Mệnh Mộc hòa hợp Mệnh Gì ? tương khắc Với Mệnh Gì?

Theo quan niệm của phong thủy cũng như thuyết ngũ hành, mọi cá nhân sinh ra sẽ sở hữu được một cung mệnh riêng. Cung mệnh này ảnh hưởng đến tính cách cũng tương tự cuộc sống về sau của từng người. Mộc là 1 trong 5 cung mệnh theo chế độ của phong thủy.

Bạn đang xem: Mệnh mộc hợp với mệnh nào

Mệnh Mộc được ví như các cơn gió, thời gian nhẹ nhàng êm ái, tuy nhiên cũng có lúc rất dữ dội. Những người dân mệnh Mộc thông thường có tính bí quyết rất khỏe mạnh mẽ, năng động, hoạt bát. Ví như là đàn ông sẽ có được tố hóa học làm quan to bởi khí phách rộng người, nếu là phụ nữ sẽ có một phần nam tính với tính phương pháp sẽ hơi mạnh mẽ mẽ.

Vậy những người sinh ra trong cung mệnh Mộc sẽ hợp với những cung mệnh nào, tự khắc với cung mệnh nào. Hãy cùng mày mò nhé.

1. Tương khắc, tương sinh là gì?

Trong phong thủy, so với các hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ sẽ sở hữu được 2 quan hệ với nhau chính là mối quan hệ tương sinh và mối quan hệ tương khắc.

Mối quan hệ tình dục tương khắc: Đây là mối quan hệ tượng trưng cho bài toán một hành này khắc chế, giam cầm sự phát triển của hành kia.

Mối quan hệ tình dục tương sinh: Là mối quan hệ tượng trưng cho việc hành này hỗ trợ nuôi dưỡng, cung cấp cho hành kia phát triển.

*
" data-image-caption="Người Mệnh Mộc hợp với Mệnh Gì cùng khắc với mệnh gì

" data-medium-file="https://quartetpress.com/wp-content/uploads/2019/01/Mệnh-Thổ-Hợp-Với-Mệnh-Gì-Và-khác-với-mệnh-gì-e1547546458844.png" data-large-file="https://quartetpress.com/wp-content/uploads/2019/01/Mệnh-Thổ-Hợp-Với-Mệnh-Gì-Và-khác-với-mệnh-gì-e1547546458844.png" loading="lazy" class="size-medium wp-image-3713" src="https://quartetpress.com/wp-content/uploads/2019/01/Mệnh-Thổ-Hợp-Với-Mệnh-Gì-Và-khác-với-mệnh-gì-661x400.png" alt="Người Mệnh Mộc hợp với Mệnh Gì với khắc cùng với mệnh gì" width="661" height="400" />Người Mệnh Mộc hợp với Mệnh Gì cùng khắc với mệnh gì

Theo ý niệm phong thủy, nếu như khách hàng chọn được người có cung mệnh hợp với mình theo ngũ hành, để giúp cho câu hỏi làm ăn của bạn được thuận lợi, vào hôn nhân sẽ được hòa thuận, viên mãn với hạnh phúc.

Ngược lại, nếu chọn người ko phù hợp, hay có cách gọi khác là chọn bạn khắc mệnh cùng với bạn, sẽ khiến cho đường công danh sự nghiệp của bạn gặp gỡ nhiều điều rủi ro mắn, trong tình duyên thì trắc trở, không được trọn vẹn.

2. Mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Người mệnh Mộc là những người sinh vào những năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ.

Trước khi xét mệnh Mộc hợp với mệnh gì, họ cần biết được mối quan hệ tương sinh của mệnh này. Theo ngũ hành, tất cả 5 quan hệ tương sinh như sau:

Thủy sinh Mộc: cây trồng phát triển được là do nước cung cấp nguồn bồi bổ cho cây cối.

Mộc sinh Hỏa: Khi cây trồng bị đốt cháy sẽ xuất hiện lửa.

Hỏa sinh Thổ: sau thời điểm cháy hết, lửa trở thành tàn tro nhập vào đất.

Thổ sinh Kim: Đất là khu vực phát sinh cùng tích tụ của kim loại.

Kim sinh Thủy: sau khoản thời gian kim loại bị rét chảy sẽ sinh ra Thủy.

