(quartetpress.com) – kể từ lúc ngành công nghiệp sản xuất xe hơi còn sơ khai và gồm có bước phát triển cho đến ngày nay, đã gồm hơn 1110 những hãng xe ô tô danh tiếng trên nỗ lực giới bao hàm các hãng xe sẽ phá sản.

Ngoài số đông hãng xe danh tiếng đã khẳng định được yêu đương hiệu của bản thân trên thị trường như Toyota, Volkswagen, BMW, Mercedes-Benz, Ford, Hyundai…thì sự góp khía cạnh của một số trong những hãng xe như Lotus, Mini, Chrysler,… đã đem lại một làn gió mới – kích mê say sự trở nên tân tiến thị trường với tăng tính đối đầu giữa những nhà cung ứng xe.

Bạn đang xem: Những hãng xe hơi nổi tiếng nhất thế giới


*

Abarth và CSPA là một hãng xe đua được thành lập bởi Carlo Abarth vào khoảng thời gian 1949. Hình tượng của nó là một trong những lá chắn với một giải pháp điệu hình nhỏ bọ cạp trên nền đỏ với màu vàng. Abarth và CSPA là công ty con của FCA Ý spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp (trước phía trên thuộc Fiat Group Automobiles SpA), với thuộc doanh nghiệp con của Fiat Chrysler Ô đánh (trước đấy là của Fiat SpA).

Alfa Romeo


*

Aston Martin Lagonda Limited là một nhà phân phối xe tương đối thể thao thượng hạng của Anh, bao gồm trụ sở đặt ở Gaydon, Warwickshire. Tên của người sử dụng bắt nguồn từ tên của một trong những người sáng lập công ty, Lionel Martin, cùng từ tên ngọn đồi đua Aston ngay sát Aston Clinton tại Buckinghamshire. Từ 1994 tới 2007, Aston Martin là một trong công ty con của hãng sản xuất Ford Motor Company, trở thành một trong những phần của doanh nghiệp Premier Automotive Group vào khoảng thời gian 2000. Vào trong ngày 12 tháng 3 năm 2007, Aston Martin được thâu tóm về bởi một công ty liên kết kinh doanh với số chi phí 848 triệu đô, trở thành đồng download bởi công ty Investment Dar và công ty Adeem Investment của Kuwait và doanh nhân người Anh John Sinders. Ford vẫn đang còn 77 triệu đô la cổ phần trong công ty,ước tính giá chỉ trị hiện thời của Aston Martin vào tầm khoảng 925 triệu đô la Mỹ,khoảng 1 tỷ đô la Mỹ.Aston Martin là 1 trong những công ty về ô tô số 1 thế giới.

Audi


*

AUDI AG là 1 trong công ty của Đức siêng sản xuất ô tô dưới nhãn hiệu Audi. Công ty này là member của tập đoàn lớn Volkswagen. Cái tên Audi phiên bản dịch giờ đồng hồ La tinh tên của nhà sáng lập August “Horch”, trong giờ đồng hồ Đức có nghĩa là “nghe”. Audi để trụ trực thuộc Ingolstadt, Bavaria, Đức và gần như trở thành một doanh nghiệp con của tập đoàn lớn Volkswagen (sở hữu 99.55% cổ phần) từ thời điểm năm 1964. Tập đoàn Volkswagen tái sử dụng cái tên Audi sau khi Audi trở thành một trong những phần của tập đoàn khi Volkswagen mua tài sản của auto Union và NSU Motorenwerke AG (NSU)

Bentley


Bentley Motors Limited là nhà sản xuất ô tô thượng hạng của Anh. Bentley Motors được thành lập và hoạt động tại Anh vào trong ngày 18 tháng 1 1919 vày Walter Owen Bentley, bạn được nghe biết với dòng sản phẩm động cơ quay cho máy bay chiến đấu trong rứa chiến sản phẩm công nghệ nhất, lừng danh nhất là động cơ Bentley BR1 được sử dụng trong những phiên bản sau của chiếc Sopwith Camel. Từ thời điểm năm 1998, tập đoàn Volkswagen của Đức đã trở thành chủ tải của Bentley. Bentley đều năm trước tiên đều trong tình trạng thiếu hụt ngân sách. Ước tính trong trăng tròn năm, Bentley chỉ tiếp tế được gầm và rượu cồn cơ.

