Bạn đã biết đến phương pháp học tiếng Anh hiệu quả qua âm nhạc chưa? Nếu chưa biết thì bài viết hôm nay chính là dành cho bạn. Nếu bạn đã nhàm chán với việc học Tiếng Anh qua sách vở, hay những điểm ngữ pháp khó nhằn. Thì tại sao không thử học tiếng Anh qua âm nhạc, đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Bạn đang xem: Top 20 bài hát tiếng anh hay nhất dễ học và luyện nghe tiếng anh cho người mới

Một phương pháp học tiếng Anh bốn kỹ năng hiệu quả mà không hề nhàm chán. Bạn có thể học tiếng Anh bất cứ khi nào thích. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn lợi ích của việc học tiếng Anh qua âm nhạc, cách học hiệu quả, và ví dụ thực tế khi áp dụng âm nhạc vào việc học tiếng Anh.

1. Tại sao nên luyện tiếng Anh qua bài hát

1.1. Học tiếng Anh qua bài hát vui và hiệu quả

Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc nghe nhạc thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến não một cách thụ động, và bạn sẽ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới hiệu quả mà không nhàm chán. Bạn không chỉ cải thiện được khả năng nghe hiểu ngôn ngữ một cách tự nhiên, mà vốn từ vựng thông dụng cũng tăng một cách đáng kể.

Bên cạnh đó, việc nghe nhạc còn giúp bạn dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới hiệu quả hơn. Không chỉ học cách phát âm một cách hoàn toàn tự nhiên. Những bài hát phổ biến trên Youtube đều được thể hiện bởi những ca sĩ nổi tiếng người bản ngữ, họ có cách phát âm, nhấn nhá, trọng âm, nuốt âm rất chuẩn.

Nghe nhạc thường xuyên giúp bạn dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới hiệu quả hơn. Không chỉ nhanh chóng cải thiện được khả năng nghe, mà vốn từ vựng của bạn cũng được cải thiện nhanh chóng.

Xem thêm: Xem Phim Tân Nương Rơi Lệ Tập 1, Phim Tân Nương Rơi Lệ Thuyết Minh


*
*
*
Học tiếng Anh qua âm nhạc là một cách học nhanh và gần gũi

2. Các bước giúp luyện nghe tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nhất

Làm thế nào để luyện nghe tiếng anh qua bài hát hiệu quả? Là câu hỏi nhiều bạn đặt ra khi muốn làm quen với phương pháp học tiếng Anh qua âm nhạc vì nghe là một kỹ năng khó, và nếu nghe tiếng Anh qua bài hát sẽ dễ dàng hơn với những bước cơ bản sau:

Bước 1: Trước tiên bạn nên lựa chọn ra những bài hát mình yêu thích với lời rõ ràng, nội dung đơn giản, dễ hiểu. Vì có nhiều ca khúc sai lệch về ngữ pháp, sử dụng tiếng lóng và nếu bạn không nắm vững ngữ pháp thì dễ dàng học theo và áp dụng sai. Do đó, nếu muốn học nghe nhạc bằng tiếng Anh bạn nên cẩn thận hết mức khi lựa chọn ca khúc để luyện nghe.

Bước 2: Nghe bài hát qua một lần không đọc vietsub, sau đó học lời bài hát bằng cách tìm keyword và hiểu nghĩa nó, bạn cũng có thể đoán nghĩa rồi mới tra từ điển để xác định đúng sai và ghi nhớ từ vựng đó, học những điểm ngữ pháp, cụm từ, câu quotes hay trong bài hát nếu có thể. Tốt nhất là nên có một quyển sách ghi chép riêng.

Bước 3: Nghe toàn bộ ca khúc lại một lần nữa, để chế độ chậm cho đến nhanh dần, dừng lại với những chỗ bạn không nghe được và nghe lại kỹ hơn. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nghe được thì thôi.

Bước 4: Tiếp tục luyện nghe cho đến khi bạn cảm thấy mình có thể nghe được nội dung bài hát mà không cần đọc vietsub nữa. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên cố ép mình vào một khuôn khổ, phải nghe 3 hay 5 lần mỗi ngày, bạn có thể nghe nhiều lần trong ngày.