*

*
*
*
*
*

Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Minh bạch thông tin
Quy hoạch Ngành
QUY TRÌNH ISO 9001:2015
*
*
*
*
*
*

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
SỐ LƯỢT TRUY CẬP:
TRUY CẬP TRONG NGÀY:
Trang chủTIN TỨC - SỰ KIỆN
Share
twitter
*
Bản in
*
Gởi bài viết
Khởi công Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I


Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư. Đây là một trong những Tập đoàn có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng điện, đã triển khai các dự án nguồn, lưới điện tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự án được thực hiện nhằm bổ sung nguồn cung cấp điện, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, nâng cao độ an toàn và ổn định cho hệ thống lưới điện.

Bạn đang xem: Nhà máy nhiệt điện quảng trạch

*
Lễ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Nhà máy sử dụng công nghệ trên siêu tới hạn USC với lò hơi kiểu trực lưu, đốt than phun trực tiếp, tua-bin kiểu ngưng hơi truyền thống với thông số hơi đầu vào trên siêu tới hạn. Vì thế, nồng độ các chất độc hại trong khói thải, nước thải trước khi thải ra môi trường không chỉ đáp ứng theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành về bảo vệ môi trường của Việt Nam mà còn đáp ứng bộ tiêu chuẩn của Ngân hàng Thế giới.

Với tỉnh Quảng Bình, đây là một trong những dự án trọng điểm, có vai trò quan trọng trong việc tạo đột phá để phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước khoảng 1.200 tỷ đồng/năm.

Xem thêm: Thơ Tình Yêu Như Bát Bún Riêu, Tình Yêu Như Bát Bún Thiuăn Nhiều

Trong giai đoạn đầu tư xây dựng, vào thời gian cao điểm, có hơn 3.000 lao động xây dựng trên công trường; đồng thời, thu hút hàng nghìn lao động khác trong các lĩnh vực dịch vụ, vật liệu xây dựng, vận chuyển… Đây sẽ là điều kiện lý tưởng để giải quyết việc làm cho lao động địa phương, đặc biệt là lao động có trình độ cao vào làm việc ổn định lâu dài tại nhà máy.

Phát biểu tại buổi lễ đại điện Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam tập trung mọi nguồn lực, chỉ đạo các đơn vị thi công, thiết kế, tư vấn... triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng về thủ tục đầu tư xây dựng; tuân thủ các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật, an toàn lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường theo quy định, quan hệ thật tốt với cộng đồng dân cư trong vùng Dự án; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đồng thời phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid trong quá trình triển khai Dự án.