BMW


BMW (Bayerische Motoren Werke AG – nhà xưởng cơ khí Bayern) là 1 trong những công ty sản xuất xe hơi với xe máy quan trọng của Đức. Uy tín ôtô của BMW nổi tiếng trái đất bởi sự sang trọng trọng, xây đắp thể thao, khả năng quản lý cao.

Bugatti


Bugatti Automobiles S.A.S. Là thương hiệu xe hơi của Pháp sinh hoạt Molsheim, Pháp (thuộc chủ quyền của Đức ở thời khắc thành lập). Ông Ettore Bugatti sinh sinh hoạt Italia là người sáng lập doanh nghiệp chuyên thêm vào xe khá thể thao này.

Mục đích khi mới ra đời công ty đó là sản xuất những cái xe quan trọng nhất trên núm giới, bao hàm những cái chạy nhanh nhất. Do tác động của chiến tranh thế giới lần sản phẩm hai, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp bị đình trệ. Tiếp nối công ty đã vượt qua được khủng hoảng rủi ro tài chính, tái chuyển động vào cuối trong thời hạn 1950, trước lúc mua lại trụ sở sản xuất thứ trên thứ bay trong những năm 1960. Thời nay công ty thuộc sở hữu của tập đoàn lớn Volkswagen, và đã đưa công ty này đổi thay thương nhãn hiệu xe hơi thể thao nổi tiếng.

Cadillac


Cadillac thuộc phần tử xe xe hơi Cadillac, là một phần tử của công ty General Motors (GM)và là giữa những dòng xe sang trọng nhất trên vậy giới. Thị trường chính của nó là Hoa Kỳ, Canada, và Trung Quốc, nhưng mà xe Cadillac cũng khá được phân phối tại 34 thị trường trên toàn quả đât thêm. Trong kế hoạch sử, ô tô Cadillac đã luôn luôn luôn duy trì một địa điểm ở bên trên cùng trong những dòng xe thượng hạng của mình.

Cadillac là trong những thương hiệu ô tô lâu đời nhất trên vậy giới, đồ vật hai ngơi nghỉ Mỹ chỉ với sau GM. Công ty được thành lập từ chi phí thân công ty Henry Ford vào năm 1902, gần như là 9 năm kia khi xuất hiện Chevrolet.Nó được đặt tên bởi Antoine Laumet de La Mothe, Sieur de Cadillac, người sáng lập Detroit, Michigan. Biệu tượng công ty của Cadillac nhìn giống hình áo khoác.

General Motors download lại doanh nghiệp vào năm 1909 và xem nó như là trong những hãng xe bậc nhất nước Mỹ. Cadillac là một trong những hãng xe mũi nhọn tiên phong trong ứng dụng technology vào xe khá và rất thành công.

Caterham


Caterham Cars là 1 trong những nhà thêm vào của siêng xe thể dục thể thao nhẹ thành lập và hoạt động vào Caterham, Surrey, cùng với trụ sở chính của họ ở Crawley, Sussex, Anh Quốc.

Chevrolet


Chevrolet có cách gọi khác là Chevy cùng tên chấp nhận là Division Chevrolet của General Motors Company, là một bộ phận của công ty ô tô trứ danh General Motors (GM) của Mỹ.

Chrysler


Chrysler thuộc thừa nhận FCA Mỹ LLC, là 1 trong những nhà sản xuất xe hơi của Mỹ gồm trụ thường trực Auburn Hills, Michigan và thuộc sở hữu của công ty mẹ Fiat Chrysler Ô tô, trụ thường trực London, quốc gia Anh

Citroen


Citroën là đơn vị phân phối xe hơi Pháp. Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động năm 1919 vày André Citroën cùng trở thành công ty châu Âu thứ nhất sản xuất 1 loạt xe khá theo quy mô Ford.Từ năm 1976, nó trực thuộc PSA Peugeot Citroën và gồm trụ sở chính trê tuyến phố Fructidor sinh sống Paris.

Mới đầu chỉ với hãng xe pháo sản xuất 1 loạt với những xây đắp bình thường, Citroën gây không thể tinh được khắp trái đất năm 1934 với mô hình xe sáng kiến Traction Avant, xe pháo dẫn đụng bánh trước trước tiên được sản xuất 1 loạt (1934–56). Phần nhiều mô hình quan trọng đặc biệt khác là H Van (1947–81), 2CV (1948–90), DS (1955–1975), với CX (1974–91).

Dacia


Automobile Dacia SA là một trong những nhà sản xuất xe Rumani. Tiếng đây, một doanh nghiệp con ở trong nhà sản xuất ô tô Pháp Renault, công ty những bước đầu đã được thành lập và hoạt động vào năm 1966. Nó là dòng xe được xuất khẩu lớn nhất của Romania, chiếm 7,9% tổng kim ngạch xuất khẩu của Romania vào thời điểm năm 2011.

