Ông cha có câu “Có thờ có thiêng. Có kiêng có lành”. Những điều kiêng kỵ được đúc kết, nó liên quan đến những vấn đề tâm linh trong cuộc sống hàng ngày bạn cần phải biết để tránh gặp xui xẻo. Dưới đây là tổng hợp 57 điều cấm kỵ không được làm trước khi đi ngủ cũng như không được làm trong cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn tránh phạm phải việc rước ma quỷ như Annabelle về nhà.

Bạn đang xem: Những điều cấm kỵ lúc nửa đêm


1/Không soi gương lúc nửa đêm.

*
Hình Ảnh Minh Họa

Những điều kiêng kỵ về gương Ban đêm. Đặc biệt là vào lúc 12h đêm bạn tuyệt đối không nên soi gương vì giờ đó là giờ của những vật không tồn tại. 


Nhiều bạn nữ thường hay soi gương để tẩy trang và bôi kem dưỡng da đi ngủ mà không đây là một trong những điều cấm kỵ lúc nửa đêm. 

Đã có trường hợp soi gương vào ban đêm nhưng người ta lại thấy người trong gương là một gương mặt hoàn toàn khác mà không phải là mình.

2/ Không chải tóc nửa đêm. 

*
Hình Ảnh Minh Họa

Những điều cấm kỵ lúc nửa đêm Nhiều người có thói quen chải tóc trước khi đi ngủ. 

Đặc biệt là các bạn nữ. Nhưng xưa kia, các cụ ta đặc biệt kiêng việc chải tóc hay soi gương vào đêm khuya. 

Các cụ quan niệm đó là khi giao thời giữa đêm và ngày, các cô hồn hay lang thang tìm chỗ nương náu, chải tóc vào đêm khuya, nếu tóc rụng ra, có nghĩa là phần dương khí theo tóc toát ra nhiều, âm khí mạnh lên, tạo điều kiện cho cô hồn xâm nhập hoặc quậy phá.

3/ Kiêng kỵ gội đầu ban đêm.


Con gái ban đêm gội đầu xong để tóc dài chưa thể cột gọn lại vì tóc còn ướt thì nên ở nhà làm cho tóc khô rồi muốn đi đâu làm gì thì làm chứ để tóc dài mà ướt nhẹp ra đường bị ma giật tóc. 

4/ Không mặc đồ trắng quá 12h (dễ bị vong theo). 

*
Hình Ảnh Minh Họa

Ban đêm mặc áo trắng khiến chúng tưởng rằng bạn sắp bị đưa đi. Ma quỷ ở bốn phương tám hướng sẽ không dễ dàng để bạn thoát thân. Bởi chúng sẽ tìm cách ám, chiếm mất linh hồn bạn nhằm thỏa mãn sự đói khát của mình.

5/ Ngủ không được quay đầu ra đường hoặc ngủ quay đầu vô bàn thờ (giống người chết).

Giường trong phòng ngủ không nên đối chuẩn với cửa ra vào phòng. Vì chỉ khi tế người chết người ta mới đặt như vậy.

 Nếu vẫn cố tình nằm như vậy, lâu dần bạn sẽ bị bệnh do mất đi dương khí. Một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là hướng đặt giường. Không được kê giường có hướng đầu nằm với cửa.

6/ Ban đêm không được đánh son, đắp mặt rồi ngủ (hồn sợ chạy mất). 

Cái này không chính xác lắm vì bây giờ các bạn nữ hay thoa kem dưỡng da vào ban đêm, tuy nhiên đừng son môi, hay đắp mặt nạ rồi ngủ quên là được. 

7/ Không mang ô vào nhà mà mở ra hoặc xoay ô vòng vòng trong nhà. 

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong nhà. Vì nhiều người tin rằng linh hồn trốn dưới dù để che đi ánh nắng mặt trời. Nếu mở ô trong nhà rồi xoay vòng vòng như thế sẽ dẫn ma vào nhà. 

8/ Không ngủ chung mèo đen. 


