Super Junior

Super Junior (tiếng Triều Tiên: 슈퍼주니어) là 1 trong nhóm nhạc nam Hàn Quốc. Ra đời năm 2005 bởi Lee Soo Man của SM Entertainment với 12 thành viên, và sau đây nhóm đã đoạt đến số thành viên kỉ lục là 13 người. Tại thời khắc ra mắt, nhóm tất cả có: team trưởng Leeteuk, Heechul, Han Geng, Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook và Kibum. Vào thời điểm năm 2006, Kyuhyun đã được cung cấp nhóm. Super Junior theo luồng thông tin có sẵn đến rộng thoải mái trên phạm vi quốc tế nhờ ca khúc "Sorry, Sorry" vào thời điểm năm 2009, là tên bài hát chủ đề của album thành công nhất của họ Sorry, Sorry. Nhóm đã sản xuất và tham gia kiến thiết hơn trăng tròn album với những cấp độ thành công không giống nhau,và là nghệ sĩ mở màn về lợi nhuận bán album tại nước hàn trong 3 năm liên tiếp. Super Junior cũng đã chứng tỏ rằng chúng ta là team nhạc hàn quốc số 1 trên Philippines cùng với 3 lần đạt chứng nhận Đĩa rubi tại đây mang đến 3 album Sorry, Sorry,Bonamana, và Mr. Simple.

Bạn đang xem: Super junior

Nhóm cũng được tạo thành nhiều team nhỏ, cùng tiến công vào những thị phần âm nhạc và đối tượng người dùng khán thính trả khác nhau. Phụ thuộc vào sự thành công của Super Junior trong ngành giải trí nói chung, các công ty vui chơi khác cũng ban đầu hướng đến ca sĩ của bản thân đi theo những nghành nghề khác ngoài âm nhạc, ví như diễn xuất tốt dẫn chương trình. Ngoài những thành công về phương diện thương mại, Super Junior cũng đã nhận được tổng cộng 10 phần thưởng âm nhạc từ Mnet Asian Music Awards, 13 giải tại Golden Disk Awards, 9 giải tại Seoul Music Awards và là nghệ sĩ lắp thêm 2 thành công giải Nghệ sĩ hàn quốc được mếm mộ nhất tại MTV Asia Awards năm 2008, sau JTL vào năm 2003.

Vào tháng 12, 2009, Han Geng rời nhóm sau thời điểm đâm đối chọi kiện doanh nghiệp chủ quản là SM Entertainment. Han Geng tiếp nối đã giành thành công trong vụ kiện trong thời điểm tháng 12, 2010, nhưng anh chỉ xác định rời ngoài Super Junior vào ngày 27 tháng 9, 2011 sau thời điểm SM Entertainment công bố kết quả sau cùng của vụ kiện. Heechul đã lên đường nhập ngũ từ ngày 1 tháng 9, 2011; Leeteuk cũng theo tiếp nối khoảng 1 năm, vào trong ngày 30 mon 10 năm 2012; cùng với việc Kibum vẫn liên tiếp không thâm nhập vào các hoạt động của nhóm bởi còn triệu tập vào các chuyển động diễn xuất cùng sự hoàn thành 2 năm triển khai nghĩa vụ quân sự chiến lược của Kangin vào ngày 16 mon 4, 2012, đề xuất nhóm hiện đang vận động với 9 thành viên: Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook, và Kyuhyun.

Sự nghiệp âm nhạc

2000–2005: phù hợp nhóm với ra mắt

*

Vào năm 2000, Leeteuk và Eunhyuk đã được lựa chọn trong kỳ thi tuyển chọn tài năng thường niên của SM Entertainment tại Seoul. Năm 2001, Sungmin và Donghae được nhấn vào doanh nghiệp sau khi thắng lợi tại một cuộc thi do SM tài trợ. Yesung cũng được nhận vào sau khi đoạt được được hội đồng giám khảo bằng giọng hát chuyên nghiệp của mình. Cùng năm đó, SM Entertainment tổ chức buổi tuyển chọn tài năng đầu tiên ở nước ngoài tại Bắc Kinh, Trung Quốc và đã lựa chọn được Han Geng sau lúc anh giành thành công trước 3000 ứng viên. Năm 2002, Heechul và Kangin được lựa chọn cùng với Kibum, bạn đã được phát hiện tại tại Los Angeles, California bởi vì một nhân viên tìm tìm tài năng. Siwon cũng vươn lên là học viên sau khoản thời gian được chiêu mộ vào khoảng thời gian 2003. Cùng năm 2004 bao gồm thêm Ryeowook sau thời điểm anh giành thành công tại cuộc thi hát 2004 Chin Chin Youth Festival. Shindongvà Kyuhyun, cũng giành thắng lợi tại 2005 Chin Chin Youth Festival, đang trở thành học viên của công ty vào năm 2005.

