*
Sau một mùa thi, khi hồi chuông sau cuối của năm học tập vừa dứt, khi phần nhiều cánh phượng tím cả một góc trời rụng đầy sảnh trường, lúc từng trang lưu cây bút (yearbook) được chuyền tay nhau cũng là lúc từng toán học sinh bước ra lớp học với nụ cười rộn rã, háo hức đón ngóng một kỳ nghỉ hè thật vui.

Bạn đang xem: Những dòng lưu bút tuổi học trò

Sau cả hơn tháng nay chúng ta đã chuyền tay nhau đầy đủ cuốn lưu cây bút và phần đông hành chữ dễ thương. Trong số đó là những lời kể, bình phẩm về mon năm học tập trò cùng đều kỷ niệm đẹp nhất nhất, tuyệt vời và hồn nhiên tuyệt nhất của một đời người.

Có những chúng ta không dấu nỗi niềm vui, nhưng cũng có những cô cậu học tập trò khắng khít với nhau không đậy nỗi ánh mắt chia xa của năm học sau cùng thời trung học. Rồi đây mọi cá nhân một ngả, mọi cá nhân phải trường đoản cú bươn chải với vượt qua những dòng thử thách của cuộc đời.

Và dĩ nhiên tất cả những vồ cập ấy, những buồn vui bạn bè và thầy cô được diễn đạt qua sự sáng tạo trên hầu như trang lưu cây viết của cầm hệ Y. Khác với thời điểm từ thời điểm cách đây 5, 10 năm lưu cây viết đã được đổi khác dưới những hình thức. Mặc dù nhiên, chân thành và ý nghĩa của nó vẫn không đổi khác theo thời gian. Đúng thế, từ giữa tháng 5 chúng ta học sinh sốt sắng đua nhau gửi anh em những hình hình ảnh và những thứ liên quan đến trường lớp thầy cô với đem lên các trang giấy trắng. Rất nhiều người thích gồm có quyển lưu cây bút thật lạ mắt với đông đảo tít chữ thật bắt mắt và ấn tượng. Công nghệ kỹ thuật số đến phép các bạn trẻ lưu giữ nhanh hầu hết “khoảnh xung khắc bất ngờ” vượt trội hơn nhiều thế hệ trước.

Trong gần như trang giữ bút truyền thống lâu đời là hình hình ảnh thành viên của trường được phân chia theo các khối. Khối lớp bảy, khối lớp 8, v.v... Đặc biệt hơn là hình ảnh của học viên lớp 8 hoặc lớp 12 được làm khác đi. Tùy từng trường mà rất có thể quyển giữ bút có độ dày và chi tiêu khác nhau như thể có thêm màu hoặc được thiết kế lớn và học viên khối khủng được để gần đầu trang.

Xem thêm: Review Sách Trước Khi Yêu Cần Nhiều Trí Não Sách Miễn Phí Pdf

Trong cả năm học, thành viên của tập thể nhóm “yearbook” với “journalism” đi dự những buổi lễ cộng đồng của trường tích lũy tin tức, chụp ảnh, bố trí bố cục v.v... để cuối cùng mang mang lại cho học sinh toàn ngôi trường cuốn lưu cây bút với công ty đề hiếm hoi cho từng năm.


*
Trải qua hàng chục năm qua ban đầu từ hầu hết cuốn sổ tay đối kháng điệu, cuốn lưu bút truyền thống cuội nguồn đã được biến tấu trông lạ hơn, đẹp nhất hơn với rất nhiều màu sắc, những trang, những phông nền, hình ảnh, chữ viết. Những sự khiếu nại lớn nhỏ của trường, của công đồng, tổ quốc và quả đât được nhắc đến không ít. Phần đa hình hình ảnh sinh hoạt câu lạc bộ, các đêm thể thao, ở nhóm cũng rất được sắp xếp gọn gàng ghẽ. Số đông trang trống trải được các bàn tay sáng chế cắt xén, dán mẫu vẽ vời trông xinh và cá tính.

Những bạn có chức năng vi tính cao thì nghĩ về ngay đến trò có tác dụng lưu cây viết trên mạng. Vừa bình dân, thuận tiện trong việc thành lập “blog” vừa thú vui khi thông tin lớp luôn được cập nhật được toàn bộ mọi fan trên mạng theo dõi. Công ty đề chung của blog vì thế được chọn thường là hình hình ảnh chung của lớp và có thời cơ tạo thêm những profil cá thể thú vị với hầu hết câu châm chọc thật vui và comment xôm tụ. Bạn trẻ có thể ghi lại những hình ảnh bất ngờ qua máy hình ảnh hay quay phim trong dịp đi chơi, trong lớp cùng post lên blog để mọi tín đồ cùng xem với bàn tán.

Thế đấy, cuốn lưu cây bút dù sinh sống thời kỳ nào cũng luôn có chỗ đứng trong đời sống học trò. Viết lưu cây viết gợi nhớ nhiều kỷ niệm. Lâu lâu bi lụy thì còn hoàn toàn có thể mở ra với ngắm lại dung nhan của anh em thầy cô. Thời điểm cuối năm học của học viên như một ly “mixed drink” cùng với nhiều cảm xúc và cam kết ức học trò. Một chút ít ngòn ngọt, một tí chua chua, một nhoáng mơ mộng vẩn vơ cùng cũng có khá nhiều chuỗi do dự nối tiếp được biểu đạt trên từng trang lưu bút giấy cùng mạng.