Theo khoa học giải thích thì con người có hai phần: phần xác và phần hồn.

Khi ngủ, phần hồn sẽ bay ra khỏi xác và đi chơi. 

Nếu bạn nào nuôi mèo đen mà cho mèo ngủ cùng, nó sẽ không cho hồn bạn nhập vào xác bạn. 

9/ Không chơi trốn tìm sau 10h tối. 

Những điều không nên làm vào tháng cô hồn. Đây là một trong những điều kiêng kỵ trước khi đi ngủ. Bởi,…… bạn cũng thấy đấy, không chỉ các nước mà ở các nước phương tây, các bộ phim ma đều có cảnh chơi trốn tìm và đều bị ma giấu đó thôi.

10/ Không được mở gương cầm tay (gương nhỏ) vào ban đêm.

Đây cũng là một trong những điều cấm kỵ khi đặt gương trong nhà. Vì gương được coi như là một cánh cổng thông qua của hai thế giới. Do đó, bạn nào có hay dùng gương nhỏ thì trước khi đi ngủ phải úp xuống, do ma có thể vào nhà bạn thông qua gương này. 

11/ Không treo chuông gió ở đầu giường. 

Hình Ảnh Minh Họa

Điều cấm kỵ trong phòng ngủ. Vì tiếng chuông gió thường sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập vào và quấy phá.

12/ Gương không được đối diện với cửa phòng. 

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. 

Bởi vì gương có thần gương, mỗi cửa đều có thần môn, cho nên nếu gương đối diện với cửa thì sẽ dọa đi hết thần môn bình thường bảo vệ chúng ta, khiến trong phòng xuất hiện âm tối. Ma sẽ dễ dàng vào quấy nhiễu. 

13/ Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường.

Điều này nằm trong những điều kiêng kỵ trong nhà ở. 

Nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường của bạn và chắc chắn sẽ ngủ chung với bạn. 

14/ Không được nhổ lông chân vào ngày rằm: những điều không được làm vào tháng cô hồn. 

Dân gian cho rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần (cái này thì các bạn nam yên tâm rồi nhé). 

15/ Không được đến gần nơi góc tường xó tối.

Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy. 

*
Hình Ảnh Minh Họa

16/ Ra đường ban đêm không được tè bậy lên tường.

Nếu bị nước tiểu dính vào người là có điềm vô cùng xấu. Và nếu lỡ tè lên đúng chỗ người âm đang ngủ thì xác định rồi nhé. Nó sẽ đi theo và hành bạn. 

17/ Khi ngủ mà nghe thấy ai gọi tên mình thì tuyệt đối không được trả lời. 

Chỉ trả lời khi tỉnh táo nhận ra đó là giọng người thật còn nếu biết không có ai mà mình đã vội trả lời thì phải cắn ngay vào đầu ngón tay giữa hoặc lấy vật nhọn đâm vào cho chảy máu ra. Không là bạn sẽ bị ma dẫn đi giấu đấy.

18/ Khi ngủ tại khách sạn, không nằm lên giường luôn. 

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ Lúc nhận phòng bạn hãy dùng bật lửa bật lên vài cái, rồi mở toang cửa phòng ra trong khoảng một phút rồi mới bước vào. 

19/ Tuyệt đối không được mở cửa khi nghe thấy tiếng mèo gào hay trẻ con khóc lúc đêm.

Hình Ảnh Minh Họa

Đêm khuya mà còn chưa ngủ, bạn đột nhiên nghe thấy tiếng trẻ con khóc hoặc tiếng mèo gào, tuyệt đối không nên vì tính tò mò mà mở cửa ra xem. 

Bởi vì từ chỗ thanh âm phát ra bạn sẽ chẳng thấy “người” nào hay con mèo nào đâu. Nhưng,… … bạn đã chính thức bị ám rồi đấy. 

20/ Khi gặp ác mộng, khoan hãy lau mồ hôi trên trán. 

