Win 10 mang tới nhiều tính năng hấp dẫn, giao diện cực đẹp. Tuy nhiên trường hợp win 10 không nhận tai nghe có thể khiến bạn khó chịu đấy. Hiện tượng này không hiếm gặp, mình sẽ giúp các bạn khắc phục chi tiết qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận tai nghe win 10


Tóm tắt nội dụng

1 Nguyên nhân lỗi máy tính, laptop không nhận tai nghe5 Tổng hợp cách khắc phục fix lỗi win 10 không nhận tại nghe hiệu quả nhất6 Cách sử dụng tai nghe – loa ngoài tránh hư hỏng

Nguyên nhân lỗi máy tính, laptop không nhận tai nghe

Lỗi không nhận tai nghe không hiếm gặp. Thậm chí nếu dùng máy tính lâu năm các bạn chắc chắn gặp phải. Một số nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể tới như:

Ổ cắm tai nghe bị hỏng

Trường hợp này khá hay gặp, đặc biệt khi bạn sử dụng máy tính trong thời gian dài. Nếu bạn giữ nguyên ổ cắm thì không sao, nhưng nếu cứ rút ra cắm vào sẽ làm giảm tuổi thọ linh kiện này.

Xem thêm: Liên Khúc: Con Cò Bé Bé Mp3 Zing, Mẹ Yêu Không Nào (Con Cò Bé Bé)


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Hãy sử dụng đúng cách

Không nên rút tai nghe

Với laptop thì khó, chứ PC các bạn nên cắm nguyên tai nghe và loa ngoài. Việc rút nhiều có thể ảnh hưởng tới lớp hợp kim, bào mòn cả tai nghe lẫn ổ cắm. PC luôn có cả 2 jack cho tai nghe và loa.

Vì vậy hãy sử dụng linh động, tránh rút ra rút vào quá nhiều. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của các linh kiện đấy.

Không update quá thường xuyên

Nghe có vẻ phi lí, nhưng nếu máy tính hoạt động ổn định các bạn không nên update quá nhiều. Bởi các phần mềm về sau có thể dẫn tới xung đột phần mềm về trước.

Khi đó bạn sẽ lại phải tải bản vá lỗi, vậy nên tránh update nếu không quá cần thiết nhé!

Win 10 không nhận tai nghe là một trong những lỗi tương đối khó chịu. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình giải trí của bạn. Vì vậy hãy có một phương pháp xử lý kịp thời, hiệu quả nhé!

Hay đơn giản nhất cứ mang ra tiệm sửa máy tính, nhưng chỉ khi thực hiện hết các phương pháp kể trên không được. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc kha khá đấy!