Đầu năm 2005, Lee Soo-man thông báo rằng ông đang sẵn sàng cho ra mắt một team nhạc dự án công trình gồm 12 thành viên phái nam vào thời điểm cuối năm đó. Ông đã call nhóm là The Gateway to lớn Stardom of Asia, (có tức thị "Cánh cổng lao vào làng sao châu Á") vì phần nhiều các thành viên trong team được chọn nhờ vào kinh nghiệm diễn xuất, làm MC, người mẫu, và dẫn chương trình phát thanh trước khi ra mắt. Heechul cùng Kibum khi đó đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình, và phần lớn các thành viên còn sót lại đều đã từng xuất hiện thêm trên tivi hay các phương tiện truyền thông khác. Bị ảnh hưởng bởi phong cách biến đổi thành viên luân phiên của tập thể nhóm nhạc cô bé Nhật Bản Morning Musume, Lee Sooman vẫn nói rằng nhóm nhạc bắt đầu của ông cũng trở nên có sự biến đổi luân phiên như vậy. Hàng năm sẽ có được các thành viên new được chọn để sửa chữa dần những thành viên hiện tại tại, để khiến cho nhóm luôn trẻ trung cùng năng động. Phong thái này cách đây không lâu cũng xuất hiện thêm trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc.

Đã có tin đồn rằng tên của group sẽ là O.V.E.R, viết tắt của "Obey the Voice for Each Rhythm" (Sự tập hợp của những giọng ca với phần đa nhịp điệu riêng). Mặc dù nhiên, trước khi nhóm chủ yếu thức mang tên như bây giờ, công ty chỉ đơn giản là giới thiệu họ dưới tên SM Junior (các thiếu hụt niên của SM), ý ước ao nói các thành viên rất nhiều còn hết sức trẻ khi mới kéo công ty. Sau khoản thời gian các thành viên cho thấy thêm những năng lực khác nhau của họ trong 1 trong các buổi picnic của công ty, Lee Sooman đã ra quyết định tên của nhóm sẽ là Super Junior 05, nạm hệ thứ nhất của Super Junior. Super Junior 05 đã gồm buổi trình làng (showcase) trước khi trình làng trên kênh Mnet vào ngày 11 tháng 9, 2005. Trong buổi showcase này, chúng ta đã trình diễn nhiều phong thái nhảy hip-hop khác nhau, trong số ấy nhóm sẽ nhảy bài xích "Take It khổng lồ the Floor" của B2K. Han Geng, Eunhyuk, và Donghae cũng đã có riêng rẽ một màn nhảy cùng mọi người trong nhà với bài bác "Caught Up" của Usher. Tuy nhiên, biểu diễn này không còn được phạt sóng cho đến ngày 16 mon 5, 2006 trong một phân đoạn của Super Junior Show, loạt phim tài liệu thứ nhất của nhóm.

Nhóm bao gồm thức trình làng vào ngày 6 mon 11, 2005 trên chương trình âm nhạc Inkigayo của kênh SBS, diễn đạt ca khúc Twins (Knock Out). Một đĩa đơn dưới dạng nhạc số vớiTwins (Knock Out), You Are the One, và 3 ca khúc không giống được kiến tạo trực con đường ngày 8 mon 11, và mang lại ngày 6 mon 12, 2005 thì album giới thiệu của họ SuperJunior05 (Twins) đã được phân phát hành. Album bán được tổng cộng 28,536 bạn dạng trong tháng trước tiên phát hành và đứng số 3 trong bảng xếp hạng tháng 12 năm 2005.

