Cùng du ngoạn – Mù Cang Chải là 1 trong huyện vùng cao của thức giấc Yên Bái phía bắc cạnh bên huyện Văn Bàn của tỉnh giấc Lào Cai, phía nam tiếp giáp huyện Mường La của thức giấc Sơn La, phía tây gần kề huyện Than Uyên của tỉnh giấc Lai Châu, phía đông cạnh bên huyện Văn Chấn thuộc tỉnh. Thị xã nằm bên dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở chiều cao 1.000 m so với khía cạnh biển. Mong đến được thị trấn Mù Cang Chải phải trải qua đèo Khau Phạ – là một trong trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc. Nằm cách hà nội khoảng 300km, từng mùa lúa chín hàng chục nghìn du khách từ khắp những miền việt nam đến du lịch Mù Cang Chải để ngắm nhìn và thưởng thức sự hùng vĩ của những thửa ruộng cầu thang nơi đây.

Bạn đang xem: Mù cang chải yên bái


*
*

Táo mèo được bày bán nhiều vị trí ở Mù Cang Chải, thậm chí được tín đồ dân địa phương đưa đi bán rong (Ảnh – quartetpress.com)


Táo mèo sống Mù Cang Chải tất cả hai loạ, không tính loại quả thường xuyên bày buôn bán ở những chợ ta thấy còn tồn tại loại táo bị cắn dở rừng. Loại táo bị cắn dở này trái nhỏ, khi chín có mầu hồng trắng hoặc tiến thưởng trong, ngọt, giòn với mùi thơm đặc biệt quan trọng quyến rũ, rất lôi kéo người thưởng thức, táo apple mèo rừng không tồn tại vị chát xít cùng chua gắt như loại táo apple ngố. Hãng apple mèo rất có thể ăn đùa hoặc thiết lập về có tác dụng quà, ngâm rượu.

Bí ngô

Dọc tuyến phố QL32 qua Mù Cang Chải, nếu xem xét các các bạn sẽ thấy rất nhiều những mái nhà dân với dàn túng thiếu mọc bám vào quanh nhà, trông khôn cùng xinh. Trái túng bấn ngô là 1 sản đồ địa phương, được bạn dân địa phương với bày chào bán tại những vị trí đông khách hàng du lịch, nếu như xe cộ thoải mái các chúng ta có thể mua mang lại nhà.

Gừng

Đây cũng là một trong loại sản phẩm nông nghiệp địa phương được người dân ở Mù Cang Chải trồng một trong những năm vừa mới đây nhằm nâng cấp hiệu suất thực hiện đất nông nghiệp. Gừng khá hợp điều kiện thổ nhưỡng với khí hậu vị trí đây nên mang lại năng suất tương đối tốt.

Rau cải mèo

Loại nông sản tất cả thể chạm mặt ở mọi vùng cao Tây Bắc, không riêng gì Mù Cang Chải. Rau củ cải này trồng ở khí hậu lạnh vùng cao khi đem luộc ăn có vị thanh mát, siêu ngọt.

Lịch trình du lịch Mù Cang Chải


Hà Nội – Nghĩa Lộ – Mù Cang Chải

Lịch trình đó dành cho các bạn sử dụng xe cá thể để di chuyển, tùy thuộc theo khoảng thời gian rảnh rỗi của chính mình các bạn có thể cắt thời gian ngắn thứ 3 để dịch chuyển thẳng về Hà Nội.

Ngày 1: tp. Hà nội – Đồi trà Long ly – Nghĩa Lộ

Xuất phân phát từ thủ đô hà nội vào buổi sáng, chúng ta di chuyển theo hướng cầu Trung Hà theo hướng QL32 đi Thanh Sơn.

Trên đường đi các bạn có thể ghé vào đồi chè Long Cốc để chơi và chụp ảnh, đấy là một trong số những đồi chè kha khá đẹp của vùng trung du Phú Thọ.