Nửa đêm mà bạn bị gặp ác mộng. Hãy cầm ngay chiếc gối của mình lên và thổi 3 lần vào gối. Sau đó dùng tay lau gối 3 lượt, lật gối lại rồi mới ngủ tiếp. 

21/ Không phơi đồ ngoài sân vào ban đêm. 

Những linh hồn vất vưởng rất thích bám víu vào quần áo. Đặc biệt là quần áo của các bạn nữ và sẽ theo bạn vào nhà, ám bạn bị bệnh hoặc làm bạn có duyên âm. 

22/ Nữ không mặc đồ trắng và xã tóc dài đứng trước gương.

Hình Ảnh Minh Họa

Đây là một trong những điều kiêng kỵ trong nhà ở. Vì làm như thế rất dễ bị ma nhập.

23/ Chưa ăn không được để đũa trên bát.

Xem thêm: Top 200 Hình Nền Thiên Nhiên Full Hd Đẹp Nhất Thế Giới, Hình Nền Thiên Nhiên, Phong Cảnh Đẹp

Chỉ khi cúng những người đã khuất mới để bát đũa như vậy

24/ Ban đêm hạn chế gọi tên nhau. 

Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu. 

Có bạn nào thi thoảng nghe thấy tiếng gọi tên mình mà lại không thấy ai không? 

25/ Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường. 

Vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

26/ Không đứng, ngồi, nằm, trốn ở cây đa. 

*
Hình Ảnh Minh Họa

Xưa nay, cây đa thường là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó. 

Vì theo quan niệm dân gian, vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí, đặc biệt vào tháng cô hồn. Do đó người dương không nên ngồi, nằm, trốn ở đó để tránh ma quỷ trêu đùa.

27/ Khi đến những nơi vắng vẻ, không được ngoái nhìn lại phía sau. 

Dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình thì cũng không được ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau.Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

28/ Không chụp ảnh vào ban đêm. 

Bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt. 


29/ Không chụp ảnh khi vào đền chùa. 

Chùa là nơi linh thiêng, nhưng cũng là nơi đại từ đại bi, cứu độ chúng sinh, kể cả là những linh hồn cơ nhỡ. Nhà chùa cũng có nhiều buổi lễ xá tội vong nhân, cho nên oan hồn không thể siêu thoát sẽ về chùa nương nhờ cửa Phật. 

Khi bạn chụp ảnh, nếu vô tình một linh hồn xấu lọt vào tầm ảnh, bạn cứ cẩn thận, nó sẽ theo bạn về nhà. Một khi ma quỷ theo chân bạn về nhà, có thể không lâu sau, bạn sẽ theo chân nó về nhà của nó. 

30/ Thức quá khuya

Việc thức quá khuya rất dễ bị nhiễm “quỷ khí” trong tháng “cô hồn”, nhất là với phụ nữ mang thai là điều kiêng kỵ đang được nhiều người truyền nhau. 

Thực ra, việc thức quá khuya là điều không tốt cho sức khỏe dù ở bất kỳ thời điểm nào chứ chẳng phải mỗi tháng “cô hồn” như truyền tai.

31/ Không nên nói cười, đùa giỡn quá trớn vào ban đêm. 

Vì có thể sẽ thu hút ma quỷ, họ sẽ đến để “chơi chung” với bạn. 

32/ Đi đêm không được hát hay lẩm bẩm một mình dễ gọi ma đến.

*
Hình Ảnh Minh Họa

Đêm xuống là lúc âm phủ mở cửa triệu người. Đây là thời điểm hoạt động của âm hồn. Có những âm hồ chờ triệu gọi, cũng có những âm hồn đến kêu oan.

Họ có thể đi cùng với bạn hoặc đứng đợi ở ven đường. Nên bạn đừng dại mà nói chuyện lẩm bẩm hay hát một mình nhé. 

Vì khi hát hay lẩm bẩm một mình thì âm hồn sẽ nghĩ bạn đang muốn nói chuyện cùng họ. Và sẽ theo chân bạn về nhà.