Theo như 5 mối quan hệ tương sinh ở trên, ta rất có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, cách tân và phát triển là bởi vì Thủy, tuy vậy nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong. Tuy nhiên, Thủy vẫn được xem như là hành sinh của mệnh Mộc, để giúp đỡ cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn. Bởi đó, hoàn toàn có thể thấy mệnh Mộc sẽ phù hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh Mộc.

Xem thêm:

3. Mệnh Mộc tự khắc mệnh nào?

Tương trường đoản cú như mối quan hệ tương sinh, vào ngũ hành cũng đều có 5 côn trùng quan hệ khắc chế như sau:

Kim xung khắc Mộc: Kim thay mặt cho kim loại, kim loại hoàn toàn có thể làm tổn thương cho cây cối.

Mộc khắc Thổ: cây trồng lấy chất bổ dưỡng từ đấy, khiến cho đất bị tổn thương với suy thoái.

Thổ xung khắc Thủy: hoàn toàn có thể hiểu dễ dàng là đất cản trở loại chảy của Thủy.

Thủy xung khắc Hỏa: Nước lớn hoàn toàn có thể dập tắt lửa.

Hỏa xung khắc Kim: Lửa làm cho kim nhiều loại bị biến dị hoặc tan chảy.

Theo 5 mối quan hệ trên, có thể thấy tình dục tương khắc đó là mối dục tình tượng trưng mang đến khái niệm thắng – thua. Mộc xung khắc Thổ khi Mộc khủng mạnh, đem hết chất bồi bổ trong Thổ khiến cho Thổ bị cỗi cằn và suy Thoái. Kim tương khắc Mộc vì Kim thay mặt cho kim loại, rất có thể rèn lên thành phần lớn vũ khí chặt đứt, làm tổn hại cho cây cối.

Vậy, người mệnh Mộc đã khắc với người mệnh Thổ và bạn mệnh Kim.


*
" data-image-caption="Người Mệnh mộc vào Ngũ Hành

" data-medium-file="https://quartetpress.com/wp-content/uploads/2019/01/Người-Mệnh-Thổ.jpg" data-large-file="https://quartetpress.com/wp-content/uploads/2019/01/Người-Mệnh-Thổ.jpg" loading="lazy" class="size-full wp-image-3714" src="https://quartetpress.com/wp-content/uploads/2019/01/Người-Mệnh-Thổ.jpg" alt="Người Mệnh mộc vào Ngũ Hành" width="500" height="245" />Người Mệnh mộc vào Ngũ Hành

Tuy nhiên, mệnh Mộc lại được chia ra thành 6 mệnh, trong những số đó có mệnh Bình Địa Mộc (cây bên trên đất) sẽ không khắc vị hành Kim. Còn những mệnh còn lại là Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già), Thạch Lựu Mộc (cây bên trên đá), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tùng Bá Mộc (cây tùng già), Tang Đố Mộc (cây dâu tằm) phần nhiều sẽ xung khắc với mệnh Kim.

4. Chắt lọc màu sắc cho người mệnh Mộc

Màu nhan sắc trong phong thủy sẽ là yếu đuối tố đem lại sự may mắn cho người sử dụng những màu sắc đó. Đối với người mệnh Mộc cần lựa chọn những color thuộc những hành tương sinh ra nó là hành Thủy, Hỏa và color của chính mệnh Mộc.

– màu xanh da trời dương: là màu sắc của biển, trời và là màu săc tượng trưng cho tất cả những người mệnh Thủy, cho nên vì thế sẽ là color sắc phù hợp cho tín đồ mệnh Mộc. Màu sắc này mang về sự bình yên cho những người sử dụng, tượng trưng mang đến trí tuệ, sự trường đoản cú tinh, nhan sắc sảo.

– màu đen: Màu đen cũng là một màu sắc cân xứng với những người dân mệnh Mộc. Màu đen tượng trưng đến sự quyền lực và nghiêm trang.

– màu xanh da trời lá cây: màu xanh là cây chính là màu sắc đại diện cho người mệnh Mộc. Nó tượng trưng đến sức sống bền bỉ, chi phí bạc, thịnh vượng, công danh, sự vạc triển, thăng tiến cho tất cả những người mệnh Mộc.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên xem xét tránh một số color tương khắc, đem đến những điều không may mắn cho những người mệnh Mộc. Những color cần tránh chính là những màu sắc thuộc cung mệnh khắc chế và kìm hãm với mệnh Mộc nhưn phần lớn màu kim cương sậm, đá quý nhạt, nâu đất, white bạc.

