Khi áp dụng Windows vào một thời hạn dài thì chắc hẳn rằng rằng bạn đã nghe tới nền tảng Microsoft .NET Framework. Vậy .NET Framework là gì và vì sao nó lại quan trọng đặc biệt trong mỗi trang bị tính? Hãy cùng tò mò với shop chúng tôi quan nội dung bài viết này nhé!


Microsoft .NET Framework là gì?

.NET framework – vào thuật ngữ lập trình tức là một tập hòa hợp API – Application Programming Interface là đồ họa lập trình áp dụng và một thư viện share – shared library code cơ mà các chuyên gia phát triển có thể gọi khi cách tân và phát triển các vận dụng để không phải viết mã lệnh từ bỏ đầu.

Bạn đang xem: Net framework để làm gì

Trong .NET Framework, thư viện mã được share này có tên là Framework Class Library viết tắt là FCL. Các bit của mã vào thư viện chia sẻ – shared library hoàn toàn có thể thực hiện nay được toàn bộ các loại công dụng khác nhau.

*

Tại sao .NET Framework lại quan trọng đặc biệt trong máy tính?

.NET Framework được xem như là một thành quả tối ưu của sự phối kết hợp giữa trí tuệ và công sức của con người của Microsoft nhằm tạo ra một gốc rễ cho việc xây dựng cũng giống như triển khai gấp rút các ứng dụng web và dịch vụ. Tầm chú ý của căn cơ .NET Framework kết hợp với mô hình lập trình dễ dàng dễ sử dụng với những giao thức mở cùng sự biến đổi của internet. Bởi vì những mục tiêu sau đã làm cho .NET Framework trở nên đặc biệt trong mỗi đồ vật tính:

Sự hòa hợp nhất thông qua các chuẩn chỉnh Internet công cộng

Để hoàn toàn có thể giao tiếp giỏi với khách hàng, các đối tác doanh nghiệp trong kinh doanh được phân chia phụ thuộc vào từng khoanh vùng địa lý khác nhau. Hoặc toàn bộ các ứng dụng sau đây và những phương án phát triển thì luôn luôn cần được cung cấp cho các chuẩn internet được tích hợp chặt chẽ với những giao thức nhưng không baqt81 buộc người dùng phải hiểu rõ về cơ sở hạ tầng của nó.

Khả nǎng đổi khác được thông sang một kiến trúc ghép nối lỏng

Đa số các hệ thống lớn tất cả tầm cỡ trái đất được xây dừng trên những phong cách thiết kế không đồng bộ dựa bên trên nền thông điệp – Message based. Những dự án công trình được xây dựng áp dụng trên một kiến trúc như vậy thì thường cực kỳ phức tạp. .NET Framework được phát hành để mang đến những lợi thế về năng suất phong cách thiết kế theo lối ghép nối chặt cùng khả năng chuyển đổi được và quản lý nhanh chóng với lối phong cách thiết kế ghép nối lỏng.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Theo công ty lập trình ứng dụng Mona Software, các chuyên gia thường thực hiện những ngôn ngữ khác nhau vì mỗi ngữ điệu có những điểm mạnh riêng. .NET Framework có thể chấp nhận được các vận dụng được viết trong vô số nhiều ngôn ngữ xây dựng và có thể tích hợp bọn chúng với nhau một phương pháp chặt chẽ. Quanh đó ra, khi áp dụng .NET Framework tín đồ dùng có thể tận dụng những tác dụng của tài năng phát triển sẵn có.

Xem thêm: Phim Bảo Tiêu 1 Võ Lâm Bảo Ngọc Thuyết Minh, Bảo Tiêu 1: Búp Bê Phỉ Thúy

*

Nâng cao nǎng suất cho các nhà vạc triển

Số lượng nhân viên lập trình các ứng dụng không nhiều nên bọn họ phải làm việc trong nhiều giờ mới có thể dứt công việc. Khi áp dụng .NET Framework gồm sẵn, thì chúng ta có thể loại bỏ những khâu lập trình không quan trọng và chỉ triệu tập vào viết những logic doanh nghiệp. Vì ưu thế của .NET Framework là máu kiệm thời gian thực hiện các giao dịch auto và thuận lợi sử dụng trong bài toán quản lý bộ nhớ lưu trữ một các tự động hóa hiệu quả.

Bảo vệ hồ hết sự chi tiêu thông qua việc bảo mật đã được cải tiến

Một trong những vấn đề quan trọng đặc biệt nhất liên quan đến mạng internet đó đó là bảo mật thông tin. Kiến trúc bảo mật của .NET Framework có thiết kế từ dưới lên nhằm bảo đảm cho ứng dụng và dữ liệu được đảm bảo thông qua một mô hình bảo mật an ninh và tinh vi.

Tận dụng những thương mại & dịch vụ của hệ điều hành

Windows hỗ trợ cho bất kể một gốc rễ nào số lượng phong phú và đa dạng các thương mại dịch vụ có sẵn như: truy vấn dữ liệu, bảo mật tích hợp, giao diện ảnh hưởng người dùng. .NET Framework sẽ tận dụng công dụng này để hướng người dùng theo các sử dụng tiện lợi nhất.

Chúng tôi vừa trình làng tới chúng ta một số tin tức về .NET Framework và tại sao vì sao nó lại quan trọng đặc biệt với mỗi vật dụng tính. Ko kể .NET Framework thì Microsoft còn hỗ trợ rất nhiều nền tảng lập trình không giống và khá nổi bật trong số chính là Framework cung cấp lập trình cầm tay Xamarin được nhiều Mobile developer sử dụng, nếu bạn có nhu cầu biết Xamarin là gì? Hãy bình luận cho shop chúng tôi biết để đội ngũ của Bugnet tất cả thể chuẩn chỉnh bị bài viết chi máu về gốc rễ Xamarin này. Mong muốn rằng những thông tin này giúp ích giúp đỡ bạn hiểu rõ rộng về .NET Framework.