Các bạn đã từng bao giờ gặp phải trường hợp máy tính xách tay nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa hay dữ liệu, khiến bạn cứ nghĩ Usb mình không gặp phải trục trặc gì đó tốt có thể dữ liệu bị mất hết không còn một tệp tin nào cả. Bạn cũng đừng quá hoang mang và lo lắng về tình trạng này, bởi không chắc gì dữ liệu của bạn bị mất. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục máy tính nhận usb tuy vậy không hiển thị dữ liệu.

Bạn đang xem: Máy tính nhận usb nhưng không hiển thị dữ liệu

Tham khảo:

Cách phá pass win 10 bởi usb boot

Khắc phục lỗi usb device not recognized

Khắc phục máy tính xách tay không dìm USB sau thời điểm cài win

1. Lý do máy tính nhận usb ko hiển thị ổ đĩa xuất xắc dữ liệu

Chính là ổ đĩa USB của bạn bị lỗi, nhiều người dùng đều đặt câu hỏi khi mình vừa mới mua ổ đĩa thì làm sao lại bị lỗi được. Có nhiều trường hợp ko phải cứ là sản phẩm mới thì hoàn toàn không bị lỗi, thông thường hàng sản xuất theo lô, dĩ nhiên cũng có lô sản xuất gặp về vấn đề lỗi, mặc dù trường hợp này ít gặp phải.

Bạn sử dụng máy tính nơi công sở, lúc cắm usb vào máy tính thì nó sẽ không nhận được ổ đĩa USB của bạn. Vì đây là chính sách của doanh nghiệp nhằm bảo mật an toàn dữ liệu và nhân viên IT sẽ thưc hiện chính sách đó bằng cách là áp policy từ server xuống máy con, cần việc không hiển thị ổ đĩa USB của các bạn đó là chuyện dĩ nhiên.

Máy tính của bạn đã vô tình bị nhiễm virus làm hỏng trình quản lý dữ liệu của hệ điều hành windows, vì vậy cũng ảnh hưởng tới việc máy tính nhận usb mà lại lại không mở được, thỉnh thoảng cũng sẽ xảy ra lỗi không mở được my computer và những thư mục. Cách khắc phục tốt nhất là các bạn cài chương trình diệt virus, lời khuyên các bạn nên mua bản quyền chương trình diệt virus, bởi vì giờ khá rẻ và dữ liệu là quan tiền trọng nhất ở trong máy tính thì bắt buộc đầu tư.

Cổng usb trên máy tính của các bạn bị lỗi vị việc sử dụng mỗi ngày mà ko vệ sinh đến nó thường xuyên khiến bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Bạn có thể dùng dầu chống rỉ sét để vệ sinh cho cổng usb của máy tính bạn.

Hệ điều hành windows của các bạn thiếu trình điểu khiển drivers, vì vậy bạn nên lên nhà sản xuất mainboard download trình điều khiển usb về và cài bên trên phiên bản windows của các bạn đã dùng.

2. Cách khắc phục máy tính xách tay nhận usb dẫu vậy không hiển thị ổ đĩa tốt dữ liệu

Sử dụng không hiển thị ổ usb bên trên My Computer

Bước 1 : Các bạn tìm tới biểu tượng My Computer ở bên trên màn hình desktop xuất xắc vào start tìm đến My Computer và nhấn chuột phải chọn vào Manage.

Xem thêm: Hợp Đồng Bắt Ma Trailer - Trailer Phim Tết Hợp Đồng Bắt Ma

*

Bước 3 : Tại thanh bên tay phải của các bạn sẽ nhìn thấy ổ usb của mình (như ở phía trên là ổ J). Tiếp nữa nhấn chuột phải vào chọn vào mục Change Drive Letter & Paths.

*

Bước 5 : Bạn có thể sử dụng để vậy đổi thương hiệu của ổ đĩa usb bằng cách nhấn vào mục Assign the following drive letter : và chọn tên ổ đĩa (không chọn các ổ đĩa đã có trong my computer).

*

Sau lúc đã thực hiện xong, các bạn sẽ thấy được usb hiển thị trong My Computer.

*

Bước 2 : Dùng lệnh X: để có thể chuyển tới những thư mục của Usb. Ví dụ như ổ đĩa G là ổ đĩa của usb thì các bạn nhấn vào G và rồi nhấn phím Enter.

*

Trong đó s để bỏ đi thuộc tính của hệ thống bị khóa

H là bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa

/s, /d có chức năng nỗ lực đổi được thuộc tính cho tất cả file và thư mục ở vào ổ USB

Bước 4 : Cuối cùng mở USB để có thể kiểm tra lại xem đa số file của mình đã hiện lên giỏi chưa.

Như vậy thì bài viết vừa rồi laptop cầm tay Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để khắc phục tình trạng lỗi máy tính nhận usb mà lại không hiển thị ổ đĩa hay dữ liệu rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.