Sự sống trên trái đất đang đối lập với nguy hại bị tiêu vong ở mức độ lớn trước đó chưa từng có trong lịch sử. Tín hiệu là các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt đang diễn ra ở một vận tốc không tính trước được.


Nhiệt độ trái khu đất mỗi năm một tăng, năm sau luôn luôn ghi dìm mức nắng cháy kỷ lục rộng năm ngoái. Nhiều giang sơn quanh năm nóng sốt như Canada, Greenland, Nhật Bản… thì nay cũng nắng và nóng nóng, cháy rừng, băng tan, không ít người dân nhập viện cùng tử vong vị sốc nhiệt. 

Gần đây, mấy triệu hecta rừng sống Syberia – một non sông băng giá quanh năm cũng bốc cháy. Hoặc vụ cháy quyết liệt suốt rộng nửa tháng nghỉ ngơi rừng nhiệt đới Amazon – lá phổi xanh của trái đất, cũng khiến cả trái đất bàng hoàng xót xa. Đó là 1 loạt dấu hiệu của ngày tận thế đang tới rất gần, bởi cây trồng là nền tảng của sự sống, không có cây xanh thì sự sống tất yếu đã sụp đổ y hệt như căn nhà đã hết đi phần móng vậy.

Bạn đang xem: Ngày tận thế là gì

Ảnh minh họa


Bài liên quan
Vì sao tận thế?

Qua đây, thính chúng bất ngờ nhận ra trong lúc trái đất sẽ oằn mình gánh chịu hậu quả do lối sống bài trừ của con người gây nên thì nhiều phần bọn họ đều lạnh lùng vô cảm. Ta cho rằng trọng trách giữ gìn trái khu đất là việc của những quốc gia, chính phủ, tổ chức nào đó, còn mình chỉ có mệnh lệnh luẩn quanh quẩn với bản thân, với gia đình, với cùng đồng nhỏ bé của mình mà thôi. Mỗi ngày ta vẫn sống, làm cho việc, hưởng thụ… đâu biết rằng bao gồm ngày cả thế giới sẽ chịu quả báo vì sự vô trung khu thờ ơ đó. 

Mở đầu bài xích giảng, Thượng tọa dấn định: theo quy luật, tương tự loài nào logic nhất vẫn được làm chủ trái đất. Với con fan với trí thông minh của bản thân đã mau lẹ cải chế tạo ra tự nhiên, thống trị các giống loài khác, trở thành người chủ của trái khu đất này. Mặc dù nhiên, ngày từ bây giờ con bạn đang chế tạo ra một giống loài mới để cai quản lại mình, sẽ là robot hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo. 

Không thể phủ nhận rằng đồ đạc đã tạo cho đời sống trở nên thuận tiện hơn, sửa chữa thay thế sức lao động thuộc cấp và trí tuệ cho bé người. Tuy nhiên máy móc càng ngày càng thông minh, cả trí thông minh và năng lượng của chúng phần đông vượt trội hơn con người. Chúng rất có thể tự tìm chỗ sạc sạc khi sắp đến hết pin, tự sửa chữa thay thế nếu xảy ra lỗi, thậm chí còn tự biến đổi mã code để chưa hẳn nhận lệnh từ bỏ con bạn nữa… tức là nó có khả năng vượt xung quanh sự điều hành và kiểm soát của bé người. Ngày nào đó đồ đạc sẽ biến một giống như loài mới, một người chủ sở hữu mới của trái khu đất (theo đúng chính sách loài nào sáng ý hơn loài đó sẽ làm chủ). Sai lầm của chúng ta là sản xuất ra một thành phầm thông minh hơn mình để quản lý mình.

Ảnh minh họa

Vì sao ta yêu cầu đi cho chỗ tận diệt? vì suốt bao nhiêu nghìn năm qua, ỷ vào trí thông minh mà con bạn đã khai thác thiên nhiên một biện pháp tham lam, ác độc, hoang giá tiền và bỏ diệt. Đây đó là cái nhân cho một ngày tận thế. 

Tàu thuyền của họ vơ vét sạch tôm cá dưới biển, cho khi có dư thừa thực phẩm rồi lại hoang tổn phí vô độ. Ví dụ ăn uống một bé tôm ta chỉ dùng một nửa, còn một nửa bỏ đi, so với mình đó chỉ là 1 trong mẩu thức ăn, nhưng so với con tôm đó là cả sinh mạng nhưng nó quý giá. Khắp vị trí trên rứa giới, từng ngày không biết bao nhiêu tấn thức ăn đã bị đổ bỏ. 


