Nhiều người sẽ tương đối hoảng hốt khi bật máy tính thông thường và phát hiển thị không thể khởi rượu cồn vào Windows. Quá trình khởi động của máy tính rất có thể bị loại gián đoạn, hoàn toàn có thể lên rồi ngay nhanh chóng khởi rượu cồn lại, hoặc thông tin lỗi,…

Bạn đã nghĩ tới câu hỏi phải download lại Windows để giải quyết vấn đề. Đó là 1 trong cách tốt, tuy vậy trước đó chúng ta hãy sử dụng công cụ Startup Repair kèm theo với hệ quản lý điều hành Windows 7 hoặc Windows Vista. Hoặc nếu như khách hàng sử dụng Windows 8 thì có thể làm theo hướng dẫn Sử dụng Refresh và Reset để thiết lập lại máy tính xách tay Windows 8

Startup Repair vào Windows 7 là 1 trong những công nỗ lực phục hồi hoàn toàn có thể sửa chữa một vài vấn đề hệ thống. Nó sẽ quét máy vi tính tìm các vụ việc và cố gắng sửa trị chúng để nó đã khởi động một cách bao gồm xác.

Bạn đang xem: Máy tính hiện startup repair


Startup Repair có thể sửa chữa các vấn đề như các tập tin hệ thống bị mất hoặc bị hư hỏng. Nó ko thể sửa chữa thay thế vấn đề hartware hoặc các vấn đề mua đặt, với nó cần yếu phục hồi bất kỳ tập tin dữ liệu cá thể bị mất tích. Tuy nhiên nó là 1 trong những công cụ rất rất đáng dùng để ban đầu xử lý lỗi khi bạn khởi hễ vào Windows.

Công cố gắng Startup Repair vào Windows 7

Khi Windows chẳng thể khởi hễ bình thường có thể do thay thay đổi phần cứng, tắt máy bỗng dưng xuất, hoặc những lỗi khác, bạn đã thấy hiển thị thông báo Windows Error Recovery – đến bạn lựa chọn giải pháp xử lý lỗi khởi rượu cồn Windows. Như hình dưới đây các bạn sẽ thấy tùy chọn để vào Startup Repair hoặc cố gắng để khởi hễ Windows bình thường.

*

Nếu Windows không khởi rượu cồn đúng cách và không cung cấp cho mình màn hình Startup Repair như vào hình trên, chúng ta có thể mở bằng làm việc thủ công.

Khởi đụng vào phần Advanced Boot Options

Khởi động lại sản phẩm tính và tiếp tục nhấn phím F8 liên tục cho đến khi chúng ta thấy màn hình Advanced Boot Options. Một khi chúng ta nhận được màn hình hiển thị này, bạn hãy chọn Repair Your Computer – Sửa chữa máy tính xách tay của bạn và nhận Enter.

*

Bạn đang thấy thông báo … Windows is loading files…

*

Tiếp theo chọn đúng quy tắc thực hiện bàn phím, rất có thể để US hoặc tìm phần VI. Không quan trọng lắm!

*

Bạn đang thấy yêu ước đăng nhập, điền vào như lúc khởi cồn vào Windows 7 nhé!

*

Bây giờ các bạn có những tùy chọn không giống nhau trong System Recovery Options. Bấm vào Startup Repair để ban đầu quá trình giải pháp xử lý sự cố vị nó hoàn toàn có thể phát hiện tại và thay thế sửa chữa vấn đề.

*

Startup Repair ban đầu quá trình quét và nỗ lực để thay thế sửa chữa hệ thống. Hãy kiên nhẫn trong khi nó kết thúc, đôi lúc nó hoàn toàn có thể mất một thời hạn cho nó để hoàn thành.

*

Trong ngôi trường hợp đặc biệt bạn vẫn thấy thông tin bạn vẫn muốn sử dụng System Restore hay không? Bạn không cần phải sử dụng tùy lựa chọn này, chúng ta cũng có thể hủy vứt nó và cho phép các qui định để tiếp tục cố gắng để hạn chế vấn đề. Hoặc hoàn toàn có thể sử dụng nếu bạn đã download đặt tự động hóa tạo các phiên bản sao lưu lại Windows trong System Restore.


*

Quá trình Khôi phục hệ thống bước đầu và tùy chỉnh thiết lập hệ thống trở về thời khắc khi nó đã thao tác làm việc một cách thiết yếu xác. Bạn nên có một vài ngày không giống nhau dao đụng để lựa chọn, nhưng bạn sẽ muốn lựa chọn một trong những cách đây không lâu nhất.

Xem thêm: Cách Để Gương Mặt Thon Gọn V Line, Cách Để Làm Khuôn Mặt Thon Gọn Hơn

*

Sau khi nó được khôi phục, bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết thêm nó đã thành công và bạn cần phải khởi rượu cồn lại.

*

Nếu sự việc không thể được xung khắc phục, bạn sẽ nhận được một thông báo nó cần thiết được xử lý tự động, và bạn sẽ nhận được một bạn dạng tóm tắt của các lỗi rất có thể được gửi đến Microsoft. Tùy nằm trong vào phần nhiều gì những lỗi, song khi bạn sẽ nhận được liên kết bổ sung cập nhật với những tùy chọn, hỗ trợ.Các bên sản xuất máy tính cũng có thể cung cấp cho các chiến thuật bổ sung.

*

Các tùy lựa chọn để giữ hộ các cụ thể lỗi mang đến Microsoft.

*

Startup Repair vào Vista

Bạn cũng có thể truy cập vào Startup Repair trong Vista bằng phương pháp khởi đụng từ đĩa thiết đặt Win Vista. Chọn thiết đặt ngôn ngữ của bạn và nhận Next.

*

Trong màn hình sau đó click vào Repair your computer.

*

Tùy chọn System Recovery trong cửa sổ đi kèm theo và search thấy hệ quản lý trên ổ đĩa của bạn.

*

Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu chạy Startup Repair hoặc chọn những công gắng khác giống như trong lí giải Windows 7, cửa hàng chúng tôi trình bày ngơi nghỉ trên.

*

Sử dụng công cụ Memory Diagnostics Tool

Công ráng chẩn đoán Windows Memory vẫn kiểm tra những lỗi trong bộ nhớ lưu trữ của thiết bị tính. Trừ khi bạn nhận được một thông tin chỉ ra một lỗi trong cỗ nhớ, hoặc bạn là một người dùng có tởm nghiệm, không có không ít lý vày để kiểm tra nghiệm này. Máy tính đang khởi rượu cồn lại và ban đầu chạy các chẩn đoán trước khi khởi cồn vào Windows.

*

Kết luận

Startup Repair là giải pháp tốt để bắt đầu xử lý lỗi lúc khởi cồn Windows.

Lưu ý: Nếu bạn không thể vào được phần màn hình Advanced Boot Options bằng bí quyết nhấn F8, bạn có thể truy cập các công thế này bằng biện pháp khởi động xuất phát điểm từ một đĩa phục hồi hệ thống, hoặc đĩa thiết lập Windows.