Ferrari

*

Ferrari là một công ty cung ứng xe khá thể thao của Ý vì chưng Enzo Ferrari gây dựng năm 1929. Với tên gọi ban đầu là Scuderia Ferrari (nghĩa là Ferrari Bền vững), nhà cấp dưỡng này siêng tài trợ cho các tay đua và chế tạo các mẫu xe đua. Đến năm 1946, hãng ban đầu sản xuất cả những mẫu xe dành riêng cho cuộc sống đời thường hàng ngày và biến hóa Ferrari S.p.A. Tăm tiếng của hãng nối sát với các cuộc đua, nhất là cuộc đua xe hơi Công thức 1. Ngày nay, cái tên cũ Scuderia Ferrari của hãng sản xuất được dùng để đặt cho tên nhóm đua Scuderia Ferrari Marlboro nổi tiếng trong số cuộc đua công thức 1.

Fiat


Ford


Công ty Ford Motor (NYSE: F) là một công ty đa quốc gia Hoa Kỳ với là công ty xản suất xe pháo ôtô khủng hàng thiết bị 5 trên núm giới<6> theo con số xe xuất kho toàn cầu, theo sau Toyota, General Motors, Volkswagen với Hyundai-Kia. Gồm trụ thường trực Dearborn, Michigan, ngoại thành Detroit, thương hiệu được ra đời bởi Henry Ford và những cổ đông vào trong ngày 16 mon 6 năm 1903. Ngoài những chi nhánh của Lincoln, Ford cũng cài đặt một ít cp trong Mazda của Nhật và Aston Martin của Anh. Các công ty trước đó ở Anh của Ford như Jaguar cùng Land Rover sẽ được xuất bán cho Tata của Ấn Độ trong thời điểm tháng 3 năm 2008.

Honda


Honda (Tiếng Nhật: 本田, Hán-Việt: “Bản Điền”, phạt âm như “Hon-đa” xuất xắc “Hôn-đa”) là nhà tiếp tế động cơ khủng nhất nhân loại với con số hơn 14 triệu loại mỗi năm. Từ thời điểm năm 2004 hãng ban đầu chế tạo bộ động cơ chạy diesel vừa êm vừa không đề nghị bộ lọc nhằm thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn ô nhiễm. Mặc dù nhiên, nói theo một cách khác rằng, nền tảng tạo cho sự hành công của bạn này là từ làm cho xe máy.

Hãng Honda đóng trụ sở tại Tokyo và có niêm yết trên các thị trường chứng khoán Tokyo, thành phố New York, Luân Đôn, Paris, hãng Honda Hoa Kỳ đóng tại Torrance, California (Hoa Kỳ). Honda Canada đóng vùng Scarborough của Toronto, Ontario và dời về trụ sở mới tại Richmond Hill, Ontario năm 2008.

Hyundai


Tập đoàn Hyundai do chung Ju-yung thành lập năm 1947, ban đầu là một doanh nghiệp xây dựng, và từng là tập đoàn (chaebol) lớn số 1 Hàn Quốc. Công ty được chia bé dại ra 5 lĩnh vực marketing vào ngày 1 tháng 4 năm 2003, gồm tập đoàn lớn Motor Hyundai, tập đoàn Hyundai, tập đoàn Bách hóa Hyundai cùng Tập đoàn phát triển Hyundai. Hyundai làm việc đây tức là “hiện đại”. Với ngay chủ yếu tôi, bạn rất ngưỡng mộ chủ tịch tập đoàn này.

Infiniti


Infiniti là bộ phận xe sang trọng của hiệu xe Nhật phiên bản Nissan. Infiniti đã chủ yếu thức ban đầu bán xe vào ngày 08 tháng 11 năm 1989 tại Bắc Mỹ. Màng lưới tiếp thị mang lại xe Infiniti thương hiệu hiện nay bao gồm hơn 230 đại lý phân phối tại rộng 15 non sông trên cố gắng giới. Cùng tại vn nó đang dần là trong số những thương hiệu rất nổi bật trong phân khúc thị trường xe hạng sang.

Jaguar


Jaguar là một thương hiệu của Jaguar Land Rover, một nhà cung ứng xe đa non sông có trụ sở tại Anh Whitley, Coventry, Anh, thuộc về của các công ty Ấn Độ Tata Motors kể từ năm 2008. Ở Việt Nam bạn cũng có thể tìm cho Jaguar ở mặt đường Lý chủ yếu Thắng giao phái nam Kỳ Khởi Nghĩa dùng Gòn.

