Trong bài viết này bọn họ sẽ tò mò về hệ điều hành quản lý Android là gì, hướng dẫn cách cài lại android khi bị lỗi hoặc nâng cấp lên phiên bản cập nhật mới nhất cho năng lượng điện thoại, sản phẩm công nghệ di động. Với ưu thế mã nguồn mở, được Google cách tân và phát triển và xã hội người dùng đông đảo, Android nhanh lẹ chiếm lĩnh thị phần và trở thành hệ điều hành di rượu cồn được thiết đặt và áp dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn dùng có thể tải về sản phẩm công nghệ hàng triệu ứng dụng trên siêu thị Google Play miễn giá thành để ship hàng nhu ước của mình.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp android 4

Bạn sẽ xem: Cách nâng cấp android 4.2.2 lên 5.0

Nội dung chính

Hệ điều hành và quản lý Android là gì?

Android là hệ điều hành giành riêng cho thiết bị di động sử dụng màn hình chạm màn hình dựa trên nền tảng gốc rễ Linux, nổi bật là điện thoại cảm ứng thông minh (Smartphone) và laptop bảng (Tablet). Các bạn đầu Google chỉ tài trợ nhằm phát triển, nhưng mang đến năm 2005 chúng ta đã ra quyết định mua lại app android và ảnh hưởng nó gồm có phát triển mạnh bạo sau này. 3 năm tiếp theo đó, thức là đến 2008 thì chiếc smartphone chạy hệ quản lý và điều hành Android thứ nhất được trình làng trên thị trường.

Vì đó là hệ điều hành mã nguồn mở, nên những nhà cải tiến và phát triển thiết bị, mạng di động cùng các lập trình viên gồm nhiều cơ hội tiếp cận, nghiên cứu, cải tiến và phát triển tự vị mà ít chịu đựng ràng buộc ngặt nghèo về mặt bạn dạng quyền hay các vấn đề liên quan. Tính mang đến tháng 10/2012, ước tính đã có tầm khoảng 700.000 ứng dụng apk và 25 tỷ lượt tải về trên shop ứng dụng Google Play (CH Play). Đến 2017 game android đã chiếm khoảng 87,7% thị trường và vươn lên trở thành nền tảng cho điện thoại cảm ứng thông minh thông minh thịnh hành nhất cố kỉnh giới, vượt qua iOS với Symbian OS.

Tải Andy OSTải KoplayerTải GenymotionTải Droid4xTải Nox phầm mềm PlayerTải Bluestacks

Cài lại android cho năng lượng điện thoại

Thông hay hệ điều hành quản lý sẽ được đơn vị phân phối điện thoại cảm ứng thông minh hoặc các cửa hàng kinh doanh nhỏ cài sẵn cho chính mình khi sở hữu máy. Tuy vậy trong một vài trường phù hợp khi áp dụng bị đơ, bị lỗi, xung bất chợt phần cứng, phần mềm, buộc phải update upgrade lên phiên phiên bản mới. Người tiêu dùng cũng có thể thực hiện cài đặt lại apk trên điện thoại của mình.

Cách 1: Sử dụng tác dụng Factory Reset mang định của điện thoại.

Xem thêm: Bàn Phím Dell Inspiron 15 - Bàn Phím Laptop Dell Inspiron 15

Từ màn hình chính của điện thoại thông minh -> chọn hình tượng Cài Đặt (Settings)

Tìm mục: Sao lưu và đặt lại. Tại đây bạn có những lựa lựa chọn trường hợp cân xứng với mình. Bao gồm có:

Cài lại dữ liệu ở trong phòng sản xuất: đây là cách sẽ khôi phục lại hệ quản lý điều hành về như ban đầu.

Bạn bắt buộc hết sức chú ý và suy xét kỹ hoặc sao lưu gần như dữ liệu quan trọng sang thiết bị khác, thẻ lưu giữ ngoài. Vì thao tác làm việc này vẫn xóa tất cả dữ liệu khỏi bộ nhớ gồm: thông tin tài khoản Google, các ứng dụng đã sở hữu đặt, tệp tin tải xuống, nhạc, ảnh… lựa chọn Đặt Lại Điện Thoại để xác nhận. (Hình ảnh minh họa được xem thêm tại: thegioididong.com)

Cách 2: áp dụng phím cứng trên năng lượng điện thoại.

Đây là hầu hết phím tắt được nhà sản xuất thiết lập sẵn để cứu cánh cho bạn trong một số trường hợp quan trọng như: quên mật khẩu unlock điện thoại, màn hình hiển thị bị đơ, lỗi không thể khởi động.

Volume Up + trang chủ + Power: nhấn với giữ nút tăng âm lượng + nút home + nút nguồn.Volume Down + Power: nhấn với giữ nút giảm âm lượng + nút nguồn.Home + Power: nhấn và giữ nút trang chủ + nút nguồn.Đối với một vài dòng máy đặc trưng hoặc không thiết yếu hãng có thể các bạn sẽ phải lên Google để search với cú pháp: Recovery mode + tên máy -> nhằm biết đúng mực phím tắt phải thiết. (Hình ảnh minh họa được tham khảo từ báo thanhnien.vn)Khoảng 10-15 giây điện thoại thông minh sẽ rung lên cùng hiển thị hình ảnh sản phẩm thì thả tay ra để vào cơ chế Reset mặc định.Chọn Wipe data/Factory reset/Recovery Mode (Tùy dòng máy đã sử dụng)Chọn Yes – delete all data user. Ngóng trong giây lại để xóa tổng thể dữ liệu.Chọn Reboot system now để mua lại khối hệ thống và khởi hễ lại thiết bị.

Cách nâng cấp Android mới nhất

Tải những phiên phiên bản Android đang ra mắt

Điện thoại hệ điều hành quản lý Android

Những loại sản phẩm điện thoại cảm ứng thông minh chạy hệ quản lý Android trên thị trường bây giờ bao gồm: điện thoại cảm ứng thông minh Acer, Fire Phone của Amazon, ZenFone của Asus, BlackBerry, Casio, Google Nexus, HTC, T-Mobile Huawei, Lenovo, LG, Motorola, Nokia, Sony, Vertu, Xiaomi, ZTE… cùng một số sản phẩm Phablet, laptop bảng khác.