Laptop không nhận pin là giữa những tình huống chúng ta cũng có thể gặp đề xuất trong quy trình sử dụng sản phẩm. Nếu như laptop của người sử dụng đang xẩy ra tình trạng này, hãy theo dõi nội dung bài viết sau nhằm biết lý do và giải pháp khắc phục nhé!

1. Lỗi pin pin laptop không vào vày ổ gặm điện có vấn đề

- Điều thứ nhất mà bạn có thể nghĩ mang đến khi xảy ra lỗi sạc pin sạc laptop không vào là do ổ cắm điện bao gồm vấn đề, khiến điện ko vào laptop ko sạc được pin.

Bạn đang xem: Máy tính sạc pin không vào

- phương pháp khắc phục lỗi ko sạc được sạc laptop: trong trường phù hợp này, các bạn hãy tạm thời rút dây cắm sạc khỏi ổ điện cùng tắt thiết bị tính. Tiếp theo, các bạn hãy tháo pin thoát ra khỏi laptop, kế tiếp tiến hành gắn thêm pin trở lại máy tính xách tay và cắn sạc mang lại máy tại 1 ổ điện khác.

*

2. Lỗi pin pin máy vi tính không vào vày pin gặp trục trặc

- tại sao thứ hai mà bạn nên nghĩ mang đến khi gặp lỗi laptop không nhấn pin là vì pin có sự việc như bị hư, bị chai.

- Để bình chọn pin máy tính có vụ việc hay không, chúng ta có thể thử nghiệm bằng cách tắt trang bị tính, toá pin ra khỏi laptop, tiếp đến tiến hành gặm sạc thẳng cho máy tính không thêm pin. Nếu máy tính xách tay vẫn dấn nguồn năng lượng điện và hoàn toàn có thể mở thứ hoàn toàn bình thường thì tức là pin đã có vấn đề.

- giải pháp khắc phục máy tính xách tay không sạc pin: trong trường thích hợp này, bạn nên chọn chiến thuật thay pin sạc tại các trung tâm thay thế và bảo hành chính hãng của nhà sản xuất laptop bạn đang sử dụng.

*

3. Lỗi pin pin máy tính xách tay không vào bởi vì dây sạc gồm vấn đề

- nếu như ổ điện cùng pin trả toàn bình thường nhưng vẫn xẩy ra lỗi laptop không sở hữu và nhận pin, thì nguyên nhân rất có thể đến từ việc dây pin bị hỏng. Bởi mắt thường, chúng ta sẽ ko thể phân biệt được rằng dây sạc đã trở nên hư giỏi chưa, vì chưng rất rất có thể dây sạc đã biết thành đứt mặt trong.

- phương pháp kiểm tra là các bạn hãy xem dọc chiều dây cáp để coi có nơi nào bị đẩy sóng hay đứt không, mặt khác khi gặm sạc cho laptop nếu bám mùi khét phân phát ra thì chứng tỏ dây sạc pin laptop của doanh nghiệp có vấn đề.

- biện pháp khắc phục lỗi máy tính không dấn pin: chúng ta nên thay dây sạc bắt đầu để hạn chế và khắc phục lỗi sạc pin máy vi tính không vào.

*

4. Lỗi pin sạc pin máy tính xách tay không vào bởi vì máy vượt nóng

- lắp thêm quá nóng cũng là nguyên nhân khiến laptop không sở hữu và nhận pin. Khi laptop quá nóng, các cảm ứng trong máy đang nhận diện và sai bảo cho hệ thống xong nhận thêm nguồn điện mang đến pin, vì thế gián tiếp gây ra tình trạng lỗi sạc pin laptop không vào.

*

- phương pháp sửa lỗi pin sạc pin máy tính xách tay không vào điện:

+ các bạn nên đảm bảo rằng máy tính của khách hàng được sạc pin sạc ở nơi thoáng mát, thô thoáng. Có thể sử dụng thêm một trong những sản phẩm hỗ trợ như tấm tản nhiệt giúp laptop được thiết kế mát tốt hơn.