Jeep


Jeep là một trong thương hiệu xe hơi của Mỹ là nhãn hiệu thuộc Chrysler Group LLC trong phối hợp chiến lượt thế giới với Fiat<2>. Năm 1987, người đứng đầu của Tổng doanh nghiệp Chrysler đã mua lại thương hiệu Jeep, thuộc với các tài sản còn sót lại của American Motors.

Kia


KIA là 1 công ty sản xuất ô tô của Hàn Quốc, bao gồm trụ sở chính đặt tại Yangjae, quận Seocho, Seoul, doanh nghiệp mẹ là tập đoàn Hyundai. Cái thương hiệu “Khởi Á” có nghĩa là châu Á trỗi dậy.

Năm 1997, Khởi Á bị phá sản vày cuộc rủi ro tài chủ yếu châu Á. Một năm sau, công ty Ô tô Hyundai (một trong những kẻ thù của Khởi Á) đã thâu tóm về Khởi Á để ra đời Tập đoàn Ô sơn Huyndai Kia.

Kia là công ty sản xuất ô tô lớn lắp thêm nhì sinh hoạt Hàn Quốc, sau Hyundai, với số lượng xe xuất kho đạt 2,7 triệu chiếc vào khoảng thời gian 2012.

Lamborghini


Automobili Lamborghini S.p.A., thường điện thoại tư vấn tắt là Lamborghini, là nhà chế tạo xe hơi thể thao thời thượng (siêu xe hơi) của Ý, có trụ trực thuộc Sant’Agata Bolognese, ngay sát Bologna. Lúc này Lamborghini thuộc tập đoàn sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức. Lamborghini cũng sát cánh với Ferrari vào công nghiệp xe khá thể thao của Ý. Công ty được doanh nhân Ý Ferruccio Lamborghini ra đời năm 1963, ông đã từng có lần sở hữu xí nghiệp sản xuất máy kéo khá thành công, Lamborghini Trattori S.p.A.

Land Rover


Land Rover là 1 trong thương hiệu ô tô chuyên xe pháo 2 cầu.Nó là 1 phần của doanh nghiệp Jaguar Land Rover, công ty này lại là một trong những công ty con của Tata Motors.

Lexus


Lexus là phân khúc xe hạng sang trong phòng sản xuất ô tô Nhật bạn dạng Toyota. Được ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ năm 1989, Lexus đã hối hả trở thành thương hiệu xe khá hạng sang bán chạy nhất tại đây, tới năm 2006 Lexus đã có mặt tại 68 non sông và vùng bờ cõi trên thay giới. Năm 2005, phân khúc xe này được ra mắt tại Nhật phiên bản và biến chuyển xe marque đầu tiên được reviews tại thị trường nội địa. Từ bỏ đó, Lexus đã được giới thiệu tại nhiều thị trường xuất khẩu khác như là 1 chiến dịch mở rộng thị phần của công ty.

Lotus


Lotus Cars là 1 nhà thêm vào của Anh với những dòng xe thể dục thể thao và xe hơi đua, nổi tiếng với Esprit, Elan, Europa với Elise xe cộ thể thao của chính bản thân mình và tất cả đội đua rất thành công xuất sắc là Lotus Formula One. Đây là dòng xe có thiết kế và để giành riêng cho đua xe và sản xuất xe hơi của trọng lượng nhẹ và đặc điểm xử lý giỏi các vấn đề trên phố đua.

Maserati


Maserati là 1 nhà sản xuất xe hơi phong cách của Ý được thành lập và hoạt động vào ngày 1 tháng 12 năm 1914, trên Bologna .Các slogan Maserati là “sang trọng, thể thao cùng phong cách” và những thương hiệu đi kèm. Tuyên bố thiên chức là nhằm “Xây dựng ô tô hiệu suất cực kì sang trọng với phong cách vượt thời hạn của Ý, chứa nội thất bespoke, và dễ dàng, êm ái”.

Mazda


Mazda Motors (Phiên âm: Ma-zư-đa hoặc Ma-tsư-đa, tiếng Nhật: マツダ株式会社 / Matsuda Kabushiki Gaisha) là doanh nghiệp sản xuất xe khá của Nhật Bản.

