NHẠC MỞ ĐẦU PHIM GAME OF THRONES

Danny Elfman là giữa những nghệ sĩ nhạc rock thứ nhất rẽ nhánh lịch sự nhạc phim. Không tồn tại nền tảng nhạc cổ điển như những nhà soạn nhạc khác, ông đã tự học viết nhạc. Trên Hollywood Reporter, Elfman thừa nhận mình là fan thích sống về đêm, niềm yêu mến bóng về tối giúp ông chế tạo những bạn dạng nhạc phim mờ mịt và ma quái cho các tác phẩm của đạo diễn Tim Burton. Họ hợp tác với nhau qua 16 phim trong khoảng 30 năm.

Bạn đang xem: Nhạc mở đầu phim game of thrones

*

Danny Elfman trong năm này 67 tuổi. Ảnh: Shutterstock.

Với bản nhạc cho Batman năm 1989 - đạt giải Grammy, Elfman pha trộn tiếng piano cùng với violin cho cảm hứng nguy hiểm bao che tác phẩm hành vi - tội phạm. Trong Edward Scissorhands (1990), ông tạo nên một khoảng không gian cổ tích mang lại đoạn kết đượm buồn bằng cách sử dụng một dàn đồng ca thiếu thốn nhi.

Nhạc phim "Batman" (1989).

Hans Zimmer

Bốn thập kỷ sáng tác với trên 100 bản nhạc phim, Hans Zimmer là trong số những nhà soạn nhạc phim nổi danh độc nhất ngày nay. Bên soạn nhạc người Đức giành Oscar mang đến nhạc phim Lion King (1995) và được đề cử 11 lần. Hans Zimmer nói với Mashable ông xuất thân vào một gia đình có cha làm ngành technology còn bà bầu là nhạc sĩ. Ông sớm hiếu kỳ muốn xáo trộn hai cẩn thận này, dẫn cho phong cách phối hợp nhạc năng lượng điện tử với giao hưởng trọn truyền thống.

*

Nhà biên soạn nhạc Hans Zimmer sinh vào năm 1957 trên Đức. Ảnh: AP.

Hans Zimmer chế tạo dấu ấn từ bạn dạng nhạc Journey khổng lồ the Line trong The Thin Red Line của Terrence Malick năm 1998. Nhà soạn nhạc áp dụng một điệu nhạc đối chọi giản, dựa trên kết cấu bốn hợp âm tái diễn nhưng tăng dần đều cường độ cũng tương tự thêm các nhạc cầm mới, bảo trì sự kịch tính nhằm đẩy đến cao trào. Đoạn nhạc này được coi là một trong số những tác phẩm quan trọng nhất của Zimmer, theo CBC. Phiên bản nhạc được xem là tiêu chuẩn vàng cho nhạc trailer, được thực hiện và tái hiện tại trong nhiều thành phầm truyền hình, phim và video clip game. Nó thậm chí được sử dụng làm "nhạc đặt tempo" (temp music) - đoạn nhạc thường được đặt cụ vào thước phim trong tiến độ đầu biên tập để đem nhịp, trước khi nhạc phim thật được ráp vào. Tăm tiếng ông tiếp đến gắn với cái phim siêu anh hùng cùng các lần hợp tác ký kết đạo diễn Christopher Nolan.

Xem thêm: Cách Tải Bàn Phím Điện Thoại Đẹp Cho Điện Thoại, Thay Đổi Bàn Phím Cho Điện Thoại Của Bạn

Nhạc phim "The Thin Red Line".

Ramin Djawadi

Ramin Djawadi đã tạo dựng tăm tiếng với phong thái rock đầy năng lượng và xúc cảm cho rất nhiều phim vô tuyến như Prison Break (2007 - 2009) và Person of Interest (2012 - 2016). Anh góp thêm phần không nhỏ cho thành công xuất sắc vang dội của tập phim truyền hình sử thi Game of Thrones.

*

Ramin Djawadi năm nay 45 tuổi, sống sinh sống Đức. Ảnh: Hollywood Reporter.

Nhà biên soạn nhạc fan Đức cội Iran đưa loạt dụng cụ mới lạ như trống taiko với duk duk, nhằm mục đích tăng nét không quen huyền ảo cho cảnh quan hay làm rất nổi bật những quyền lực tranh đấu trong phim, theo The Atlantic. Để tránh cảm giác quen thuộc, nhà soạn nhạc kể với DW anh không sử dụng đàn violin tốt sáo, cơ mà tận dụng phần đông nhạc cố kỉnh dây trầm như cello để nhấn mạnh không khí mờ ám của tòa tháp truyền hình.

Nhạc phim "Game of Thrones" mùa tám.

Những bản nhạc của Djawadi đã nhận hai giải Emmy ở khuôn khổ "Nhạc phim truyền hình xuất sắc" năm 2018 và 2019. Bạn dạng nhạc hiệu mở màn Game of Thrones cũng được Billboard gọi là trong những nhạc hiệu đặc trưng nhất, được người theo dõi toàn cầu chơi lại theo nhiều phong thái khác nhau.