+ Xả pin: Tắt máy tính xách tay và cởi pin, các thiết bị ngoại vi khác. Một số mã sản phẩm máy gồm pin cầm cố định, chúng ta có thể bỏ qua bước này và mở bảng tinh chỉnh và điều khiển đằng sau, dỡ pin từ bo mạch chủ theo cách thủ công. Còn nếu như không chắc chắn, hãy đến gặp mặt người bao gồm chuyên môn. Sau thời điểm tháo pin, nhấn cùng giữ nút mối cung cấp trong tối thiểu 60 giây để xả pin còn sót lại từ bo mạch chủ. Để đó qua đêm và lắp lại pin, gặm nguồn điện cùng khởi đụng lại. Làm như vậy cũng trở thành giải quyết những vấn đề quá nhiệt thường tương quan đến câu hỏi cắm dẫu vậy pin ko sạc hoặc không sở hữu và nhận pin.

*

5. Lỗi pin sạc pin máy tính xách tay không vào vì driver cũ

- nếu như driver thừa cũ hoặc gặp lỗi sẽ khiến hệ thống nhận diện được rằng nhiều người đang cắm sạc hay không, từ đó khiến laptop không sở hữu và nhận pin.

Xem thêm: Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần 7 Tuần, Thai 7 Tuần Có Kích Thước Bao Nhiêu

- phương pháp khắc phục lỗi pin pin không vào laptop: các bạn nên update driver mới nhất cho cổng sạc. Cách tiến hành như sau:

*

+ Bước 1: dấn chuột cần vào "My Computer" ở screen desktop bên trên Windows > lựa chọn "Manage" > "Device Manager".

+ Bước 2: Ở phần Batteries, hãy dìm chuột bắt buộc vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, lựa chọn "Update Driver" để update driver. Thời gian này, bạn chỉ cần khởi động lại máy nhằm hoàn tất quá trình cập nhật driver cho cổng sạc.

6. Lỗi pin pin máy vi tính không vào bởi vì tính năng bảo vệ pin của Windows

*

- tài năng này sẽ hoàn thành sạc pin ở 1 mức nhất mực dù không đạt 100%, tất cả máy thì tại mức 80%, 90% tuyệt số vô cùng lẻ như 96-97%.

- phương pháp khắc phục: Trường hòa hợp này các bạn sẽ cần phải kiểm tra xem phần mềm tích hợp của hãng sản xuất nằm chỗ nào và thiết lập lại về khoác định thuở đầu là được.

7. Lỗi sạc pin pin máy vi tính không vào bởi vì hệ quản lý đã cũ

- Nghe có vẻ không liên quan nhưng cũng là một trong những cách đề xuất thử nếu tất cả những phương pháp trên không có tác dụng.

*

- biện pháp khắc phục laptop không nhấn pin: các bạn nên update để khắc phục lỗi này. Hình như thì bạn còn rất có thể thử cả Reset trước lúc cài lại toàn bộ hệ thống Win 10. Cách update hệ quản lý và điều hành Windows 10 như sau:

+ Bước 1: dìm "Win" + "I" để mở "Settings" với click vào "Update và Security"

+ Bước 2: Kiểm tra update và cài đặt chúng. Đừng quên khởi rượu cồn lại máy tính trước khi soát sổ pin có vận động trở lại không nhé.

*

8. Adapter mối cung cấp dẫn đếnlaptop không sở hữu và nhận pin

- có khả năng adapter mối cung cấp bị lỏng dẫn đến vấn đề này. Nếu không bị lỏng, hoàn toàn có thể nó không hoạt động dẫn đến pin ko sạc được.

- biện pháp khắc phục: chúng ta nên thử adapter nguồn khác.

9. Kết nối lại pin, làm cho sạch ngăn

*

- lý do sạc pin laptop không vào? mặc dù trường phù hợp này cực kỳ ít khi xẩy ra nhưng bạn nên kiểm tra nếu đang đánh rơi máy

- bí quyết khắc phục:

+ túa pin khỏi máy tính xách tay và để này lại vào đúng vị trí. Bạn sẽ nghe thấy một giờ click lúc nó sinh hoạt đúng vị trí.

+ các bạn cũng cần làm sạch phòng pin với khăn thô hoặc máy thổi. Bụi có thể tích tụ ở bất cứ đâu với cản trở quy trình sạc.

Với những tin tức trên, chúc các bạn khắc phục triệu chứng laptop không sở hữu và nhận pin thành công xuất sắc và gồm có trải nghiệm hài lòng.