Kỹ sư xây dựng được nhiều người theo đuổi, ứng tuyển vào các công ty xây dựng. Để hiểu rõ về vị trí này thì chúng ta sẽ tìm hiểu bản Mô tả công việc Kỹ sư xây dựng hoàn chỉnh.

Bạn đang xem: Mô tả công việc kỹ sư xây dựng


1. Khái quát về bản Mô tả công việc Kỹ sư xây dựng

Bản Mô tả công việc kỹ sư xây dựng mô tả chi tiết về những nhiệm vụ việc làm của người ứng tuyển vị trí Kỹ sư xây dựng.


*
Khái quát về bản Mô tả công việc Kỹ sư xây dựng

Trong bản Mô tả công việc Kỹ sư xây dựng trình bày rất nhiều thông tin về những nhiệm vụ, những yêu cầu công việc của người Kỹ sư xây dựng, những phúc lợi cụ thể, mức tiền lương… để giúp các ứng viên hiểu rõ hơn về công việc mình sẽ làm.

Bản mô tả này được soạn ra bởi các nhà tuyển dụng tại doanh nghiệp xây dựng khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí Kỹ sư xây dựng hoặc là để cho những người làm trong lĩnh vực này tham khảo công việc cụ thể của họ.

Để hiểu về những việc làm của người Kỹ sư xây dựng thì các bạn cần phải đọc bản Mô tả công việc trước, điều này giúp ích cho các ứng viên đang ứng tuyển vào vị trí Kỹ sư xây dựng.

2. Mô tả nhiệm vụ việc làm Kỹ sư xây dựng

Việc làm đối với vị trí Kỹ sư xây dựng luôn luôn là ngành có nhu cầu công việc cao, trong thời đại công nghiệp hóa ngày càng cao thì nhu cầu về việc làm Kỹ sư xây dựng lại càng hấp dẫn hơn.

Để ứng tuyển một cách hiệu quả tại vị trí này thì các bạn cần tìm hiểu rõ về nhiệm vụ này để biết mình cần phải làm gì.


*
Mô tả nhiệm vụ việc làm Kỹ sư xây dựng

- Họ sẽ đánh giá về chất lượng của một dự án, họ sẽ tiến hành để khảo sát các chất lượng đó xem chất lượng đã đạt chuẩn hay chưa?

- Thực hiện quản lý các vấn đề trong xây dựng, tiến hành thiết kế cũng như là chỉ đạo và giám sát đối với các dự án sao cho an toàn nhất, đảm bảo cho dự án có đủ tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn để tiến hành xây dựng.

- Thực hiện việc khảo sát đối với những công trình cùng với việc thực hiện phân tích những dữ liệu nhận được trong quá trình xây dựng như là: các bản đồ của công trình, các bản báo cáo, các bản vẽ, các bản kiểm tra thông số.

- Tiến hành việc nghiên cứu đối với những nghiệp vụ cũng như là những vấn đề mang tính chất khả thi cao, nghiên cứu xem chất lượng của bản vẽ xem có đủ để đáp ứng những yêu cầu về tiêu chuẩn trong kỹ thuật xây dựng hay không?

- Thực hiện việc đánh giá các vấn đề rủi ro trong xây dựng, của công trình, đánh giá về chất lượng của những nguyên liệu, vật liệu cùng với các chi phí trong từng giai đoạn xây dựng công trình.

- Thực hiện công tác hướng dẫn đối với những cá nhân trong bộ phận, trong công ty có tham gia vào các công trình xây dựng để đảm bảo họ làm được việc.


*
Kỹ sư xây dựng làm nhiều nhiệm vụ khác nhau

- Tiến hành giám sát đối với tiến độ làm việc của nhân viên trong từng bộ phận xây dựng.

- Lập nên các báo cáo chi tiết về tình hình thực hiện công trình, tiến độ cũng như là các vấn đề cơ bản diễn ra trong công trình.

- Thực hiện việc quản lý đối với ngân sách sử dụng cho công trình dự án.

- Thực hiện việc quản lý đối với ngân sách dùng cho việc mua bán các thiết bị phục vụ cho việc xây dựng công trình.

Đó là những công việc cơ bản của người Kỹ sư xây dựng, khi bắt đầu công việc thì họ sẽ tiến hành nghiên cứu, phân tích để lập ra bản khảo sát công trình sau đó báo cáo bước đầu lên cấp trên.

Họ cũng sẽ làm việc với các bên có liên quan tới công trình, các bên trong công tác quản lý (môi trường, bên thứ ba…).

Những công việc, nhiệm vụ mà người kỹ sư xây dựng thực hiện được áp dụng cho cả các công trình xây dựng mang tính chất công cộng và công trình xây dựng mang tính chất tư nhân.