Từ đồi trà Long Cốc chúng ta di chuyến qua quay ngược trở ra QL32 để liên tục đi lên Nghĩa Lộ, trên tuyến đường đi có thể ghé qua Suối Giàng thăm số đông cây chè cổ thụ.

Chiều tối gồm mặt, nghỉ ngơi tại Nghĩa Lộ.

Ngày 2: Nghĩa Lộ – Tú Lệ – Mù Cang Chải

Sáng ngày sản phẩm 2 sau khi dậy, làm cho một vòng xung quanh Nghĩa Lộ nghịch bời, ăn uống sáng, làm việc rồi xuất phát đi Mù Cang Chải.

Đây là đoạn đường khá đẹp và đi qua không ít điểm để các bạn dừng chơi như Tú Lệ, phiên bản Lìm Mông, đèo Khau Phạ, xóm La Pán Tẩn, đồi Mâm Xôi… Đi không còn những điểm này chắc cũng yêu cầu chiều tối chúng ta mới về cho tới trung trung ương Mù Cang Chải.

Ngày 3: Mù Cang Chải – Trạm Tấu

Ngày này chạy lại chặng đường cũ tự Mù Cang Chải về Nghĩa Lộ, từ đây các bạn đi tiếp khoảng 60km nữa nhằm vào Trạm Tấu. Huyện này nổi tiếng với suối nước lạnh Trạm Tấu với đỉnh núi Tà Chì Nhù, không tồn tại thời gian leo núi thì các bạn có thể đặt chống ở quần thể suối nước nóng ở một hôm, nhớ hotline điện đặt trước bởi vì chỗ này cũng không nhiều phòng lắm đâu.

Ngày 4: Trạm Tấu – Hà Nội

Ngày cuối dịch chuyển Trạm Tấu – Hà Nội, buổi tối về đến thành phố hà nội nghỉ ngơi để mang sức đi làm.

Hà Nội – Sapa – Mù Cang Chải

Lịch trình này thì nên mang theo phương tiện của chính mình nhé những bạn, đi một vòng nên không tồn tại phương tiện sẽ hơi khó khăn và không chủ động trong việc dịch chuyển lắm đâu.

Ngày 1: hà nội – lào cai – Sapa

Khoảng 340km, ví như đi ô tô thì chúng ta cứ theo cao tốc hà thành – lào cai rồi đi tiếp lên Sapa, đi bằng xe hơi chỉ mất khoảng tầm 5-6 giờ đi rảnh rỗi là hoàn toàn có thể lên cho tới nơi. Trường hợp đi xe cộ máy, bắt buộc đi theo QL70 lên tỉnh lào cai rồi liên tiếp đi Sapa, thời gian lâu dài và sẽ vào mức 8-10 tiếng tùy tốc độ của đoàn.

Tối ngủ Sapa, lang thang phiên chợ tối ăn thứ nướng trong tiết trời se lạnh.

Ngày 2: Sapa – Ô Quý hồ – Mù Cang Chải

Buổi sáng sủa dậy nạp năng lượng sáng, uống cà phê rồi sẵn sàng hành trang lên đèo Ô Quy hồ nước săn mây nhá. Đoạn đèo này nối lào cai và Lai Châu, 1 trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc.

Chân đèo Ô Quy Hồ các bạn cứ liên tiếp đi trực tiếp tới bổ 3 Bình Lư, rẽ trái nhằm đi Tam Đường cùng thẳng tiến về Mù Cang Chải. Trên tuyến đường đi các bạn cũng có thể ghé đồi chè phiên bản Bo, guồng nước ở phiên bản du lịch cộng đồng này cũng tương đối đẹp, đừng quăng quật qua.

Chơi ngán thì chạy thẳng về Mù Cang Chải ngủ ngơi

Ngày 3: Mù Cang Chải – Tú Lệ – Nghĩa Lộ

Sáng dậy phát xuất sớm tự Mù Cang Chải, mang đến cầu bố Nhà thì trường đoản cú chạy hoặc mướn xe ôm lên đồi Mâm Xôi chụp ảnh.