Bài liên quan

Rồi con người đào sâu sâu dưới lòng đất lấy không còn khoáng sản, hút hết các mạch nước ngầm, lên rừng đốn chặt đơn độc cây cối… Thứ nhưng ta gởi lại cho môi trường xung quanh trở lại là khí thải độc hại, mạch nước lan truyền hóa chất, rác vật liệu nhựa trôi nổi ra biển lớn giết chết những sinh vật…

Tức là con fan vừa tận hưởng thụ, vừa diệt diệt. Nhì chữ “H” này chính là cái nhân cho một ngày tận thế không còn xa. Sự sống sẽ chấm dứt vì nhỏ người không còn xứng xứng đáng với trái khu đất này nữa. 

Thêm một cái nhân nữa cho ngày tận nạm đó là quả đât đã đen bạc đạo lý giác ngộ nhưng mà Đức Phật đưa về hành tinh này – một hành tinh bao gồm mây trời, có sông núi, tất cả rừng cây, có bao điều tốt đẹp, là điều cá biệt phi hay của vũ trụ. Cùng Phật đã đi đến đây gửi khuyến mãi món kim cương vô giá chỉ là đạo lý giác ngộ, để con tín đồ có cơ hội vượt thoát ra khỏi thân phận mình mà trở nên một bậc Thánh. Mặc dù nhiên, loài bạn đã quay lưng với món tiến thưởng đó. Chính những người trong phật giáo cũng không tinh tấn tu hành. Còn những tổ chức ác cảm thì hôm sớm tìm muôn vàn phương kế tấn công, khiến Phật pháp suy tàn. 

Ảnh minh họa

Như thế, con fan đã vô ơn hai món quà: một là việc sống màu nhiệm của hành tinh (vì ta đã hưởng thụ và bỏ diệt); hai là thiền định hay đạo lý giác ngộ nhưng Đức Phật truyền trao. Bởi thế, chúng ta không còn xứng danh với sự sống trên trái đất này nữa. Đó là lý do ngày tận thế buộc phải đến.


Bài liên quan

Năm nay một số trong những vùng đã mất mùa đông. Thanh lịch năm sẽ không thể mùa thu. Thanh lịch năm nữa mùa xuân cũng vươn lên là mất. Dần dần dần chỉ từ lại mùa hè với cái nắng nóng như thiêu đốt. Từng năm ánh nắng mặt trời cứ đụng một mức báo động mới. Sau này sẽ có rất nhiều người chết vày sốc nhiệt. Rồi sẽ tới ngày chỉ còn một trong những phần năm, 1 phần hai, một phần mười… loài người tồn tại, trường thọ một biện pháp lay lắt cùng với số thực phẩm ít ỏi kiếm được. Cho tới khi trái khu đất nóng đỉnh điểm, cục bộ nước bốc tương đối ra dải ngân hà thì địa cầu này lập tức trở thành hành tinh bị tiêu diệt không không giống nào sao Hỏa. 


Và như thế, họ không còn né tránh được nữa, hiện giờ là thời điểm buộc phải đối mặt với tận thế. Trường hợp tận gắng xảy ra, sau thời điểm chết, chúng ta sẽ tất cả 4 cõi giới để loài fan tái sinh: cõi Trời, cõi A Tu La, Địa ngục với Ngạ quỷ (ma đói). Không may là phần đông chúng sinh rất nhiều tái sinh làm ma đói, bởi kém phước cùng kém tu tập trọng tâm linh. 

Nếu có con đôi mắt Thánh, ta sẽ thấy khi một hành tinh bị tiêu diệt đi, dính chung ko kể là rất nhiều vong linh đói khổ than khóc. Sau mấy tỷ năm vất vưởng linh giác trong vũ trụ, lúc nào có sự sống mở ra ở một hành tinh khác thì đám ngạ quỷ đó new bay vượt không khí xa xôi và nhập vào sự sống ở đó để triển khai giun dế, chứ cũng chưa được gia công người.

Xem thêm: Ghim Trên Tranh Tô Màu Nhân Vật Hoạt Hình Cho Bé, Tải 900 Tranh Tô Màu Nhân Vật Hoạt Hình Cho Bé

Do đó, lúc biết rằng ngày tận thế đã hết xa xôi, bọn họ có hai cách xử lý. 

Hoặc là buông xuôi chờ chết choc đến, hoặc trong thời gian đó ta nỗ lực ngồi thiền, bởi dù sao một vong linh biết thiền vẫn cao cấp hơn một vong linh mê mờ. 

