất vào ngành.

Bạn là một trong người trẻ, bạn luôn ngưỡng mộ đầy đủ doanh nhân số 1 và cho rằng mình đã chẳng bao giờ có thể thành công được vì luôn vấp nên thất bại và thiếu sự may mắn. Mà lại hãy nhớ rằng toàn bộ những người mà bạn yêu mếm đều chỉ thành công sau khi trải sang 1 chặng đường dài trải đầy hầu hết thất bại đau đớn. Điểm khác biệt giúp họ thành công như bây chừ nằm ở đoạn họ ko từ bỏ mà quá qua ngăn cản để tiếp tục phát triển niềm say đắm của mình.

Do vậy, đừng bao giờ bỏ cuộc vì những va vấp nhỏ tuổi trong cuộc sống, nuốm vào đó, hãy tìm ra những sai trái của mình, đồng ý khởi nghiệp thất bại, rút khiếp nghiệp và tiếp tục theo xua đuổi mục tiêu, ắt hẳn sẽ không khó để thành công đâu nhé!