(NLĐO) - những nhà công nghệ Thụy Sĩ tuyên bố mày mò ra khoanh vùng ở não có tác dụng tạo xúc cảm về sự hiện hữu vô hình sát bên mình trong những khi người kia chỉ có 1 mình - cảm giác mà họ mang đến rằng tựa như như thấy ma. Nhóm nghiên cứu và phân tích cũng có thể tạo ra cảm xúc đó nghỉ ngơi phòng thí nghiệm.


*

TS Giulio Rognini trên Trường ĐH Bách khoa Liên bang Lausane (EPFL) và cộng sự cho biết thêm đối tượng thường xuyên trải qua cảm giác này là bạn hay trải qua phần đông tình huống đặc trưng như các nhà leo núi, nhà thám hiểm hoặc những người dân bị vài ba dạng náo loạn tâm thần.

Bạn đang xem: Mơ thấy ma: giải mã giấc mơ thấy ma và đánh con số gì?

Ông Rognini nói rằng những người này có cảm hứng rất sống động, cảm nhận về việc hiện diện của ai đó ở kề bên nhưng chỉ là cảm giác chứ không quan sát thấy. TS Rognini nói: “Điều đáng kinh ngạc là những người dân này thường nói lại rằng sự hiện diện đó luôn đồng thời làm theo các đụng tác và bốn thế của họ. Nếu như họ ngồi, đối tượng người sử dụng đó cũng ngồi, ví như họ đứng, đối tượng người sử dụng đó cũng đứng”

Để điều tra khảo sát về hiện tượng kỳ lạ này, các nhà khoa học đã quét hình ảnh não của 12 người bị náo loạn thần kinh vẫn từng cho thấy thấy ma. Nhóm nghiên cứu phát hiện những người dân này bị tổn hóc búa ở đều vị trí giống nhau - nơi có tương quan đến sự dìm thức từ thân, động tác với vị trí khung người trong ko gian.


*

Trong thí nghiệm tiếp theo đó, những nhà khoa học chuyển đổi tín hiệu thần ghê ở các vùng não kia ở 48 tín đồ tình nguyện khỏe mạnh mạnh, vốn chưa từng trải qua hiện nay tượng bất thường nêu trên.

Nhóm nghiên cứu bịt mắt bạn tham gia với yêu cầu họ tinh chỉnh và điều khiển một robot thủ công ở trước mặt và khi bọn họ thao tác, một robot khác đánh dấu cử động của họ ở phía sau lưng. Những nhà công nghệ thấy rằng khi cồn tác trước mặt và sau lưng nhóm fan này diễn ra đồng thời bọn họ không thấy điều gì bất thường.

Xem thêm: Đánh Giá Xiaomi Mi5S Plus : Hai Camera, Snapdragon 821, Pin 3800Mah

Tuy nhiên, khi động tác phía trước với sau lưng họ diễn ra không cùng lúc, 1/3 nhóm bạn này phân biệt có sự xuất hiện y hệt như bóng ma trong phòng, trong số ấy có fan cảm nhận mang lại 4 sự xuất hiện ở đó. Đặc biệt trong các số ấy có hai người có cảm nhấn rất quái dị đến nút không chịu được nổi và yêu mong dừng thí nghiệm.

Nhóm nghiên cứu lý giải rằng sự hệ trọng kỳ kỳ lạ này với robot đang làm biến hóa tạm thời chức năng não nghỉ ngơi vùng có tương quan đến dấn thức trường đoản cú thân và cảm thấy về vị trí của cơ thể. Các nhà khoa học cho rằng khi bạn ta cảm nhận sự hiện hữu của bóng ma là thời gian não hiện giờ đang bị nhầm lẫn do đo lường và thống kê sai địa điểm của mình, nhất quán mình với người nào khác sẽ ở đó.


*

TS Rognini giải thích: “Não họ có vô số cách thể hiện khung hình mình trong không khí và trong điều kiện bình thường, cảm nhận về bạn dạng thân phù hợp nhất. Mà lại khi khối hệ thống đó trục trặc do bệnh tật, hoặc vào trường vừa lòng này là vì robot, nó có thể tạo ra một sự diễn tả khác của chính khung người người đó”.

Nhóm nghiên cứu cho rằng phát hiện này hoàn toàn có thể giúp khám phá sâu nhan sắc hơn những bệnh về thần tởm như bệnh tâm thần phân liệt.