2006–2007: U, Don’t Don, và gần như vụ tai nạn ô tô

Vào mon 2, 2006, Super Junior 05 bước đầu quảng bá "Miracle", đĩa đơn thứ nhì từ album reviews của nhóm. "Miracle" đã đứng đầu các bảng xếp hạng ở Thái Lan, bắt đầu thu hút sự chú ý từ thị phần quốc tế. Sau khi quy trình quảng bá cho "Miracle" kết thúc, SM Entertainment bắt đầu lựa chọn các thành viên new cho ráng hệ thứ 2 của Super Junior, Super Junior 06. Doanh nghiệp thậm chí còn lên một danh sách các thành viên được "tốt nghiệp" từ bỏ Super Junior 05. Mặc dù vậy, kế tiếp công ty đã tạm dừng việc luân phiên thay đổi thành viên bằng cách thêm vào thành viên vật dụng 13, Kyuhyun, vào năm 2006. Nhóm kế tiếp đã bằng lòng trở thành Super Junior, không tồn tại hậu tố "05" nữa.

Sau khi gồm thêm Kyuhyun, Super Junior đã xây cất đĩa 1-1 "U" và chất nhận được download miễn phí vào ngày 25 mon 5, 2006 trên website chính thức của nhóm. U đã gấp rút đạt cho 400,000 lượt download chỉ trong vòng 5 giờ desgin và sau cùng vượt ngưỡng 1.7 triệu lượt, làm sập cả trang chủ. Đĩa solo dạng CD của "U" với tổng số 3 bài xích hát được thành lập ngày 6 mon 6, đã bán được trên 81,000 bạn dạng tính riêng tại Hàn Quốc. Đĩa đơn đang trở thành một trong những ca khúc được mến mộ nhất năm, tiên phong trong 5 tuần tiếp tục trên 2 chương trình music của Hàn Quốc. Cuối năm đó, Super Junior đã nhận được hơn 7 phần thưởng tại 5 lễ trao giải âm nhạc đặc biệt nhất của đất nước hàn quốc Quốc, và trở thành một trong ba nghệ sĩ bắt đầu xuất sắc độc nhất vô nhị tại Golden Disk Awards lần sản phẩm công nghệ 21.

Cuối năm 2006, ba thành viên hát thiết yếu của Super Junior là Kyuhyun, Ryeowook, và Yesung đã làm cho một nhóm nhỏ được hotline là Super Junior-K.R.Y, nhóm nhỏ dại đầu tiên của Super Junior. Bọn họ đã biểu diễn đĩa đối chọi đầu tiên "The One I Love", ca khúc chủ thể của bộ phim truyền hình truyền hình Hyena, tại lịch trình âm nhạc Music Bank của kênh KBS vào ngày 5 mon 11, 2006. Tháng 2, 2007, những thành viên Leeteuk, Heechul, Kangin, Sungmin, và Eunhyuk đã chế tạo nên Super Junior-T, một nhóm nhỏ dại chuyên hát nhạc Trot, một thể loại nhạc truyền thống cuội nguồn của Hàn Quốc. Họ tạo ra đĩa đơn đầu tay "Rokkugo" vào ngày 23 mon 2, 2007, và bao gồm buổi ra mắt mắt trên chương trình Inkigayo hai ngày sau đó đó.

