“Các tiêu chuẩn về cách thức sinh hoạt tình dục của bọn họ hoàn toàn lệch lạc, chỉ gói gọn trong chủng loại người, biệt lập với tiêu chuẩn 30 triệu loài động vật khác”.

Bạn đang xem: Động vật và con người giao phối thảm bò ngựa ổn định


Con người là loài đặc biệt so với tương đối nhiều động đồ khác. Ngay cả mỗi con tín đồ cũng mang các đặc trưng khác nhau từ văn hóa, giờ nói, mối quan hệ cha mẹ - bé cái, khả năng làm chủ các lý lẽ phức tạp…

Các đơn vị khảo cổ học tập thường đến rằng tại sao sự tiến hóa các điểm lưu ý trên vì chưng dáng đi thẳng và não bộ của loài người. Tuy vậy nhà khoa học Mỹ, tác giả Jared Diamond cho rằng những biệt lập trong tính năng tình dục con người không kém phần đặc biệt tạo phải sự tiến hóa của loài người như ngày nay.

Giống như những đầu sách khoa học lôi cuốn khác của ông như Súng, vi trùng cùng thép, chủng loại tinh tinh sản phẩm công nghệ ba, Sụp đổ, thế giới cho tới ngày hôm qua, sách Tại sao dục tình lại thú vị? đưa ra phần lớn kiến giải về tính năng tình dục chủng loại người, từ bỏ đó khiến cho bạn đọc gọi được bản thân, khắc phục những vấn đề mà phiên bản năng có lại.

Động vật dụng quan hệ tình dục để thụ thai, loài người quan hệ tình dục để giải trí

Luận điểm đặc biệt mà Jared Diamond đưa ra là con người dân có đời sống tình dục kỳ quặc nhất trong các động vật. Ở đó, người sáng tác không lấy tiêu chuẩn chỉnh của loài người để xét nét chuyện nệm chiếu. Ông chú ý hành vi dục tình của loài người dưới quan điểm của chủng loại vật, với nếu xét dưới ý kiến loài đồ dùng thì loài người dân có đời sinh sống tình dục vô cùng kỳ quặc.

Jared đá quí khẳng định: “Các tiêu chuẩn chỉnh về thủ tục sinh hoạt tình dục của bọn họ hoàn toàn lệch lạc, chỉ gói gọn trong vòng độ loài, với chỉ vận dụng được trong loài người bởi công dụng tình dục của con người rất biệt lập nếu lấy so với số đông tiêu chuẩn chỉnh của 30 triệu loài động vật hoang dã khác. Nó cũng khác so với các tiêu chuẩn của hàng tỷ loài thực vật, nấm cùng vi sinh thiết bị trên cụ giới”.

*
Tranh Garden of Eden của họa sỹ Wenzel Peter. Ảnh: Wiki

Nếu 4.300 loài động vật có vú sống đối chọi độc, gặp mặt nhau mùa tạo thành thì loài người sống dưới bề ngoài gia đình hạt nhân với một cặp đực - cái. Thậm chí nhiều phần động vật bao gồm vú sống bè đảng đàn như sư tử, sói, tinh tinh cũng không phối hợp thành từng cặp đực - chiếc riêng và không có dấu hiệu rõ ràng được nhỏ nào là nhỏ riêng của nó.

Sinh hoạt tình dục của các loài bao gồm vú hay ở chỗ công cộng, trước sự việc chứng kiến của các con không giống trong đàn. Một nhỏ khỉ cái rất có thể giao phối với ngẫu nhiên con đực nào trong bầy và không che giấu câu hỏi đó. Tín đồ ta cũng ghi nhận việc con đực trưởng thành và cứng cáp và con cháu đang hễ dục hoàn toàn có thể tách đàn trong vài ba ngày (hiện tượng con người gọi là kết đôi), nhưng con tinh tinh đặc điểm này vẫn rất có thể quan hệ công khai với những con tinh tinh đực khác.

Ở các loài cồn vật, con cháu thường gồm những biểu lộ mình đã trong thời kỳ sinh sản, đang rụng trứng và có thể thụ thai. Chúng có thể đổi màu ở 1 vài bộ phận, lan ra mùi đặc trưng, phát ra tiếng kêu… tuy vậy chúng chỉ “gạ tình” trong thời kỳ có tác dụng thụ thai, còn lại thời hạn khác con cái không mấy thu hút con đực hoặc khước từ sự theo xua đuổi của con đực.

Con bạn thì khác, thiếu phụ rụng trứng bí mật mà không biểu lộ ra ngoài. Phụ nữ hoàn toàn có thể quan hệ tình dục không những trong thời khắc dễ thụ bầu mà kéo dài ra hầu như chu kỳ gớm nguyệt. Quan hệ tình dục tình dục của bé người trong không ít thời điểm không phù hợp cho quá trình thụ thai.

“Điều đó đồng nghĩa với việc tình dục ở loài người phần nhiều chỉ là thú vui, không phải chỉ nhằm thụ thai”, Jared diamond viết. Trong những khi đó, với động vật hoang dã thì “tình dục chưa phải để tiêu khiển cùng hiếm khi tách bóc rời kỹ năng thụ thai”.

