Michael Jackson là một người có nhiều tài năng. Ông là một nghệ sĩ, vũ công, ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc sĩ, và một nhà từ thiện. Ông được công nhận là nghệ sĩ thành công nhất mọi thời đại của sách kỷ lục Guinness. Dưới đây là 7 bài hát bất hủ làm nên tên tuổi của Micheal Jackson


*

Được mệnh danh là ông vua nhac pop

1. Man in the Mirror – Bad (1987)

Đây là một trong những bài hát được đánh giá cao nhất của Michael Jackson, được viết và sáng tác bởi Glen Ballard và Siedah Garrett. Bài hát giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong gần hai tuần và là single thứ tư liên tiếp cho Michael Bad album tại Mỹ trong năm 1987.Bạn đang xem: Những bài hát hay của michael jackson

2. Heal the World – Dangerous (1991)

Đây là ca khúc mà Vua nhạc Pop Michael Jackson tự hào nhất. Ca khúc với chủ đề nhân đạo này đã được trẻ em thuộc mọi màu da trên thế giới biểu diễn và có một sức ảnh hưởng rất mãnh liệt. Những thông điệp mang tính nhân đạo về việc chống chiến tranh được Michael Jackson gửi gắm trong từng câu hát làm lay động bao thế hệ người yêu nhạc. Heal The World vẫn luôn được ngân vang và góp phần không nhỏ trong việc thay đổi thế giới, xóa đi mọi khoảng cách về không gian, thời gian.

Bạn đang xem: Top 10 ca khúc hay nhất của michael jackson

3. Billie Jean

Bài hát được ra mắt vào năm 1983, Billie Jean đã giúp Michael Jackson trở thành nghệ sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được xuất hiện trên kênh MTV. Khi phát hành, nó bất ngờ đạt được thành công lớn và trở thành một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của Michael Jackson. Điệu nhảy The Moonwalk mà Ông đã thể hiện mỗi khi trình diễn Billie Jean đã đi vào lịch sử của âm nhạc và ảnh hưởng tới rất nhiều nghệ sĩ đương đại sau này.


*

Điệu nhảy đi vào huyền thoại

4. HIStory – HIStory: Quá khứ, hiện tại và tương lai, Tập I (1995)

5. Thriller

Năm 1983, Michael Jackson khiến người yêu nhạc trên toàn thế giới rùng mình và sửng sốt với video ca nhạc kinh dị Thriller có độ tài tới 14 phút. Sau khi ra mắt, Thriller nhanh chóng tạo nên một hiện tượng của làng giải trí và được sách kỷ lục Guinness công nhận là Video clip thành công nhất mọi thời đại. Đây cũng là một trong những MV được đầu tư kinh phí lớn nhất trong lịch sử âm nhạc với 500.000 USD – con số khổng lồ thời kỳ những năm 1980. Hình ảnh Michael Jackson biến thành ma sói dưới ánh trăng trong Thriller đã trở thành biểu tượng kinh điển của nền công nghiệp âm nhạc thế giới.

Xem thêm: Nhạc Phim Hoạt Hình Tom Và Jerry ": Giai Điệu Quen Thuộc Với

6. Earth Song

Môi trường ngày càng bị hủy hoại do chính bàn tay của con người. Chiến tranh, động đất, hỏa hoạn, rừng cây đang bị phá hủy, mẹ Trái Đất không ngừng rơi lệ… Đó chính là ca từ của Earth Song – bài hát mà Michael Jackson đã thể hiện với tâm trạng đầy day dứt. Với giai điệu mang nhiều cảm xúc và một MV dữ dội, Vua nhạc Pop muốn cảnh tỉnh con người trước việc bảo vệ môi trường bởi thiên đường mà chúng ta từng có đang dần sụp đổ, hãy làm mọi thứ khi còn có thể đưa Trái Đất trở lại như những ngày xưa.

7. Ben

Ben là một trong những đĩa đơn đầu tiên đem lại thành công cho Michael Jackson. Ca khúc này được phát hành vào năm 1972, khi Vua nhạc Pop mới 14 tuổi. Ben cũng được dùng làm nhạc nền trong bộ phim cùng tên và bản nhạc phim này đã được đề cử cả Quả Cầu Vàng lẫn Oscar vào năm 1973 cho Bài hát trong phim hay nhất.

Cái chết đột ngột của Michael Jackson vào ngày 25 Tháng Sáu năm 2009 lại một khoảng trống rất lớn trong thế giới giải trí của thế giới. Trên đây là những bài hát bất hủ của Michel Jackson. Nếu bạn là 1 fan của ông hoàng nhạc POP này chắc hẳn bạn đã từng nghe những bài hát trên?

Chuyên mục: Giải trí Chủ đề: bài hát bất hủ của Michel Jackson, bài hát làm nên tên tuổi michel jackson, những bài hát nổi tiếng của Michel Jackson

Lưu ý: Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi