Laptop không nhận USB boot làm các bạn không thể nào sửa lỗi hệ điều hành. Sự việc này đem lại nhiều khó khăn khăn cho những người sử dụng, vậy phải xử lý như cố nào?

Trong quy trình sử dụng đồ công nghệ, tất cả hàng “tỉ tỉ” đều lỗi từ nhỏ dại đến to xuất hiện. Máy tính xách tay cũng không nằm ngoại lệ! hiện nay nay, có nhiều người sử dụng laptop kêu than rằng laptop không nhận USB Boot làm họ gặp “rắc rối” và loay hoay mãi bởi không thể giải pháp xử lý được. Nếu gặp phải lỗi này, những thao tác so với hệ điều hành của máy tính trở bắt buộc “khổ sở” hơn vô cùng nhiều. quartetpress.com sẽ giúp bạn xử lý sự việc này nhanh chóng nhé, thuộc tham khảo nội dung bài viết ngay các bạn nhé.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận usb boot


*

USB Boot là gì? vì sao vì sao laptop không dấn USB Boot?

USB boot chính là công cụ cung ứng sữa chữa phần mềm của dòng sản phẩm tính vô cùng tiện lợi. Thông thường, usb boot được dùng trong những trường phù hợp sửa lỗi như quên mật khẩu laptop, chia ổ cứng, ghost lại hay đánh giá máy tính…

Nhìn thì “nhỏ bé nhỏ là vậy” cơ mà usb boot có tác dụng lấy lại mật khẩu, chất vấn Ram, ổ cứng, duyệt y web, gọi file, quét virut hay rất nhiều công dụng khác tùy từng hệ quản lý mà chúng ta nạp vào cho nó. Thử nghĩ nhưng xem, nếu như khách hàng quên mất mật khẩu laptop nhưng trang bị lại mắc lỗi laptop không thừa nhận usb boot. Chắc hẳn rằng bạn bắt buộc cài lại hệ quản lý điều hành rất mất thời gian, trong lúc đó chỉ cách usb boot chỉ việc 5p là xử trí ngay!

Thế nhưng mà nếu một ngày rất đẹp trời, bạn cần xử lý hệ điều hành quản lý trên ổ cứng nhưng máy tính không nhận usb boot, hay BIOS không sở hữu và nhận USB boot, máy tính xách tay nhận USB tuy nhiên không boot được?. Nguyên nhân là vì Secure Boot đang chạy nhưng Boot Legacy (Launch CMS) sẽ tắt có tác dụng cho máy tính xách tay không tương thích. Vì chưng thế, fan dùng máy tính xách tay không thể khởi hễ boot vào usb hoặc đĩa CD.

=> hoàn toàn có thể bạn quan lại tâm: làm gì khi chuột chạm màn hình laptop không di chuyển

*
Lỗi máy tính xách tay không dìm usb boot

Xử lý tức thì tình trạng máy vi tính không dìm usb boot

Nếu đăng chạm mặt phải lỗi này, chúng ta hãy thực hiện theo các bước nhanh gọn gàng lẹ dưới đây để xử lý nha!

► bước 1: Khởi động máy tính để vào BIOS. Phụ thuộc vào từng mẫu máy tính, ta có các cách làm ví dụ như sau:

➣ máy tính Dell: lúc khởi đụng lại máy tính xách tay bạn bắt buộc nhấn duy trì F2.

➣ máy tính xách tay Asus: lúc khởi động lại laptop bạn bắt buộc nhấn giữ ESC.

➣ máy tính Lenovo: khi khởi cồn lại máy vi tính bạn buộc phải nhấn giữ lại F1.

➣ laptop Acer: khi khởi động lại máy tính xách tay bạn đề nghị nhấn giữ F2.

Xem thêm: Thế Nào Là Thanh Niên Là Gì? Khác Người Chưa Thành Niên Thế Nào?

➣ máy tính xách tay HP: lúc khởi động lại máy tính xách tay bạn đề nghị nhấn giữ F10.

➣ máy vi tính Sony: lúc khởi động lại máy vi tính bạn phải nhấn giữ F2.

➣ laptop Razer: lúc khởi đụng lại máy tính xách tay bạn phải nhấn giữ lại F1.

➣ máy tính xách tay Alienware: lúc khởi động lại laptop bạn yêu cầu nhấn giữ F2.

Bước 2: Ở tab Security bạn hãy dùng phím mũi thương hiệu lên xuống thuộc phím Enter để lựa chọn vào mục Secure Boot Menu.


*

Bước 3: thường xuyên dùng phím mũi tên lên xuống và Enter để chọn Secure Boot Control và lựa chọn vào Disabled nhằm tắt Secure Boot.