Ngày 10 tháng 8, 2006, khi trên phố trở về trường đoản cú đám tang cha của thành viên Lee Donghae, Heechul đã gặp gỡ tai nạn xe hơi và bị tổn thương rất lớn ở chân trái, khiến cho anh phải phẫu thuật đóng một loại đinh fe nhằm cố định và thắt chặt xương, dài khoảng tầm 30 cm, vào đùi trái. Anh đã làm cho phẫu thuật lấy mẫu đinh này ra vào đầu năm 2008, tuy nhiên năng lực nhảy của anh ấy cũng bị ảnh hưởng trầm trọng với anh cần yếu nhảy quá mạnh dạn được. Một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng khác của Super Junior đã xẩy ra vào rạng sáng ngày 19 tháng 4, 2007. Chiếc xe chở 4 thành viên của tập thể nhóm và hai thống trị đang trên tuyến đường trở về từ chương trình radio Super Junior Kiss the radio đã bị lật nhào trên đường cao tốc. Shindongvà Eunhyuk chỉ bị yêu thương nhẹ, đã được xuất viện sau 5 ngày. Leeteuk ngồi gần cửa sổ và đã biết thành những miếng kính vỡ vạc găm vào mặt và cổ, trong các số ấy có vài ba mảnh đưa vào mắt, khiến anh buộc phải khâu 170 mũi với chỉ rất có thể xuất viện sau ngay gần 2 tuần. Kyuhyun, khi đó đang nằm ngủ nghỉ ngơi ghế sau cùng không thắt dây an toàn, đã bị văng ra xa khi dòng xe lật nhào, là fan bị thương nặng nhất và ở trong tình trạng nguy nan đến tính mạng. Bác sĩ tuyên cha rằng tỉ lệ sinh sống của anh chỉ cần 20%, và vày bị tổn thương làm việc phổi nên có sống cũng sẽ không thể hát được nữa. Mặc dù nhiên, cuối cùng, nhờ năng lực của một chưng sĩ người china nên cả tính mạng của con người và năng lực ca hát của Kyuhyun cũng sẽ được bảo toàn. Anh xuất viện vào ngày 5 tháng 7, và trở lại với Super Junior vào thời điểm cuối tháng 9, 2007 sau 5 tháng phục hồi sức khỏe.

Xem thêm: Gợi Ý 10 Bộ Phim Hài Châu Á "Gây Bão" Phòng Vé 2019, Đảm Bảo Cười Thả Ga Dịp Nghỉ Lễ

Album phòng thu thứ hai của Super Junior đã được lên kế hoạch xây dừng vào thời điểm cuối năm 2006, nhưng bởi hai vụ tai nạn đáng tiếc kể trên, album Dont Don đã phải dời lịch thành lập đến tận ngày đôi mươi tháng 9, 2007. Dont Don đã bán tốt hơn 60,000 phiên bản ngay vào ngày đầu tiên ra mắt và chỉ chiếm ngay địa chỉ số 1 trong bảng xếp thứ hạng album tháng 9, 2007. Mặc dù Dont Don nhận được không ít ý kiến đối lập từ những nhà phê bình thì nó cũng đã bán được tổng cộng hơn 160,000 phiên bản tính cho đến cuối năm đó, trở thành 1 trong các hai album bán được nhiều nhất trong năm 2007. Super Junior đã nhận được 3 giải trong các 7 đề cử tại 2007 Mnet/KM Music Festival, trong số ấy có giải Nghệ sĩ của năm (Artist of the Year), được coi là giải thưởng đặc biệt quan trọng nhất trên lễ trao giải này. Super Junior cũng đã nhận được được nhị giải khác tại Golden Disk Awards lần máy 22, trong những số đó có Disk Bonsang award (trao đến 5 album có doanh thu bán những nhất năm).

*

2008–2009: Sorry, Sorry và sự nghiệp bùng nổ

Super Junior-M, nhóm nhỏ dại chuyên hát Tiếng quan Thoại của Super Junior được thành lập hồi tháng 4, 2008 với những thành viên Han Geng, Siwon, Donghae, Kyuhyun, Ryeowook, cùng hai thành viên không giống không huộc Super Junior là Henry và Zhou Mi. Dù sự ra đời nhóm nhỏ dại này đã tạo ra sự bất bình giữa fan của nhóm với doanh nghiệp quản lý thì Super Junior-M cũng vẫn trở nên nhóm nhỏ thành công độc nhất vô nhị của Super Junior cho tới nay với nhị concert cháy vé tại Hong Kong, và rất có thể khiến tỉ lệ người xem những chương trình giải trí mà người ta tham gia tại china trở thành tối đa trong tuần, và cũng chính là nhóm nhạc thần tượng có rất nhiều hợp đồng quảng cáo nhất tại Trung Quốc. Super Junior-M đang giành nhiều phần thưởng tại những lễ trao giải của china và dìm được không hề ít lời khen ngợi sau khoản thời gian phát hành đĩa đơnSuper Girl từ mini album Super Girl. Nhóm nhỏ dại này cũng sẽ được đề cử cho Best Vocal Group (nhóm có giọng hát xuất sắc nhất) vào lễ trao giải Giai Điệu kim cương lần máy 21.

