Bộ phim điện ảnh kinh dị này dù chỉ vừa mới ra mắt nhưng đã nhận về hàng loạt bình luận khen nức nở.


Bạn đang xem: Nghi lễ trừ tà

Trong thế giới phim kinh dị, chủ đề tâm linh, giáo phái bí ẩn luôn là một trong những thể loại khiến khán giả phải tò mò và hồi hộp theo dõi. Bộ phim kinh dị The Old Ways (tựa Việt: Nghi Lễ Cổ Xưa) vừa ra mắt trên Netflix đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả với số điểm cao xuất sắc.

Nội dung của phim được Netflix miêu tả là "Một phóng viên quay trở về nơi mình được sinh ra ở Veracruz để tìm hiểu câu chuyện về văn hóa một bộ lạc. Thế nhưng, cô bị bắt cóc bởi người dân địa phương vì họ nghi ngờ cô bị ám bởi linh hồn quỷ dữ."


Nữ diễn viên Brigitte Kali Canales thủ vai Cristina - nhân vật nữ chính. Trong trailer của The Old Ways, khán giả có thể nhìn thấy tạo hình đáng sợ của một bruja - phù thủy nữ trong văn hóa người Mỹ La Tinh.

Sau khi ra mắt trên Netflix, The Old Ways được đánh giá với số điểm 100% tròn trĩnh. Hiện tại, con số này đã tụt xuống 95%. Các trang phê bình phim đều ca ngợi chất lượng của The Old Ways, điển hình như Film Threat gọi đây là "bộ phim trừ tà xuất sắc nhất kể từ The Exorcist". Trang Dread Central khen diễn xuất của nữ chính Bridgitte Kali Canales. Trang Rue Morgue Magazine gọi đây là "một bộ phim đáng sợ và xuất sắc ở mọi khía cạnh".Bộ phim kinh dị này đã được công chiếu tại Liên hoan phim Sitges từ tháng 10 năm 2020, nhưng giờ mới xuất hiện ở Netflix. Trước thềm công chiếu trên Netflix, biên kịch Marcos Gabriel của phim đã chia sẻ trên mạng về nguồn cảm hứng của bộ phim này: "Từ khi còn nhỏ, tôi đã nghe nhiều gia thoại về các bruja và những buổi tẩy uế linh hồn. Tôi luôn bị hứng thú bởi những thứ ấy. Vậy nên một ngày, tôi nảy ra ý tưởng làm một bộ phim về lễ trừ tà - nhưng từ góc nhìn của người bị quỷ ám."


"Có rất nhiều bộ phim chủ đề trừ tà, nên tôi muốn có hướng đi khác biệt. Tôi tận dụng di sản, văn hóa của mình để kể câu chuyện từ một góc nhìn khác. Không còn Giáo hội hay những thứ đã quá quen thuộc. Đây là một câu chuyện có nguồn gốc từ những nghi lễ, tập tục của người Mỹ La Tinh... và mong là nó đáng sợ hơn nhiều" - ông nói.


Xem thêm: “ Cạm Bẫy Tình Thù - Hau Truong Phim Cam Bay Tinh Thu


Hiện tại, The Old Ways đang được chiếu trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix


Nam chính ngăn nữ chính nhảy cầu, sau rồi lại trầm cảm mà tự sát: Đây hẳn là bộ phim 18+ tréo ngoe nhất từ trước tới nay!

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem