USB tất cả nhiều chuẩn định dạng (format) khác nhau như FAT32, NTFS tốt exFAT, từng kiểu đều sở hữu đặc tính và lợi thế riêng của mình.


Trong nội dung bài viết này sẽ trình làng khái quát tháo về các định dạng của USB cũng giống như giúp bạn khẳng định là buộc phải format USB theo định dạng nào cho thiết bị của mình.

Bạn đang xem: Nên format usb theo chuẩn nào

Sự khác nhau giữa những chuẩn chỉnh định dạng USB

Định dạng FAT32

Đây là chuẩn định dạng đời cũ của Windows, hay được áp dụng cho ổ đĩa có dung lượng thấp rộng 32GB. Trong đó, dung lượng của mỗi phân vùng không được lớn hơn 32GB, cùng mỗi file chứa bên phía trong không được khủng quá 4GB. Bên cạnh đó nó cũng hỗ trợ đĩa mềm (floppy disk).

Lợi cố kỉnh của định dạng này là nó cân xứng với hầu như các một số loại thiết bị cùng hệ quản lý hiện nay.

Xem thêm: Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Dương, Dương Dương Địch Lệ Nhiệt Ba 1St Vietnam Fanpage

*

Định dạng NTFS

Đây là chuẩn chỉnh định dạng đời mới của Windows, là một sự cách tân so cùng với FAT32. Định dạng NTFS chất nhận được ổ đĩa có dung tích phân vùng lên tới 2TB, còn nếu sử dụng đĩa động (dynamic disk) thì dung tích này hoàn toàn có thể lên mang lại 16TB, cho nên vì thế thường được áp dụng cho những USB có dung tích lớn rộng 32GB hoặc những ổ cứng di động. Dung tích tối đa cho một file là 16TB cùng với điều kiện dung lượng file phải nhỏ hơn dung tích ổ đĩa hoặc phân vùng ổ đĩa. Định dạng này không cung cấp đĩa mềm (floppy disk).

So với FAT32, NTFS được trang bị nhiều tính năng truy vấn và bảo mật hơn, mặc dù chỉ tất cả thể vận động trên những hệ điều hành và quản lý Windows cùng Linux, dính trên macOS thì chỉ hoàn toàn có thể đọc chứ thiết yếu định dạng.

*

Nên format USB theo format nào?

Tham khảo:Cách gửi định dạng USB trường đoản cú FAT32 sang NTFS nhanh gọn

*

Đối với sống cứng di động: Bạn nên sử dụng định dạng NTFS để rất có thể thoải mái sử dụng toàn thể các tuấn kiệt của ổ cứng lẫn hệ thống mà không gặp bất kể trở xấu hổ nào.
phân chia sẻ bài viết