Năm 1920, một bạn Nhật thương hiệu là Jujiro Matsuda đã thành lập và hoạt động Toyo Cork Kogyo Co., Ltd, một công ty bé dại chuyên chế tạo phụ tùng tại tp Hiroshima, Nhật Bản. Đây đó là tiền thân của Mazda ngày nay. Có người nhận định rằng Mazda là 1 trong những biến thể của Matsuda, tên bạn sáng lập công ty. Cũng đều có người cho rằng Mazda được mang từ tên của thần lửa Ahura Mazda.

Mclaren


McLaren, được sáng sủa lập vào năm 1963 bởi vì Bruce McLaren (1937-1970), là một đội đua nước Anh, vốn nổi tiếng nhất ở nghành nghề dịch vụ đua xe bí quyết 1 tuy vậy cũng tham gia tại Indianapolis 500-Mile Race, Canadian-American Challenge Cup và 24 Hours of Le Mans. Tên khá đầy đủ của đội hiện thời là Team McLaren Mercedes nhưng tính từ lúc tháng một năm 2007 sẽ được đổi thành Vodafone McLaren Mercedes theo một bạn dạng hợp đồng tài trợ béo từ hãng truyền thông Vodafone được thông tin từ tháng 12 năm 2005. Bây chừ người điều hành đội đua là Ron Dennis, sau sự lãnh đạo của McLaren Racing, một thành viên của McLaren Group

Mercedes-Benz


Mercedes-Benz là 1 trong những trong những nhà phân phối xe ô tô, xe cộ buýt, xe tải danh tiếng trên rứa giới. Hãng được xem như là hãng cung ứng xe hơi nhiều năm nhất còn tồn tại đến ngày nay. Khởi đầu, hãng thuộc sở hữu bởi Daimler-Benz. Hiện nay tại, hãng là 1 trong những thành viên của doanh nghiệp mẹ, Daimler AG (tên trước đó là DaimlerChrysler AG). Mercedes-Benz còn là trong số những hãng đi tiên phong trong việc reviews nhiều technology và những ý tưởng về độ bình yên mà tiếp đến đã trở nên thông dụng trên toàn núm giới.

MG


MG là 1 trong những nhãn hiệu ô tô của Anh đăng ký của chúng ta MG trách nhiệm hữu hạn MG car Company Limited, là 1 trong nhà tiếp tế xe thể dục của Anh bước đầu vào năm 1920 .Nổi giờ với xe hai số ghế trong mẫu thể thao, MG cũng chế tạo xe mui kín và coupe.

Xem thêm: Liên Quân Mobile: Giải Thưởng "Khủng" Tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2018

Mini


Mini là yêu đương hiệu xe hơi cỡ nhỏ, được cung ứng bởi tập đoàn ô tô nước anh (British Motor Corporation – BMC) và hiện giờ thuộc quyền mua của tập đoàn lớn BMW. Mini từng được xem như là một hình tượng của vương quốc anh vào trong năm 1960.

Thiết kế truyền động cầu trước đẳng cấp tiết kiệm không gian của Mini có thể chấp nhận được 80% diện tích s sàn xe cộ được thực hiện bởi hành khách và đồ đạc và vật dụng chở theo<4>. Mini được coi là vật đối trọng với cái Volkswagen Beetle, mẫu xe khôn cùng được yêu mến ở Bắc Mỹ. Vào thời điểm năm 1999, Mini được bình chọn là loại xe có tác động thứ nhì của thay kỷ 20, sau chiếc Ford model T.

Mitsubishi


Mitsubishi Motors Corporation là một nhà sản xuất ô tô đa đất nước có trụ thường trực Minato, Tokyo, Nhật bạn dạng .Năm 2011, mitsubishi Motors là sản xuất ô tô Nhật phiên bản lớn độc nhất và béo thứ 16 bên trên toàn ráng giới. Đó là 1 trong thành viên của tập đoàn mitsubishi UFJ Financial Group (MUFJ) , trước đó là các tập đoàn công nghiệp lớn nhất tại Nhật Bản, và được ra đời vào năm 1970 trường đoản cú các phần tử ô sơn của mitsubishi Industries Heavy.

Morgan


Morgan Motor Company là một người Anh sản xuất hộp động cơ xe gia đình sở hữu được thành lập vào thời điểm năm 1910 bởi vì Henry Frederick Stanley Morgan.

Morgan có trụ thường trực Malvern Link, Malvern, Worcestershire và bao gồm 163 người. Morgan cấp dưỡng 640 xe trong thời hạn 2007, toàn bộ được gắn thêm ráp bởi tay. Danh sách chờ đón cho một cái xe là khoảng sáu tháng.