Nhóm nhỏ tuổi thứ tứ của Super Junior cũng khá được ra đôi mắt ngay sau Super Junior-M. Cùng với 5 member từ Super Junior-T (trừHeechul) cùng thêm vào Yesung, sáu người đã tạo ra nhóm nhỏ Super Junior-Happy và phạt hành mini-album đầu tiên gồm tên Cooking? Cooking! vào ngày 5 mon 6, 2008. Mon 11, 2008, Super Junior-T đã ra mắt tại thị trường Nhật Bản, bắt tay hợp tác với bộ đôi nghệ sĩ hài của Nhật là Moeyan. Đĩa đơn của mình "ROCK&GO", phiên bạn dạng tiếng Nhật của "Rokkugo", giới thiệu tại vị trí 19 trong bảng xếp hạng hằng ngày của Oricon và leo lên vị trí thứ 2 trong tía ngày sau đó.

Chuyến giữ diễn châu Á thứ nhất của Super Junior gồm tên Super Junior The 1st ASIA TOUR - Super Show, được bắt đầu từ ngày 22 tháng 2, 2008, tại Seoul. Nhóm cũng đã tổ chức thành công hai buổi fan meeting tại Nippon Budokan thuộc Tokyo, Nhật Bản. 12,000 vé cho mỗi buổi phần nhiều đã được bán hết chỉ trong tầm vài ngày kể từ khi được thừa nhận tung ra. Nhóm cũng desgin đĩa đơn "U/Twins" trong sự kiện đó, bao hàm cả phiên bản tiếng Nhật của "U" trong phiên phiên bản giới hạn. Đĩa đơn đã chiếm vị trí đồ vật 4 vào bảng xếp hạng mỗi ngày của Oricon trong ngày cổng đầu ra mắt, và tụt mất 4 bậc vào ngày thứ hai. Nó đã và đang phá kỉ lục là đĩa solo tiếng Hàn trước tiên lọt vào đứng đầu 10 vào bảng xếp hạng hàng tuần của Oricon.

*

Nhóm đã tạo album phòng thu máy ba Sorry, Sorry vào ngày 12 tháng 3, 2009. Đó là đĩa đơn thứ nhất của họ trình làng tại vị trí số 1 trên Hanteo Charts, bán được tổng cộng 29,000 bạn dạng chỉ riêng biệt ngày đầu tiên. Chỉ sau một tháng ra mắt, album đã trở thành album bán chạy nhất năm 2009 trên Hàn Quốc, mong tính bán được khoảng 250,000 phiên bản chỉ tính riêng rẽ tại thị phần trong nước. Nó cũng đổi mới album K-pop bán chạy nhất tại Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, với Philippines, là album K-pop trước tiên đạt vị trí số 1 tại các bảng xếp hạng của những nước này. Bài hát chủ đề của album, Sorry, Sorry, đã trở thành một hit lớn, đạt thành tích thành công 10 lần tiếp tục trong các chương trình quảng bá âm nhạc mặt hàng tuần trên Hàn Quốc, với đã phá kỉ lục lúc trụ vững ở vị trí số 1 tại KKBOX Đài Loan vào 37 tuần. "Sorry, Sorry" đang gặt hái được rất nhiều thành công sống cả trong nước với quốc tế, biến chuyển đĩa đơn hút khách nhất của tập thể nhóm tại thị phần Hàn Quốc. Album cũng thắng mập tại Golden Disk Awards lần sản phẩm công nghệ 24, trong các số ấy có giải thưởng đặc trưng nhất là Disk Daesang Award (Album của năm).

Sau thành công của Sorry, Sorry, Super Junior cũng bước đầu chuyến lưu diễn châu Á lần máy hai của group có tên Super Junior The 2nd ASIA TOUR - Super Show 2 từ ngày 17 mon 7, 2009 với trạm dừng chân trước tiên tại Seoul.