Hoặc là bên nhau gieo lại chiếc “nhân” new để cứu giúp vãn sự tận cố gắng này. Chúng ta nhắc lại rằng, mẫu nhân gây ra tận nắm là lối sống thưởng thức và tiêu diệt (2H). Vậy để cứu giúp vãn sự tận thế, ta nên gieo nhân ngược lại. 

Ảnh minh họa

Đầu tiên là không trải nghiệm nữa, nhưng sống để quyết tử cống hiến, để tu hành làm cho Thánh. Cần xem cuộc sống này là thời cơ phụng sự và đi kiếm sự giác ngộ. 

Thứ hai, đi trái lại với dòng nhân diệt trừ sự sống, ta nên gieo nhân lại bằng phương pháp tạo ra sự sống cho hành tinh này cùng với những vấn đề cụ thể: 


Bài liên quan
Bảo vệ môi trường xung quanh như rứa nào trước thực trạng nóng lên toàn cầu?

Trồng cây

Bảo vệ và tái tạo rừng

Tiết kiệm năng lượng, khoáng sản

Phóng sinh

Ăn chay

Không xả rác vật liệu bằng nhựa (vì rác sẽ trôi ra biển cả giết chết những sinh đồ gia dụng biển). Giảm thiểu về tối đa câu hỏi sử dụng vật liệu nhựa, núm vào đó là các vật liệu thân thiết với môi trường. Tạo ra sự sống và làm việc cho nhau: cứu nhau qua lúc trở ngại hoạn nạn, cung cấp nhau vào cuộc sống, góp nhau sinh kế… Những việc này là bảo đảm an toàn phát triển sự sống, đi trái lại cái nhân hủy diệt sự sống.

Nếu mọi người đều sống nhằm phụng sự, tu dưỡng, để giữ lại gìn địa cầu thì quá trình tận nắm sẽ khựng lại, trái đất ban đầu mát hơn. Tuy nhiên, nếu duy nhất nhóm nhỏ người quyết trung tâm thì vẫn chưa tạo nên sự thay đổi lớn. Vị vậy, sau khoản thời gian nghe bài xích giảng này, họ phải viết lại theo khả năng của chính bản thân mình rồi tra cứu cách kêu gọi gia đình, chúng ta bè, láng giềng thuộc tham gia. Cũng hãy lên social truyền thông điệp này đi khắp vắt giới, đặc biệt quan trọng nên viết bằng song ngữ để tiếp cận được bạn bè thế giới. Thượng tọa nhấn mạnh rằng:

“Hôm ni nghe giảng làm thinh

Thì con bạn ấy vô tình bất nhân!”

Tóm lại, sự chết chóc 1 loạt sẽ diễn ra ở bài bản toàn cầu. Những nơi có bạn tu tập theo như đúng giáo lý Phật dạy sẽ chết trễ nhất. Thậm chí, đa số con bạn ở các quanh vùng đó có thể sinh tồn và kiến thiết lại một trái đất mới bằng lối sống chính xác của mình. Tuy vậy, tất cả chúng ta phải ý thức và chuẩn bị sẵn sàng rằng sự diệt vong đã mang đến rất gần. Lòng từ bỏ bi của tín đồ đệ tử Phật không có thể chấp nhận được ta thờ ơ bị động nữa, họ phải hành động để chuộc lại tội lỗi của bản thân mình đối với mẹ Trái Đất, yêu cầu gieo mẫu nhân đúng mực lại để chặn lại ngày tận thế không hề xa.

Mơ cầu của bọn họ là xuất bản trái đất lại thành thiên đường, để xứng đáng với sự như mong muốn được sống sinh hoạt nơi tất cả sự sống đơn lẻ trong ngoài trái đất này, và cũng xứng danh với con phố Vô bổ – món quà cơ mà Đấng Giác Ngộ đã để lại mang lại nhân loại. Xin hãy lan truyền thông điệp này đi khắp nỗ lực giới. 


HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống cuội nguồn Phật giáo, công ty chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo philợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vàosự cung cấp của bạn. Giả dụ thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy lưu ý đến quyên gópmột lần hoặc hàng tháng.


*

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng tin tức Phật giáo Việt Nam)


“Chúng tôi có niềm tin rằng sự tài trợ của chúng ta không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phậnsự của chính bản thân mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện trọng điểm của chính các bạn tớicộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, trưởng ban Biên tập).