Nissan


Công ty cổ phần Ô đánh Nissan là một trong những nhà sản xuất xe hơi của Nhật bản và là trong số những nhà chế tạo ô tô lớn số 1 thế giới.

Lưu ý:nhà sản xuất xe download và xe buýt “Nissan Diesel” là một trong những công ty chủ quyền với công ty Cổ phần Ô đánh Nissan.

Trụ sở chính của người tiêu dùng này đặt tại khu Ginza, Chūō-ku, Tokyo. Theo dự kiến, trụ sở hiện nay sẽ bị tháo cởi vào năm trước đó và Nissan dự định sẽ đưa trụ sở về Yokohama, Kanagawa vào năm 2010. Công trình xây dựng mới sẽ được bước đầu xây dựng từ thời điểm năm 2007. Năm 1999, Nissan link với hiệu xe Renault của Pháp. Nissan là một trong ba kẻ địch châu Á bậc nhất của “3 đại gia” của Mỹ. Hiện tại tại, đó là nhà cấp dưỡng xe xe hơi lớn thứ cha của Nhật Bản.

Noble


Noble Automotive Ltd. Là một hãng xe cộ sang cùng thể thao của Anh.Nó được thành lập và hoạt động vào năm 1999 vày Lee Noble sinh sống Leeds, West Yorkshire, để cung ứng xe thể thao vận tốc cao với một bên sau cồn cơ đặt ở giữa, bố trí bánh sau. Lee Noble là kiến thiết trưởng cùng chủ mua của Noble. Ông buôn bán công ty vào thời điểm tháng Tám năm 2006. Ông vẫn từ chức ngoài công ty vào tháng Hai năm 2008 và ra mắt dự án mới, Fenix Automotive vào năm 2009.

Pagani


Pagani Automobili SpA là một trong những nhà cung cấp Ý thuộc dòng xe thể thao và tích vừa lòng sợi carbon. Doanh nghiệp được ra đời vào năm 1992 bởi những người dân Argentina Horacio Pagani, và gồm trụ thường trực San Cesario sul Panaro, ngay gần Modena, Italy.

Peugeot


Peugeot là một nhãn hãng xe Pháp, một trong những phần của PSA Peugeot Citroën.Được thành lập vào năm 1810 bởi những thành viên vào gia đình, chăm sản xuất các nhà máy cafe và xe đạp. Ngày đôi mươi Tháng 11 năm 1858, Émile Peugeot vận dụng nhãn hiệu sư tử trên thương hiệu của mình. Armand Peugeot là loại xe thứ nhất của công ty, một cái xe cha bánh hơi không xứng đáng tin cậy, hợp tác ký kết với Leon Serpollet vào năm 1889.

Porsche


Porsche Automobil Holding SE, thường xuyên được rút gọn gàng là Porsche SE, là 1 trong những nhà cấp dưỡng ô tô cao cấp của Đức, sở hữu vị Louise Piëch và mái ấm gia đình Porsche. Porsche có trụ sở tại Zuffenhausen, một quận của tp Stuttgart, Baden-Württemberg.

Porsche SE là doanh nghiệp mẹ bao gồm hai công ty con bao hàm – Dr. Ing. H.c. F. Porsche AG (Doktor Ingenieur honoris causa Ferdinand Porsche Aktiengesellschaft), thường xuyên được hotline tắt là Porsche AG, với Volkswagen AG. Porsche AG là doanh nghiệp con của Porsche SE chuyên sản xuất các sản phẩm ô đánh của Porsche.

Radical


Radical là 1 trong những nhà sản xuất anh quốc và chuyên tạo thành những dòng xe đua. Doanh nghiệp được thành lập vào tháng 1 năm 1997 vì lái xe pháo không chăm và 2 kỹ sư Mick Hyde và Phil Abbott, fan đã xuất bản xe thể dục thể thao mở buồng lái có thể được đk sử dụng đường bộ và điều khiển xe trên một mặt đường đua mà không sửa đổi.