2010-2011: Bonamana, biến đổi đội hình và danh tiếng thế giới

Dù nhận được không ít ý kiến review cao cũng như những thành công về yêu thương mại, nhóm cũng bị cản bước bởi vì những xáo trộn và thay đổi trong suốt quá trình lưu diễn của họ. Dù Kibum có lộ diện trong các quảng cáo và video quảng bá cho Super Show 2 nhưng thực tiễn thì anh không hề tham gia chuyến giữ diễn, cùng phát biểu rằng anh sẽ tạm thời dừng các hoạt động với nhóm để theo xua đuổi nghiệp diễn xuất. Trong thời điểm tháng 10, 2009, Kangin đã bị buộc tội đánh nhau trong cửa hàng rượu và vứt chạy sau khoản thời gian đâm vào trong 1 chiếc taxi vẫn chở 3 hành khách. Tháng 12, 2009, Han Geng đệ đối kháng kiện SM Entertainment nhằm chấm dứt phiên bản hợp đồng nô lệ, nói rằng những điều khoản trong đúng theo đồng là chưa hợp pháp, tàn nhẫn, và chống lại một số quyền cá thể của anh ấy.<63> Anh sẽ rời đội và xây dựng album solo “Geng Xin” vào mon 7, 2010 cùng với 510,000 phiên bản của album đã được phân phối ra. Cùng vào thời điểm tháng 12, 2009, Kangin sẽ phát biểu về việc sẽ chấm dứt lại toàn bộ các chuyển động để tiến hành nghĩa vụ quân sự trong hai năm.

Chỉ còn 10 thành viên, Super Junior đã xây dựng album phòng thu thứ tư Bonamana vào mon 5, 2010. Tuy nhiên album này không tiện lợi như album thứ cha nhưng nó cũng đã bán được rộng 300,000 bản ở Hàn Quốc, vượt qua Sorry, Sorry. Album này đã dẫn đầu bảng xếp hạng các ca khúc giờ đồng hồ Hàn - Nhật ngơi nghỉ Đài Loan trong 63 tuần liên tiếp, phá kỉ lục mà thiết yếu nhóm đã tạo ra trước kia với album sản phẩm công nghệ ba "Sorry, Sorry".

*

Để tiếp thị cho album, Super Junior vẫn khởi hễ chuyến lưu diễn vòng xung quanh châu Á lần lắp thêm 3 Super Junior The 3rd ASIA TOUR - Super Show 3 trong năm 2010 - 2011, vé cho mỗi điểm nghỉ chân đều được bán hết nhanh chóng. Vào mon 2, 2011 Super Junior đã xây cất phiên bạn dạng 3D chuyến lưu giữ diễn của họ, Super Show 3 3D tại tất cả các rạp phim CGV và Primus. Phim giới thiệu ở địa điểm thứ 6 tại bảng xếp hạng lợi nhuận phòng vé và lập cập trở thành phim 3D ăn khách nhất Hàn Quốc. Sau chuyến lưu giữ diễn tại Nhật Bản, họ đã thiết kế album kỉ niệm "Super Junior japan Super Show 3" trong thời điểm tháng 2, 2011, với đã trèo lên vị trí thứ hai cho doanh số bán trực tuyến tại Tower Records của Nhật . Phiên phiên bản giới hạn đặc biệt dạng DVD "Super Junior japan Limited Special Edition - Super Show 3" cũng ra mắt ở vị trí thứ 2, trong khi phiên bạn dạng CD đứng số 10. Album này còn đứng ở chỗ thứ 3 tại Oricon trong 2 ngày liên tiếp và đứng thứ 6 vào bảng xếp hạng tuần của bảng này. Nối liền những thành công xuất sắc về mặt thương mại dịch vụ ở Nhật, nhóm đã kiến tạo phiên phiên bản tiếng Nhật cho đĩa đơn Bonamana vào tháng 6, 2011. Đĩa đối kháng cũng giới thiệu ở vị trí thứ nhị trên bảng xếp hạng ngày của Oricon Charts, và bán tốt 59,000 bạn dạng trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, SM không xem đó như sự giới thiệu chính thức của Super Junior tại thị phần Nhật phiên bản và nói rằng team sẽ giới thiệu tại Nhật sau.