Xem thêm: Phần Mềm Giải Hệ Phương Trình 3 Ẩn Online Miễn Phí, Chính Xác

Tiếp cho thì cứ long dong La Pán Tẩn, cánh đồng Cao Phạ, lang thang đèo Khau Phạ, xuống Tú Lệ ăn uống cốm rồi chạy trực tiếp về Nghĩa Lộ nghỉ ngơi ngơi.

Ngày 4: Nghĩa Lộ – Hà Nội

Khoảng 200km, cứ theo QL32 ngược về Tân tô – Thanh Sơn nhằm về Hà Nội các bạn nhé, trên phố về giả dụ sớm thì ghé qua Thanh Thủy rửa ráy nước nóng mang lại thoải mái.

Mù Cang Chải – Ngọc Chiến – Mộc Châu

Ngày 1: tp. Hà nội – Nghĩa Lộ

Xuất phân phát từ thành phố hà nội vào đầu buổi chiều, chúng ta di chuyển theo phía cầu Trung Hà theo hướng QL32 đi Thanh Sơn, Tân Sơn, Văn Chấn rồi lên Nghĩa Lộ nghỉ ngơi. Khoảng chừng 200km đề xuất đi mất khoảng tầm 4-5 tiếng, bạn nào hy vọng nghỉ không nhiều thì sáng sủa đi làm xong rồi chiều đi luôn.

Ngày 2: Nghĩa Lộ – Tú Lệ – Mù Cang Chải

Sáng ngày đồ vật 2 sau khoản thời gian dậy, có tác dụng một vòng quanh Nghĩa Lộ chơi bời, ăn uống sáng, sinh hoạt rồi căn nguyên đi Mù Cang Chải.

Đây là đoạn đường khá đẹp cùng đi qua không hề ít điểm để chúng ta dừng đùa như Tú Lệ, bạn dạng Lìm Mông, đèo Khau Phạ, thôn La Pán Tẩn, đồi Mâm Xôi… Đi hết những điểm đó chắc cũng nên chiều tối các bạn mới về tới trung trung tâm Mù Cang Chải.

Ngày 3: Mù Cang Chải – Ngọc Chiến

Ngày này các bạn tiếp tục lang thang chụp ảnh quanh Mù Cang Chải, đến trưa trả chống rồi phi tiếp vào Ngọc Chiến, quãng đường tương đối gần (khoảng 40km), buổi tối tắm nước nóng ngơi nghỉ Ngọc Chiến, trải nghiệm đặc sản tín đồ Thái.

Ngày 4: Ngọc Chiến – Mường La – Mộc Châu

Từ Ngọc Chiến chúng ta chạy tiếp về Mường La thăm thủy điện Sơn La, nếu ung dung rang rất có thể ghé qua Tp đánh La chơi trước lúc chạy tiếp về Mộc Châu.

Tối ngủ Mộc Châu

Ngày 5: Mộc Châu – Hà Nội

Dùng nửa ngày khám phá Mộc Châu, ăn uống trưa dứt xuất phạt về Hà Nội.

Mù Cang Chải – Lai Châu – Sìn hồ – Hà Nội

Lịch trình này tương đối dài, các bạn nếu bố trí được thời hạn hãy theo nhé. để ý là con đường của lịch trình này không đẹp lắm, cân xứng đi vào thời khắc không mưa (mùa mưa dễ bị sạt lở), phù hợp xe máy với xe gầm cao, xe gầm tốt đi vẫn được nhưng các đoạn hơi nặng nề tí thôi.

Ngày 1: thành phố hà nội – Nghĩa Lộ

Xuất vạc từ hà nội thủ đô vào đầu buổi chiều, chúng ta di chuyển theo hướng cầu Trung Hà theo phía QL32 đi Thanh Sơn, Tân Sơn, Văn Chấn rồi lên Nghĩa Lộ nghỉ ngơi. Khoảng chừng 200km đề xuất đi mất khoảng 4-5 tiếng, bạn nào muốn nghỉ không nhiều thì sáng đi làm dứt rồi chiều đi luôn.