Renault


Renault SA là một đơn vị sản xuất ô sơn của Pháp.Liên minh với hãng xe Nissan đã giúp đưa hãng thay đổi hãng xe béo thứ bốn thế giới.Trụ sở chủ yếu của Renault đặt ở Boulogne-Billancourt. Carlos Ghosn hiện nay là Giám đốc quản lý của Renault. Các mẫu xe cộ hơi thành công xuất sắc nhất cho tới lúc này của thương hiệu là Renault Clio và Renault Laguna, và thị trường cốt lõi của Renault là thị phần châu Âu.Công ty này được biết thêm đến với nhiều mẫu xây cất mang tính phương pháp mạng, công nghệ bảo mật, công nghệ xe đua. Hiện nay, Renault đã có mặt tại 118 non sông với 3 mến hiệu: Renault, Dacia và Renault- Samsung. Năm 1999, Renault hợp thể với Nissan và trở thành hãng xe lớn thứ 4 cố gắng giới. Năm 2011, Renault đã bán tốt tổng cùng 2.7 triệu xe bên trên toàn quả đât trong đó 43% lượng bán là kế bên châu Âu. 5 thị trường lớn duy nhất của Renault là: Pháp, Brasil, Đức, Nga & Thổ Nhĩ Kỳ. 100% các nhà lắp thêm của Renault phần đông đạt tiêu chuẩn chỉnh ISO 14001.

Rolls-Royce


Rolls-Royce Motors, doanh nghiệp sở hữu hai chữ tín xe khôn xiết sang Rolls-Royce và Bentley, được bóc tách ra từ bỏ Rolls-Royce Limited năm 1973. Công ty này (bây giờ thay tên thành Bentley Motors Limited) được Volkswagen tải lại vào khoảng thời gian 1998, trong những lúc thương hiệu Rolls-Royce được đk riêng (bởi Rolls-Royce plc), công ty thuộc sở hữu của BMW với tên gọi mới (Rolls-Royce Motor Cars)

Rolls-Royce Motor Cars, nhà chế tạo xe khá Rolls-Royce ra đời năm 1999, là chi nhánh của BMW.

Danh sách xe tương đối Rolls-Royce gồm các xe tương đối do các công ty Rolls-Royce Limited, Rolls-Royce Motors và Rolls-Royce Motor Cars sản xuất sẽ được Terocket cập nhật vào chuyên mục sau.

Saab


Saab Automobile AB là một trong những nhà chế tạo xe hơi thời thượng của Thụy Điển. Nó được thành lập vào năm 1945 lúc Saab AB đã bắt đầu một dự án xây dựng một chiếc xe hơi nhỏ. Các mô hình sản xuất đầu tiên, Saab 92, đang được chuyển ra vào khoảng thời gian 1949. Trong năm 1968 doanh nghiệp mẹ sáp nhập cùng với Scania-Vabis, và mười năm sau Saab 900 đã được gửi ra, trong thời gian trở thành chiếc xe hút khách nhất của Saab. Vào trong số những năm 1980, chiếc Saab 9000 new cũng xuất hiện.

Seat


SEAT, SA là một trong nhà sản xuất xe hơi Tây Ban Nha gồm trụ sở thiết yếu ở Martorell, Tây Ban Nha.Nó được thành lập và hoạt động vào ngày 09 mon 5 năm 1950, vị Instituto Nacional de. Industria (INI), một công ty cổ phần công nghiệp công ty nước.

Skoda


Škoda tự động hóa thường được hotline là Škoda, là 1 trong nhà sản xuất xe hơi Czech thành lập và hoạt động vào năm 1895 như Laurin & Klement. Nó tất cả trụ trực thuộc Mladá Boleslav, Bohemia, cùng hòa Séc.

Smart


Là một bộ phận của tập đoàn lớn Daimler AG rằng những nhà chế tạo và thị phần các đời xe thông minh. Bên dưới tên dịch vụ thương mại chính thức là “Smart” với toàn bộ các chữ thường. Trụ sở chính để tại Böblingen, Đức, Smart đã chuyển ra thị trường một loạt các dòng xe microcar với subcompact, với các nhà máy gắn thêm ráp thiết yếu của nó nằm tại vị trí Hambach, Pháp và Novo Mesto, Slovenia. Annette Winkler đã có lần là Giám đốc quản lý Smart của từ năm 2010.

SsangYong


SsangYong Motor Company hoặc SsangYong Motor là nhà cấp dưỡng ô tô hàn quốc khá lớn.

Cổ phiếu 70% của SsangYong đã được mua lại bởi Ấn Độ Mahindra & Mahindra Limited, vào tháng Hai năm 2011.

Subaru


Subaru là thành phần sản xuất xe hơi của tập đoàn vận thiết lập Nhật phiên bản Fuji Heavy Industries (FHI), cấp dưỡng ô tô lớn nhất thứ 22 trên trái đất vào năm 2012.