Một điểm khác hoàn toàn nữa là ở rượu cồn vật, con cái rất có thể sinh nở mang đến lúc chết, còn thiếu phụ đến tuổi mãn kinh sẽ không liên tục thụ thai.

Những sự biệt lập trong điểm sáng tình dục này khiến cho con người biệt lập với các loài còn lại.

Xem thêm: Cách Xóa Ô Trong Excel 2007, 2010, Xóa Ô Nội Dung Hoặc Định Dạng

Đặc tính tình dục khiến cho con bạn phân bóc với loài vật

Từ hơn ba tỉ năm trước, cuộc đời đã sống thọ trên Trái Đất. Khoảng tầm nửa tỉ năm trước đây những loài động vật có cấu trúc phức tạp bắt đầu bùng nổ. Tiên tổ loài bạn và các loài linh trưởng mập đã tiến hóa riêng lẻ trong tiến độ đó.

Jared Diamond nhận định rằng trong quá trình tiến hóa ấy, “chúng ta cũng new chỉ tách biệt ở một vài tinh tướng và ở 1 mức độ khiêm tốn. Tuy nhiên, đa số điểm biệt lập khiêm tốn đó - đặc biệt là dáng đứng thẳng và bộ não to - đã đưa về những biệt lập vô cùng béo trong tập tính con người”.

“Cũng với thế đứng và form size bộ não, công dụng tình dục tạo thành bộ cha những đặc điểm then chốt nhằm phân tách bóc tổ tiên loài tín đồ và của các loài linh trưởng lớn”, người sáng tác khẳng định.

*

Sách Tại sao dục tình lại thú vị?

Đến nay, bé người có thể sử dụng ngôn ngữ, đọc sách, coi TV, liên kết qua Internet, download hoặc từ nuôi trồng đa phần thức ăn của mình; trong khi đó các loài linh trưởng béo vẫn thu gom quả dại, chiếm phần cứ một vùng nhỏ bé nhỏ, không rình rập đe dọa sự mãi sau của loài nào khác.

Thuyết tiến hóa của Darwin đến rằng hầu như động, thực đồ dùng tiến hóa, thay đổi để yêu thích nghi với quá trình chọn thanh lọc tự nhiên. Jared đá quí dẫn sách Nguồn gốc những loài và mang đến rằng các loài hễ vật cũng có thể có hệ thống làng mạc hội để có ích cho việc sống sót, tạo ra của chúng. Tự đó, các loài động vật có những bản năng tình dục khác nhau cân xứng cho việc sinh tồn.

Jared Diamond cho rằng chọn lọc thoải mái và tự nhiên không nên là tỉ lệ sinh tồn của cá thể, cơ mà là làm thế nào để tăng tối đa kỹ năng truyền thụ ren sau này. Ví dụ, bọ ngựa chiến đực sau thời điểm giao phối vẫn để con cháu ăn nó nhằm cung ứng protein, calo cho con cái trong quy trình sinh được nhiều trứng mang gen của nó. Nhìn từ quan điểm bọ ngựa hay loài nhện, vấn đề này trọn vẹn bình thường. Tuy vậy với con người, ăn uống thịt chúng ta tình sau khi giao phối là rất là kỳ quặc.

Trong khi đó, đàn ông có rất nhiều hơn một thời cơ giao phối vào đời. Thiếu nữ thay vày đẻ nhiều con một cơ hội cũng thường xuyên sinh một đứa trẻ mỗi lần để chăm lo tốt, cùng lắm là sinh đôi, sinh ba.

Từ lấy một ví dụ về chủng loại bọ ngựa, nhện cùng loài tín đồ như trên, ta thấy mỗi loài có đặc cá tính dục khác nhau nhằm ship hàng chiến lược tiến hóa, ưng ý nghi với tinh lọc tự nhiên.

*

Tác mang Jared Diamond.

Bên cạnh đó, đặc điểm tình dục còn phụ thuộc vào đặc điểm sinh học tập của từng loài. Ở loại cá, con cháu đẻ trứng và con đực đang thụ tinh phía bên ngoài cơ thể cá. Ở động vật có vú, tất cả nhau thai, thú bao gồm túi là quá trình thụ tinh trong (tinh trùng bé đực đưa vào trong khung người con cái), con cái sẽ ra đời một con non thay vì chưng đẻ ra trứng. Sự tiến hóa về sinh dục của những loài còn phải tuân hành nghiêm ngặt yếu đuối tố di truyền và lịch sử vẻ vang tiến hóa trước đó.

Từ đó, Jared diamond kết luận: “Trong vòng 7 triệu năm ngay sát đây, các đặc điểm giải phẫu sinh dục của con fan được tách biệt với những người họ hàng sớm nhất của bọn họ - các loài tinh tinh”. Những đặc điểm sinh lý được bóc tách biệt sâu hơn, cùng tập cá tính dục càng tách bóc biệt nhiều hơn nữa. Chính những điểm sáng này phản chiếu sự biệt lập về chỗ sống, cách làm sống của con tín đồ và tinh tinh.