Việc đã sử dụng quá lâu máy tính xách tay nên các bạn muốn cài đặt lại hệ điều hành hoặc là đơn giản lưu một số dữ liệu thì bạn muốn sử dụng USB boot để làm việc đó nhưng Laptop Asus lại không nhận được nó. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi laptop asus không nhận usb boot mình sẽ chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Máy asus không nhận usb boot


Thao tác thiết lập BIOS để chọn boot từ các công cụ hỗ trợ tiền đề là bước cần thiết trong quá trình cài đặt lại hệ điều hành windows máy tính. Đa phần có thể sử dụng USB/CD/DVD hoặc ổ cứng di động hiện đang rất phổ thông để tiến hành cài lại Win. Vì vậy, việc thiết lập BIOS này sẽ giúp chiếc laptop của bạn có thể khởi động với các thiết bị boot tương ứng USB/CD/DVD hoặc ổ cứng gắn ngoài di động kể trên mà chúng ta đang cần sử dụng.

1. USB Boot có công dụng gì?

USB Boot có công dụng ở trong việc cài đặt hệ điều hành Windows, chia ổ đĩa cứng hay là tạo bản Ghost… Thông thường thì khi mà sử dụng USB Boot thì chắc chắn là các bạn phải có việc rất là cần.

Xem thêm: Find, Findb ( Hàm Tìm Số Trong Excel, Search, Searchb (HàM Search, Searchb)

Nhưng nếu như gặp phải tình trạng Laptop Asus không boot được từ USB thì sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của các bạn. Còn thêm Cách phá pass win 10 bằng usb boot để tham khảo thêm.

2. Khởi động lại máy tính laptop Asus

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 5: Cắm lại USB Boot vào máy và khởi động lại máy tính laptop để nó có thể vào được Menu Boot là các bạn đã hoàn thành xong những bước khắc phục laptop asus không nhận usb boot rồi.

Như vậy quartetpress.com Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi laptop asus không boot được từ usb đơn giản trong bài viết trên. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn có thể dễ dàng thực hiện khi gặp phải tình trạng này. Chúc các bạn thực hiện thành công.