Nếu dư dả thời hạn các bạn có thể đi từ sáng, đi liền mạch vào Trạm Tấu tắm suối nước nóng rồi ngủ trên đây. Bữa sau đi từ bỏ Trạm Tấu, làm lơ Nghĩa Lộ.

Ngày 2: Nghĩa Lộ – Tú Lệ – Mù Cang Chải

Sáng ngày thiết bị 2 sau thời điểm dậy, có tác dụng một vòng xung quanh Nghĩa Lộ chơi bời, ăn uống sáng, nghỉ ngơi rồi khởi hành đi Mù Cang Chải.

Đây là chặng đường khá đẹp cùng đi qua không hề ít điểm để chúng ta dừng nghịch như Tú Lệ, bản Lìm Mông, đèo Khau Phạ, xóm La Pán Tẩn, đồi Mâm Xôi… Đi không còn những điểm đó chắc cũng phải chiều tối các bạn mới về tới trung trọng điểm Mù Cang Chải.

Ngày 3: Mù Cang Chải – Than Uyên – Lai Châu

Từ Mù Cang Chải các bạn cứ bám theo QL32 đi Than Uyên, bên này có cánh đồng Mường Than là 1 trong trong 4 cánh đồng phệ của vùng núi phía Bắc.

Trên lối đi các bạn sẽ ngang qua Tam Đường, ghé phiên bản Bo thăm đồi trà và guồng nước nhé, ngoài ra khu vực thị trấn Tam Đường bao gồm thác Tác Tình cũng rất đẹp, trường hợp rảnh hoàn toàn có thể ghé qua.

Từ Tam Đường thường xuyên đi về Tp Lai Châu nghỉ ngơi ngơi

Ngày 4: Lai Châu – Sìn hồ – Tuần Giáo

Từ tp Lai Châu các bạn tiếp tục khám phá Sìn Hồ theo tỉnh giấc lộ 129, qua khỏi thành phố khoảng vài km hoàn toàn có thể ghé quần thể động Pu Sam Cáp. Quãng mặt đường tới Sìn Hồ không thực sự đẹp mà lại cũng dễ di chuyển, tùy thời điểm có thể sẽ bị cách quãng do sạt lở hay sửa đường. Đoạn con đường này phù hợp cho xe xe hơi gầm cao, xe cộ máy, đối với xe gầm thấp các bạn di đưa sẽ hơi trở ngại hơn chút nhưng nếu như muốn vẫn đi được.

Từ Sìn Hồ chúng ta đi tiếp vẫn tới đoạn QL12 đi Mường Lay, Điện Biên. Đến đây các bạn cũng có thể di gửi về Điện Biên phủ chơi hoặc rẽ theo QL6 cũ về Tuần Giáo.

Tối ngủ sinh sống Tuần Giáo

Ngày 5: Tuần Giáo – Hà Nội

Sáng bữa sau từ Tuần Giáo các bạn di sự chuyển tiếp giữa đèo pha Đin, 1 trong những tứ đại đỉnh đèo miền Bắc. Tại điểm nghỉ chân trên đèo rất có thể nghỉ ngơi tải quà, lên mày mò một vài điểm chụp ảnh, check-in cùng với view đẹp.

Từ đây chúng ta đi thẳng qua tô La rồi về Hà Nội, kết thúc hành trình.

Tìm bên trên Google :

kinh nghiệm du ngoạn Mù Cang Chải 2022review Mù Cang Chảihướng dẫn đi Mù Cang Chải từ bỏ túctháng 6 mù cang chải có gì đẹpăn gì nghỉ ngơi Mù Cang Chảiphượt Mù Cang Chải bởi xe máyphượt mù cang chải tháng 6Mù Cang Chải sinh hoạt đâuđường tiếp cận Mù Cang Chảichơi gì sinh hoạt Mù Cang Chảiđi Mù Cang Chải mùa như thế nào đẹpđịa điểm chụp hình ảnh đẹp Mù Cang Chảihomestay giá tốt Mù Cang Chải