VIDEO – “Mệnh Mộc sinh năm nào, phù hợp với màu gì, số gì, mệnh gì?”

Trên đó là những tin tức về chủ thể “Mệnh Mộc vừa lòng Mệnh Gì ? xung khắc Với Mệnh Gì?” cùng gần như yếu tố màu sắc cân xứng với bạn mệnh Mộc.

Hy vọng các bạn sẽ lựa lựa chọn được những quan hệ phù hợp, hỗ trợ cho chính mình về mặt đường công danh, sự nghiệp cũng giống như lựa chọn lựa được người bạn đời thích hợp.

 – Người Mệnh Thổ hợp với Mệnh Gì với khắc với Mệnh Gi ?

 – tín đồ Mệnh Hỏa hợp với Mệnh Gì cùng khắc cùng với Mệnh Gi ?

Từ khoá liên quan: mệnh mộc hòa hợp mệnh gì, mệnh mộc xung khắc mệnh gì, mộc sinh gì, mộc hợp mệnh gì, mệnh mộc hợp với mệnh gì, mệnh mộc hợp với mệnh nào, mệnh mộc hòa hợp mệnh nào, mộc xung khắc gì, mệnh mộc né mệnh gì, mang moc hop voi có gi, mệnh gì sinh mộc, mộc tương khắc mệnh gì, mạng mộc hợp với mạng gì, mệnh mộc kỵ mệnh gì, mệnh mộc, tương sinh mệnh mộc, mạng mộc hợp mạng gì, tín đồ mệnh mộc phù hợp mệnh gì, mạng mộc hợp với mạng nào, hệ mộc, mệnh mộc xung khắc gì, mệnh mộc sinh gì, mộc kiêng gì, cái gì sinh mệnh mộc, phù hợp mệnh mộc, mệnh mộc phù hợp với tuổi nào, mệnh mộc tương sinh với mệnh gì, mộc hợp với mệnh gì, mệnh mộc với mệnh mộc, mệnh mộc khắc với mệnh gì, mệnh gì, mệnh mộc hợp gì, mệnh môc hop voi với gi, mệnh mộc là mệnh gì, menh moc hop menh gi, mệnh mộc hơp mệnh gì, với moc khac mang gi, mệnh mộc vừa lòng tuổi gì, mệnh mộc hợp con gì, mệnh mộc hợp mang gi, mệnh mộc phù hợp với mệnh thuỷ không, mệnh mộc tương sinh, mệnh tương sinh với mộc, mênh mộc, mộc tương sinh với, mệnh phù hợp với mệnh mộc, mệnh mộc có phù hợp với mệnh hỏa không, moc sinh gi, mộc hợp, mạng mộc, hệ mộc kiêng hệ nào, mộc khắc, mệnh mộc là gì, sở hữu moc hop với gi, mộc thích hợp gì, gì sinh mộc, cái gì sinh mộc, mệnh mộc hợp mệnh mộc không, menh moc, mộc hòa hợp thủy không, mộc là mệnh gì, 5 mệnh, mộc khắc hệ gì, mệnh mọc, coi mệnh mộc, mạng mộc đúng theo mệnh gì, mộc cùng với mộc, mệnh mộc có phù hợp với mệnh mộc không, mệnh mộc thích hợp mệnh hoả không, mệnh mộc kiêng gì, mochop, meệnh mộc, mạng mộc vừa lòng mạng nào, moc khac gi, mệnh môc, mệnh mộc cung gì, mộc, fan mệnh mộc, các mệnh mộc, mệnh mộc tự khắc mệnh nào, mệnh mộc hợp với gì, mộc với mộc bao gồm hợp không, mang moc, mệnh mộc với mệnh mộc tất cả hợp không, thạch lựu mộc là gì, moc hop sở hữu gi, mạng mộc khắc mệnh gì, mệnh moc, mệnh hỏa có hợp với mệnh mộc không, mệnh mộc hợp với mệnh hoả không, mộc có phù hợp với thuỷ, tự khắc mộc, kim thích hợp mệnh gì, mệnh gì khắc mộc, mệnh làm sao sinh mộc, mệnh mộc làm ăn với mệnh thổ, hệ mộc xung khắc hệ nào, menh gi, mệnh mộc hợp với mênh nào, mệnh mộc hợp mênh gì