Suzuki


Công ty xe máy Suzuki (スズキ株式会社 Suzuki Kabushikigaisha?) là một trong những công ty đa non sông của Nhật chuyên sản xuất những loại xe khá (đặc biệt là Keicar và xe thể dục nhỏ), xe máy, xe cộ địa hình, thuyền máy, xe cộ lăn, và các loại sản phẩm động cơ. Suzuki gồm 15 xí nghiệp sản xuất sản xuất ô tô ở 14 nước và 133 nhà sản xuất ở 119 nước.

Tesla


Tesla Motors, Inc. Là một Công ty của Mỹ chuyên thiết kế, chế tạo và phân phối thành phầm ô tô năng lượng điện và linh kiện cho những phương nhân tiện chạy điện.Tesla Motors là 1 trong những công ty đại chúng và thanh toán trên sàn kinh doanh thị trường chứng khoán NASDAQ dưới mã TSLA.Trong quý đầu năm mới 2013, Tesla chào làng lợi nhuận lần đầu sau 10 năm phạt triển.

Tesla Motors trước tiên gây chú ý bằng việc reviews mẫu xe pháo Tesla Roadster, mẫu xe thể thao trước tiên chạy trọn vẹn bằng điện.Dòng xe máy 2 của chúng ta là mẫu model S, một cái Sedan cao cấp chạy bằng năng lượng điện.

Toyota


Toyota Motor Corporation là 1 công ty đa đất nước có trụ trực thuộc Nhật Bản, với là nhà thêm vào ô tô lớn số 1 thế giới. Về mặt công nhận quốc tế, thương hiệu Toyota là nhà phân phối xe khá duy nhất có mặt trong team top 10 xếp hạng công nhận tên BrandZ.

Hiện ni xe Toyota là trong những hãng xe rất được ưa chuộng nhất trên Việt Nam, thật không nặng nề nếu bọn họ ra đường tại thành phố sài thành và chỉ thấy mỗi xe Toyota bon bon bên trên đường.

Vauxhall


Vauxhall Motors là 1 hãng xe hơi sản xuất và phân phối của công ty của Anh có trụ sở tại Anh, với một công ty trực ở trong của Đức Adam Opel AG, cả hai doanh nghiệp con thuộc sở hữu hoàn toàn của General Motors (GM) tại Hoa Kỳ. Doanh nghiệp bán xe ô tô chở khách cùng xe thương mại dịch vụ hạng nhẹ dưới nhãn hiệu Vauxhall; trong vượt khứ nó đã và đang bán xe cộ buýt cùng xe download dưới uy tín Bedford. Vauxhall sẽ được các thương dòng xe hơi phệ thứ hai bán chạy nhất tại Anh trong hơn nhị thập kỷ.

Volkswagen


Volkswagen (viết tắt là VW) là nhà sản xuất xe tương đối Đức, giữa những công ti chế tạo xe hơi bự nhất quả đât thuộc tập đoàn lớn Volkswagen. Thị phần chủ yếu của hãng là châu Âu, số đông thương hiệu danh tiếng trực trực thuộc hãng bao hàm Audi, Bentley, Skoda, Lamborghini, Bugatti, SEAT, Porsche cùng Volkswagen.

Thị ngôi trường lớn thứ 2 của Volkswagen là Trung Quốc, liên kết kinh doanh lớn thứ hai là tập đoàn lớn Volkswagen Trung Quốc.

Cổ phiếu của hãng được yết giá bán trên thị phần chứng khoán Đức cùng Tokyo.

Volvo


Volvo Group là một trong công ty thêm vào đa nước nhà có trụ sở tại Thụy Điển. Vận động cốt lõi của chính nó là sản xuất, triển lẵm và bán xe tải, xe pháo buýt cùng thiết bị xây dựng. Volvo cũng cung ứng hệ thống truyền rượu cồn hàng hải cùng công nghiệp và thương mại dịch vụ tài chính. Mặc dù hai hãng sẽ vẫn thường xuyên xen kẻ vào nhau, Volvo Cars, cũng có thể có trụ sở tại Gothenburg, đã được một công ty hoàn toàn riêng biệt kể từ lúc nó được xuất kho vào năm 1999. Các công ty vẫn chia sẻ logo Volvo và hợp tác và ký kết trong việc quản lý Bảo tàng Volvo.

Zenos


Là một yêu thương khá xa lạ tại nước ta và cũng mới mở ra gần đây, loại xe này hiện tại ít người sử dụng vì nó không không còn xa lạ và không khiến được nhiều ấn tượng tại Việt Nam.