Xem thêm: Thi Giải Toán Trên Mạng Lớp 2 (18 Vòng), Đề Thi Violympic Giải Toán Trên Mạng Lớp 2 Vòng 9

Công việc của họ thường xuyên phải đi nhiều nơi, đi theo các công trình có thời gian dài, làm việc ngoài trời nhiều…

3. Những yêu cầu về trình độ, kỹ năng đối với Kỹ sư xây dựng

Trở thành người Kỹ sư xây dựng tài giỏi, có thể làm tốt được những nhiệm vụ của mình thì ngay từ khi bắt đầu, người Kỹ sư xây dựng cần phải nắm được những yêu cầu cơ bản của công việc.


*
Những yêu cầu về trình độ, kỹ năng đối với Kỹ sư xây dựng

Những yêu cầu mà người Kỹ sư xây dựng cần phải biết để chuẩn bị thật tốt cho mình.

- Thứ nhất về mặt trình độ, những người kỹ sư xây dựng cần phải có trình độ hiểu biết về chuyên môn. Đảm bảo có bằng cấp để chứng tỏ người đó có năng lực, kiến thức và được đào tạo về chuyên môn.

- Thứ hai, người kỹ sư xây dựng cần phải có những kinh nghiệm đã từng làm việc ở các vị trí tương đương trong ngành.

- Thứ ba, người kỹ sư xây dựng cần thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm phục vụ cho việc thiết kế đối với các bản vẽ thiết kế.

- Thứ tư, những người kỹ sư xây dựng cần phải thành thạo trong việc sử dụng đối với máy tính.

- Thứ năm, những người kỹ sư xây dựng cần phải đáp ứng được những kỹ năng công việc tốt như là giám sát, quản lý, giao tiếp.

Bên cạnh đó, kỹ sư xây dựng cần phải đảm bảo có khả năng để quản lý thời gian một cách có hiệu quả, có khả năng để giải quyết tốt đối với các vấn đề có thể xảy ra trong công việc.

Ngoài những điều đã nêu ở trên thì còn nhiều yêu cầu khác nữa mà các bạn có thể nghiên cứu và tìm hiểu trong các công việc và tin tuyển dụng thực tế.

4. Phúc lợi ấn tượng của Kỹ sư xây dựng

Khi bạn được nhận vào làm việc ở vị trí này rồi thì bạn cũng sẽ có cơ hội để được hưởng những phúc lợi ấn tượng.


*
Phúc lợi ấn tượng của Kỹ sư xây dựng

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu những phúc lợi, những quyền lợi của bản thân trong khi ứng tuyển để biết được với công việc đó, bạn sẽ được hưởng những phúc lợi gì? Xem những phúc lợi đó có phù hợp với bản thân mình hay không?

Vậy thì với những người kỹ sư xây dựng sẽ có những phúc lợi như thế nào?

Đầu tiên phải đề cập tới vấn đề về tiền lương, tiền lương của người kỹ sư xây dựng có sự thay đổi theo từng trình độ, từng khả năng và kỹ năng của mỗi người.

Lại còn phải tùy vào từng quy mô và sự phát triển của doanh nghiệp xây dựng đó nữa. Theo đó, thường những người có khả năng cao, trình độ chuyên môn cao trong ngành, tại vị trí Kỹ sư xây dựng thì mới có khả năng để vào làm việc ở những doanh nghiệp lớn.

Khi được vào làm việc ở những doanh nghiệp có quy mô lớn thì các cá nhân đều có cơ hội để được hưởng mức lương xứng tầm với trình độ. Theo đó, với những kỹ sư mới ra trường khi làm ở vị trí Kỹ sư xây dựng thì họ đã có thể nhận được tiền lương từ 6 triệu tới 8 triệu.

Với những người đã làm việc ở các công ty xây dựng lâu năm thì họ có thể có được mức lương lên tới từ 16 triệu đến 20 triệu đồng.

Nếu như các kỹ sư xây dựng mà có trình độ ngoại ngữ thì họ có cơ hội để được làm việc ở các doanh nghiệp xây dựng nước ngoài, mức lương mà họ nhận được mỗi tháng rơi vào từ 30 triệu đến 40 triệu.

Để có thể tìm kiếm được việc làm Kỹ sư xây dựng thì các bạn có thể tìm kiếm công việc tại trang tìm việc uy tín của quartetpress.com. Rất nhiều công việc kỹ sư xây dựng trên hệ thống mà các bạn có thể tham khảo.


*
Cập nhật những kinh nghiệm tìm việc làm Kỹ sư xây dựng

Như thế, mô tả công việc kỹ sư xây dựng được trình bày chi tiết nhằm giúp cho các bạn theo lĩnh vực, vị trí này chuẩn bị tốt nhất cho bản thân những hành trang ấn tượng, những kiến thức chuyên sâu hơn về ngành và công việc.