33/ Không được dùng lại những vật dụng của người đã khuất. 

Điều cấm kỵ khi trong nhà có người mất Những vật dụng của người đã chết nên chôn theo hoặc đốt bỏ không nên để lại dùng tiếp.Nếu không họ sẽ quay lại và ám mình cho đến khi trả lại đồ cho họ mới thôi. Ngoài ra, còn những điều cấm kỵ về thế giới tâm linh.

34/ Vào ban đêm không được soi mình dưới nước.

*
Hình Ảnh Minh Họa

Theo lời kể của ông ca ta, vào ban đêm là lúc hoạt động của ma quỷ. Mà sông suối là nơi tập chung nhiều ma quỷ chờ chuyển kiếp nhất.

Nếu soi mình dưới nước rất dễ bị bắt hồn dẫn đi. Làm thế thân cho ma quỷ.

35/ Nếu ban đêm cần tìm nơi ngủ nhờ, đừng ngủ nhờ ở những căn nhà cũ tối tăm ẩm ướt hoặc những nơi đất miếu.

Đất miếu, hay những ngôi nhà cũ ẩm ướt là nơi sinh sống và cư ngụ của những hồn ma lang thang. Thừa diệp trời tối ẩn núp và tránh thiên ky.

Nên người ngủ ở những nơi đó dễ dễ bị hù dọa hoặc tệ hơn là bị cướp mất nhục thân.

36/ Đi đường nếu gặp tiền lẻ hay những vật dụng cá nhân của người khác.

Không nên lượm lặt dù là mục đích gì. Thông thường một số người đang gặp hạn người ta giải hạn bằng cách vứt bỏ những thứ ấy xem như vứt bỏ cái xui của họ, nếu mình nhận lấy thì sẽ lãnh lại cho họ. 

37/ Không được gõ chén bát trong khi ăn (gọi ma đói). 

Đây cũng là một trong những phương pháp cầu cơ. Khi ăn cơm vào ban đêm sẽ có rất nhiều hồn ma dòm ngó vào mâm cơm của bạn.

Khi bạn gõ chén liên tục cũng đồng nghĩa với việc bạn mời người đó vào bàn cùng ăn với mình.

*
Hình Ảnh Minh Họa

46/ Không soi gương chảy đầu trên xe. 

Soi gương, chải đầu trên xe chính là một trong những điều đại kỵ bạn cần ghi nhớ. Sở dĩ người ta kiêng kỵ việc soi gương, chải đầu trên xe bởi quan niệm dân gian cho rằng gương và lược là vật tạo nên sự liên kết giữa hai cõi âm dương. Hành khách sẽ gặp chuyện “lành ít dữ nhiều” khi soi gương, chải đầu trên xe.

38/ Không huýt gió trên xe.(gọi cô hồn theo xe). 

Ngoài ra, rất nhiều người kiêng không huýt gió lái xe vào ban đêm tháng “cô hồn”. Họ sợ sự va chạm, xúc phạm tới quỷ thần và có thể reo rắc vận rủi sau này. 

Trong tháng 7, nhiều người cũng kiêng không nên chải tóc, soi gương vào ban đêm… vì sẽ bị ma quỷ lôi đi hay bị ám ảnh vì những điều kinh dị.

39/ Đi trời tối, không mưa thì không được che ô lên đầu. 

Hình Ảnh Minh Họa

Ô hay dù thường sẽ là nơi mà cô hồn dạ quỷ dễ ẩn thân nhất. Khi đêm xuống chê ô trên đầu rất dễ bị ma ám. Bạn sẽ vô tình đưa một âm hồn về nhà mà không hề hay biết.

40/ Ban đêm không ném đồ cá nhân xuống ao, hồ, sông, suối. 

Nếu đồ của mình vô tình rơi xuống sông, suối mà có thể lấy lại được thì phải vớt lên đừng để nó trôi mất. Bởi bỏ đồ cá nhân của mình lại những nơi như thế sẽ dễ bị mắc duyên âm, nếu tại nơi đó có vong.